Phải xa con là một lựa chọn đau đớn với những người mẹ nhưng ngồi ở nhà ôm con thì tiền sữa, tiền học ai lo???

Có người nói rằng đàn bà sinh xong con chỉ còn biết 2 thứ: con và tiền. Con là mạng sống của người mẹ, đương nhiên phải ưu tiên. Còn tiền, hiển nhiên luôn luôn cần.

Cuộc sống gia đình, đếm xem bao nhiêu hóa đơn phải thanh toán, có mấy khoản chi không cần đến tiền? Nếu không thể xoay xở nổi, chẳng phải chỉ biết ngồi đó ôm con khóc và rồi không sớm thì muộn, sẽ đến ngày phát điên?

Buồn thay, những người chồng ra ngoài kiếm sống, đưa được ít đồng chi tiêu trong nhà thì đã tự cho mình quyền lên mặt, coi thường vợ “chỉ biết có tiền” dù trước đó môi miệng chắc đã từng ra rả “ở nhà chăm con, anh bao nuôi hết.”

Thế mới nói, ở nhà quán xuyến bao việc, cầm trong tay vài ba đồng chồng đưa, nhiều mẹ nuôi con nhỏ phải bao đêm rơi nước mắt, cứ ngỡ như mình đã thực sự trở thành kẻ “ăn bám chồng”. Dù có tài cán ra ngoài đi làm, người mẹ cũng không đủ can đảm bỏ con lại bởi thương con thiếu hơi ấm, lo sợ chẳng có ai thay thế. Dù vậy, đến một lúc nào đó nghiệt ngã cuộc sống buộc phải quyết định, người mẹ dù hiểu rằng niềm hạnh phúc lớn nhất trên con đường trưởng thành của con là có mẹ cùng đồng hành nhưng vẫn buộc lòng phải đành đoạn rời xa.

Có người chọn công việc gần nhà nhưng cũng có những người phải tính đến đường tha hương, nơi mà mẹ con không còn hoặc rất ít cơ hội được gặp nhau và ôm xiết nhau. Đó là nỗi day dứt nhất mà một người phụ nữ có con nhỏ buộc phải đối mặt.

hình ảnh

Ảnh: k.sina

Mới đây, một hành khách bắt gặp hai mẹ con chia tay nhau ở nhà ga. Khoảnh khắc ghi lại được đặt tên là “Tạm biệt con yêu” đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và lấy đi nước mắt của rất nhiều người.

hình ảnh

Ảnh: k.sina

Theo những gì người đi cùng chuyến tàu với bé gái ghi lại thì em bé trạc 2-3 tuổi được đặt ngồi yên ở một vị trí trên toa trước khi tàu lăn bánh, còn người mẹ thì bịn rịn, miễn cường bước ra ngoài. Lát sau, cô chạy nhanh lại vị trí ngồi của con, tay chạm tay qua mặt kính của cửa sổ, lưu luyến không muốn rời đi. Bên này bàn tay nhỏ, bên kia bàn tay to, con muốn tìm hơi ấm mẹ cũng không thể. Lúc này người mẹ không thể kìm lòng được nữa mà liên tục rơi nước mắt. Cô dùng khăn giấy lau vội, đôi mắt đỏ ngàu không ngừng nhìn ngắm con lần cuối.

hình ảnh

Ảnh: k.sina

Đứa bé còn quá nhỏ để có thể hiểu hết ý nghĩa của những nước mắt lăn dài trên gương mặt mẹ trong giây phút dằn lòng phải xa con nhưng có lẽ trong lòng cũng ít nhiều ủ dột.

hình ảnh

Ảnh: k.sina

Tàu lăn bánh, người mẹ dần lùi ra khỏi ô cửa sổ, mỗi bước đi dường như đều bất đắc dĩ. Bóng dáng cô cứ nhỏ dần, nhỏ dần cho đến khi bị bỏ lại phía sau.

hình ảnh

Ảnh: k.sina

Nhìn thấy người mẹ trẻ sụt sùi khóc bên ngoài, những hành khách trên toa tàu chứng kiến cảnh này cũng không thể kìm được nước mắt mà cứ thế bật khóc theo.

Đôi khi cuộc sống thật khắc nghiệt với những gia đình nhỏ!!!

hình ảnh

Ảnh: k.sina

Hình ảnh này sau đó được truyền đi rất nhanh và mau chóng nổi tiếng trên mạng. Nhiều người không rõ vì nguyên nhân gì, hoàn cảnh ra sao mà người mẹ phải chọn cách xa con gái nhỏ nhưng ai cũng hiểu phải bất đắc dĩ lắm cô ấy mới phải đi đến một lựa chọn khó khăn như vậy.

“Tôi không dám xem vì mỗi lần trông thấy cảnh này, tim thôi cứ thắt lại, không cầm được nước mắt.”

“Không người mẹ nào sẵn sàng xa con nếu không phải vì cuộc sống. Mong hai mẹ con sớm gặp lại nhau.”

“Đây là lý do tại sao rất nhiều người sẵn sàng bỏ mức lương cao ở bên ngoài để chọn một công việc với mức lương thấp hơn.”  

“Không hiểu là đi làm xa hay buộc lòng phải rời đi vì lý do gì đó nhưng tôi chắc chắn khoảnh khắc đó rất khó khăn với người mẹ. Cố lên!”

Sau đêm tối là bình minh, cuối cơn mưa có cầu vồng, dù những bà mẹ nuôi con nhỏ có đang gặp những khó khăn gì thì cũng mong rằng, tất cả các mẹ đều chân cứng đá mềm, vững lòng đi qua những ngày khó. Cố lên nha các mẹ!