Để rước nàng về dinh thì điều đầu tiên là phải vượt qua cửa ải “phụ huynh”. Nhiều chàng trai dù rất yêu bạn gái nhưng vẫn không tránh khỏi những giây phút hoang mang, những ngày dài "mất ăn mất ngủ" khi chuẩn bị lần đầu tới nhà nàng. Đặc biệt là trong khoản quà cáp á!

Mà nếu chàng nào cũng đang phân vân chưa biết phải biếu quà gì cho bố mẹ vợ tương lai thì có thể tham khảo thanh niên dưới đây này, quà cáp "xịn sò" thế này kiểu gì hai bác cũng vừa lòng cho mà xem.

Cụ thể, câu chuyện được kể lại theo lời của một người bạn đồng nghiệp làm cùng công ty với chàng rể này, anh cho biết: 

"Mỗi dịp hoa đào nở lại có ti tỉ thứ phải lo lắng, đặc biệt là ông anh đồng nghiệp công ty mình năm nay chính thức lộ diện đằng nhà gái. Mấy hôm nay anh ấy lo mất ăn mất ngủ vì quà biếu các cụ bên ấy.

Ngày mai là sang bên nhà ra mắt rồi mà đến trưa nay anh vẫn băn khoăn khoản quà cáp. Mà chẳng hiểu nghe tổ tư vấn tại chỗ ở đâu, đang ngồi làm việc thì anh bảo mình xuống sảnh xách quà hộ anh. Tưởng anh phải biếu gia đình nhà gái cả con heo quay, ai ngờ xuống đến nơi thấy ship đã mang đến có mỗi 30 lít Apple Meow Meow - dịch nôm na là Táo Mèo.

Mình hỏi tại sao anh lại tặng cái này thì anh chỉ từ tốn đáp: "Anh lo quá, lần đầu ra mắt tặng cái gì cũng thấy không hợp lý. May mà ở quê còn ngâm dở ít Táo Mèo này, biếu luôn. Uống cái loại này, kiểu gì các bác bên ấy cũng vừa lòng.

Mà anh nói thật với chú, ở ngoài bác trai có thể là bố vợ tương lai anh đấy nhưng riêng cái khoản trên bàn nhậu này nhé chưa biết ai phải gọi ai bằng bố đâu.

Anh tính cả rồi, có khi anh còn phải cõng bố vợ lên giường đi ngủ ấy chứ."

Chưa biết ngày mai buổi ra mắt diễn ra thế nào nhưng nhìn bóng lưng anh mình khệ nệ xách 2 can này mà lòng mình thầm lo cho bác trai bên ấy. Hi vọng bác nhiều sức khỏe và sẵn sàng đón anh con rể quý này."

hình ảnhChân dung chàng rể trẻ hai tay xách hai can rựu táo mèo về ra mắt bố mẹ vợ (Ảnh: CN/ 2Sao)

Câu chuyện quà cáp về ra mắt bố mẹ vợ của chàng rể tâm lý nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy nhìn hình ảnh anh vác 2 can mà vừa cười lại vừa thương. Tặng quà "bá đạo" thế này nhìn cũng hài hài nhưng không khuyến khích các anh làm theo nhé, rượu bia nhiều không tốt, lỡ say xỉn quá lại không hay, nhất là lại trong ngày đầu ra mắt...

- "Hảo con rể, chắc anh này IQ 150 rồi"

- "Rượu nhiều làm gì uống vừ đủ nó mới ngon. Chứ uống để nằm ra đấy thì khổ vợ con".

- "Bố thì không biết nhưng mẹ vợ thì chắc chắn không thích rồi đó!"

Ngày đâu ra mắt bố mẹ vợ tương lai chắc ai cũng từng lo lắng như vậy nhỉ? Nhưng thật mà nói, quà cáp thì sao cũng được, chọn quà tinh tế, lịch sự chút là ổn rồi. Tôi nghĩ quan trọng nhất với phụ huynh vẫn là tấm lòng, sự chân thành và tình yêu mà các anh dành cho "con gái cưng" của ông bà thôi. Cứ hết lòng hết dạ, không mưu mô, giả dối là cưới được vợ ngay ấy mà.

Theo 2Sao