Bạn trai sợ người yêu vất vả nên mua đồ gia dụng đắt tiền để tặng, tưởng nàng xúc động lắm ai dè lại tác động ngược. 

Khi yêu, người ta chỉ muốn dành những điều tốt nhất cho người mình yêu. Vì vậy mà dù các chàng trai ở nhà có bị bố mẹ trách là vô tâm, không biết lo nhưng đối với người yêu lại vô cùng chu đáo. Không chỉ làm người yêu cảm thấy hạnh phúc về tinh thần mà còn thường xuyên mua quà gửi tặng, để ý nàng đang cần thứ gì mà kịp thời đáp ứng để nàng vui. Các cô gái cũng vậy, ở nhà có thể lười nhác nhưng đối với người yêu lại biết cách chăm sóc, quan tâm làm anh cảm thấy ấm áp.

Anh chàng 27 tuổi sau đây cũng vậy, sợ người yêu kém 4 tuổi vất vả nên anh cố gắng mua đồ gia dụng để tặng. Những tưởng cô nàng sẽ cảm động nhưng trái lại, cô vùng vằng không muốn nhận vì thứ cô cần không phải là máy rửa chén hay robot hút bụi mà chính là điện thoại loại mới nhất, túi xách sang chảnh nhất. Chính vì vậy mà cả 2 xảy ra bất đồng, cô gái giận dỗi, chàng trai cảm thấy khó hiểu vô cùng.

“Vì mình thấy người yêu vất vả nên ngày hôm kia là sinh nhật người yêu mình, mình tặng cho người yêu 1 cái máy rửa bát nhưng khi nhân viên người ta bê đến để lắp đặt thì:

- Anh mua gì đấy?

- Anh mua cái máy rửa bát!

- Làm gì?

- Thì để mỗi lần anh sang ăn cơm, em với anh đỡ phải rửa, có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, mà rửa như này cho sạch.

- Ý anh là em rửa không sạch?

- Không, ý anh không phải thế?

- Thế là như nào?

- Thì anh chỉ muốn đỡ việc nhà cho em thôi.

- Chịu, tự dưng mang máy rửa bát về vừa tốn điện, vừa tốn nước, thà anh mua cho em cái điện thoại iphone... còn hơn, cái này phải hơn 20 triệu đúng không. Không thì anh đưa em tiền em thêm tiền mấy nữa iphone... về giá rẻ rẻ em mua. Mua cái gì cho thực tế chút, mấy cái này sau này hẵng mua.

Mình và người yêu đôi co một lúc, mình vẫn phải vác cái máy đi, hiện thì vẫn gửi ở cửa hàng mình còn phải thêm tiền ship 2 đầu.

Trước đó mình có mua con robot hút bụi cho người yêu đỡ phải lau, quét (con robot có chức năng lau) thì người yêu cũng càu nhàu là phòng quét, lau mấy đâu, để tiền mua túi xách còn mang đi khoe được.

Đây hoàn toàn là câu chuyện thật của mình, lần đầu thì mình thấy kiểu hơi có vấn đề nhưng lần này thì mình thấy khó hiểu thật, chẳng nhẽ iphone, túi xách, quần áo quan trọng hơn? Mình mua như vậy là không thực tế?".

hình ảnh

Ảnh minh họa, FB T.D, 360kuai.com

Cư dân mạng cho rằng, cô gái 23 tuổi nên thứ cô ấy cần là điện thoại, quần áo, túi xách cũng không phải là điều khó hiểu. Cô ấy còn trẻ, thích ăn diện sang chảnh, thể hiện này nọ với bạn bè. Còn những người có suy nghĩ chín chắn thường lớn tuổi hơn một chút và họ thích được tặng đồ mang đến lợi ích thực tế như giúp ích cho việc nhà, đỡ mất thời gian, bảo vệ sức khỏe hơn là chuyện ăn diện sang chảnh. Vì vậy, chàng trai nếu chưa hiểu tâm lý, tặng quà bị bạn gái bắt bẻ là chuyện khó tránh khỏi.

Tuy vậy, anh chàng trong câu chuyện trên không bị trách móc nhiều mà ngược lại còn nhận được sự ủng hộ từ phía dân mạng. Bởi anh là người chu đáo, biết suy nghĩ cho người yêu và mai này lấy về, anh chắc hẳn là người chồng tốt:

- Ôi mình lại thích kiểu suy nghĩ của anh này mọi người ạ, chu đáo thiệt sự. Dám bỏ tiền mua mấy thứ ấy chứng tỏ rất thương người yêu.

- Ông sai rồi. Chưa lập gia đình thì có mấy cái bát đâu, ngoắng cái là xong trong khi còn trẻ còn ham vui thì chả thích điện thoại, xe sang các kiểu. Sau này cưới rồi có con bù đầu cả việc công lẫn việc nhà thì mới thấy cái máy rửa bát nó quan trọng.

- Có anh người yêu xin, thề tôi cũng thích người ta tặng đồ gia dụng. Dăm ba cái điện thoại, quay xe anh ơi…

Vì vậy, tặng quà cho người yêu cũng nên nắm bắt tâm lý xem các nàng thích gì để chiều chuộng cho đúng nhé. Quan trọng nhất vẫn là tặng đúng thứ người ta cần chứ không phải thứ mình muốn, hiểu được điều này thì các anh chàng đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt bạn gái rồi nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa, istockphoto

Nhưng nếu tặng đúng thứ nàng cần rồi mà nàng vẫn không vui thì làm sao đây? Bạn nên xem lại tình cảm của nàng dành cho mình như thế nào, nàng có thực sự yêu mình hay chỉ xem là bạn, là người dự bị hay sắp chia tay đến nơi. Con gái chỉ cần được nhận quà từ người mình thương thì dù anh ta có tặng gì, có giá trị hay đúng ý thì các nàng cũng không bận tâm đâu. Thậm chí các nàng còn sợ bạn trai mình tốn kém nữa đấy.

Nhưng nói chung thì, con gái là để yêu, không phải để hiểu nên đừng vò đầu bứt tóc hỏi sao nàng khó hiểu đến thế nhé!