Sống trên đời, ai cũng mong có một gia đình để nương tựa.

Con trai hy vọng bố mẹ sẽ cho mình đủ sự đảm bảo, dù ở bên ngoài cư xử thế nào thì khi về nhà cũng có cơm ăn, nơi ở, và sự ấm áp.

Điều con gái cần là sự quan tâm, yêu thương của người bạn đời, dù có nghèo hơn một chút cũng không sao.

Nhưng thực tế là trong xã hội này, chúng ta thường quá bận rộn chăm sóc bản thân và không có nhiều tâm sức để quan tâm đến người khác. Nếu có thì đối tượng chủ yếu là trẻ em, trong khi người lớn chỉ có thể tự chữa lành vết thương cho mình.

Dẫu vậy, người lớn cũng cần được xoa dịu, ủng hộ và được một ai đó đấu tranh vì mình.

Những gia đình hạnh phúc và những con người hạnh phúc thực sự tồn tại.

Gần đây, một người mẹ trẻ đã chia sẻ cảm xúc hạnh phúc đó.

Sự việc xảy ra tại một cửa hàng ở Phúc Kiến, người phụ nữ đến đây làm việc vào ngày đầu tiên, trong lòng vẫn có chút khó chịu.

Sở dĩ được cho là ngày đầu tiên đi làm là vì người phụ nữ này đã không đi làm kể từ khi mang thai. Hện tại con đang học mẫu giáo nên cô cũng muốn được ra ngoài làm việc. Vừa phụ giúp gia đình vừa tiếp xúc với thế giới bên ngoài, mở mang đầu óc. Nhưng cứ tưởng tượng mà xem, người mẹ suốt ngày đầu óc chỉ có bỉm sữa, đột nhiên quay lại công việc, cảm giác cũng có chút mất mát, hụt hẫng.

Nói một cách đơn giản, cô ấy đã không đi làm mấy năm rồi, cô ấy thường ở nhà chăm sóc con cái và ăn cơm ở nhà, cô ấy sống rất thoải mái thời gian vừa qua. Bây giờ người phụ nữ đang đi làm, phải quan tâm đến cảm xúc của khách, tuân thủ các quy tắc, quy định, bận rộn với nhiều công việc khác nhau, gia đình lo lắng cô ấy sẽ không thích ứng được.

Trong ngày đầu tiên đi làm, mẹ cũng có chút tủi thân. Cảm giác không quen thuộc tràn ngập, chỉ biết tự động viên mình hãy cố lên.

hình ảnh

Ảnh OTS

Và rồi những sự bất ngờ lần lượt kéo đến.

Người đầu tiên đến chỗ làm của vợ là chồng, người chồng dẫn con đi đến cửa hàng gà hầm mà vợ thích nhất, mua 1 suất đặc biệt rồi chạy đến nơi vợ làm.

Nhìn thấy sự xuất hiện của con trai và chồng, người phụ nữ cảm thấy khá vui vẻ, đột nhiên cơ thể tràn đầy sức lực và không còn cảm thấy mệt mỏi vì làm việc nữa. Đặc biệt là khi nhìn thấy con, cảm giác lại càng ấm áp hơn.

hình ảnh

Ảnh OTS

Nhưng chưa kịp cắn vài miếng gà hầm thì bố chồng đã đến.

Ông mua mì ống từ nhà hàng yêu thích của con dâu, nhìn thấy cháu trai và con trai mình ở đó, ông không khỏi bật cười, bây giờ ông đã mua quá nhiều.

Không chỉ vậy, bố chồng còn chơi đùa với cháu trai và bảo con trai trò chuyện với con dâu, an ủi xem ngày đầu đi làm có gì không vui hay không.

hình ảnh

Ảnh OTS

Cô con dâu quyết định ăn tô mì của bố chồng trước, bát gà hầm đựng nước riêng, có thể để đến chiều hoặc tối mang về. Điều thú vị là khi người phụ nữ mở tô mì do bố chồng đưa, cô chưa kịp ăn thì mẹ chồng cũng đã đến.

Mẹ chồng lo con dâu không quen với đồ ăn ngoài nên đã đặc biệt làm món lòng xào dưa mà con yêu thích rồi gói lại mang đến.

Nhìn thấy cả nhà tới đây, mấy người đều bật cười, những bữa ăn này đủ cho cả nhà. Điều buồn cười là khi đem thức ăn tới, chồng, bố chồng, mẹ chồng đều lặng lẽ đến mà không hề bàn bạc trước, điều này thật thú vị.

hình ảnh

Ảnh OTS

Các đồng nghiệp trong cửa hàng nhìn thấy cảnh tượng này không khỏi ghen tị với người phụ nữ, cô thật hạnh phúc khi được gả vào một gia đình như vậy.

Các mẹ biết đấy, có những người đã làm việc ở bên ngoài được vài năm, thậm chí người nhà chưa từng hỏi đã ăn gì chưa, chứ đừng nói đến là đưa tận nơi như thế này.

Đây là cảm giác được yêu thương, được trân trọng, không phải là ta kiếm được bao nhiêu tiền, mà là chúng ta quan trọng như thế nào trong lòng gia đình. Rõ ràng người phụ nữ đã cưới đúng người, có một người chồng tốt và bố mẹ chồng tốt.

Có người còn cho rằng có lẽ chồng con rất yêu thương người phụ nữ, vì thế bố mẹ chồng cũng yêu thương con dâu. Một điểm nữa, người phụ nữ này cũng là người nhạy cảm, cư xử tốt trong gia đình nên mọi người đều rất quý mến cô ấy.

hình ảnh

Ảnh OTS

Cư dân mạng cho rằng nguyên nhân lớn khiến cả 3 đều giao đồ ăn cho người phụ nữ là vì họ đều có thời gian. Nhiều người bận rộn bên ngoài cả ngày lẫn đêm, làm sao có thời gian đem cơm cho người khác.

Nhưng khi bố chồng, mẹ chồng đều mang cơm, đó mới là tình yêu đích thực và họ thực sự coi người phụ nữ như người thân trong gia đình.