Thầy giáo này cho biết mỗi năm Nhà nước hỗ trợ các điểm trường vùng sâu, vùng xa rất lớn, Ý Nhi phát ngôn "nạn đói nạn dốt" là không hiểu biết về chính sách, không được dạy dỗ cẩn thận.

Sau vài ngày im ắng, mới đây, mạng xã hội lại xuất hiện video về phát ngôn của Ý Nhi khiến dân tình chỉ biết "cạn lời", không thể bênh vực nổi. Theo đó, khi tham gia một buổi triển lãm từ thiện, cô được MC hỏi cảm nhận về buổi triển lãm, chân dài gốc Bình Định đã chia sẻ: "Thật sự là Ý Nhi, cũng như Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 là những người luôn mong muốn mang đến giá trị có ích cho cộng đồng. Ý Nhi mong muốn sức ảnh hưởng mà mình cũng như Top 3 đang có để lan tỏa sự nhân ái, yêu thương đến với mọi người nhiều hơn.

Từ đó, dự án này cũng được phát triển, để thu thập đủ số tiền có thể giúp các em nhỏ vùng xa vùng sâu có điều kiện đến trường, xóa được nạn đói, nạn dốt ở đây. Ý Nhi thực sự mong muốn lan tỏa được những điều tốt đẹp tới mọi người".

hình ảnh

Ý Nhi có phát ngôn "đi vào lòng đất", ai nghe xong cũng cạn lời. (Ảnh: Phunutoday)

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Ý Nhi không dùng những từ ngữ như "nạn đói", "nạn dốt" để nói về hoàn cảnh của những trẻ em vùng sâu vùng xa. Và một lần nữa, dân mạng càng khẳng định rằng ngôn từ của Miss World Vietnam 2023 đã dùng thật sự không "vừa tai" mọi người và khuyên cô "đừng nói" sẽ đẹp hơn trong mắt khán giả rất nhiều. 

Cho đến mới đây, một người thầy "cắm bản" để đem con chữ lên vùng cao đã có bài viết phản bác lại Hoa hậu Ý Nhi. Thầy cho biết bao năm qua Nhà nước rất quan tâm đến trẻ em vùng cao và không hề có "nạn đói", "nạn dốt" ở đây. Bản thân các em ở đây cũng cố gắng vượt nghèo học tập, thậm chí có những em đỗ đại học, cao đẳng, trở thành người có ích cho xã hội.

hình ảnh

Nàng hậu mỗi lần phát ngôn lại trở thành chủ đề để dân mạng bàn tán. (Ảnh: VTC)

"Tôi dạy ở 1 điểm trường vùng đặc biệt khó khăn ở biên giới, theo nghị định 116 của Chính Phủ: 1 năm học sinh được 6 triệu tiền mặt, 135kg gạo, thẻ BHYT miễn phí... Nếu tính tổng số tiền Nhà Nước hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong cả nước sẽ là con số rất lớn. Mà em hoa hậu dám dùng từ 'nạn đói, nạn dốt' thì đúng là không hiểu biết về chính sách, không được dạy dỗ cẩn thận.

Học sinh lớp tôi chủ nhiệm ở 'vùng xa vùng sâu' (nơi có 'nạn đói, nạn dốt' như em hoa hậu nói) thì có 4 em đi học cao đẳng, đại học, 1 số đi làm công nhân, 1 số ở nhà trồng rừng + chăn nuôi.

Đa số các học sinh đều tự nỗ lực vươn lên tùy vào trình độ của mỗi người, không cần chờ hoa hậu đến để xóa nạn đói, nạn dốt" - thầy giáo bày tỏ. 

hình ảnh

Thầy giáo ở vùng cao phản bác lại phát ngôn của Ý Nhi về "nạn đói, nạn dốt". (Ảnh: MXH)

Không nói thì thôi nhưng mỗi khi Ý Nhi phát biểu lại có chuyện để dân tình bàn tán. Có lẽ sau những phát ngôn này, chân dài gốc Bình Định cần phải cẩn trọng vì mỗi lời nói ra đều được khán giả chú ý và "soi" từng chút một. Mà đúng là số cô hoa hậu này thị phi thật, đăng quang mới vài ngày đã "ngụp lặn" trong scandal, không ai có thể cứu nổi. 

hình ảnh

Ý Nhi "ngụp lặn" trong scandal khiến ai cũng ngán ngẩm. (Ảnh: FBNV)