Là một trong những cặp đôi được nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ, Khánh Thi – Phan hiển đang tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên tổ ấm bình yên của mình.

Vào giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp của mình, Khánh Thi công khai chuyện tình cảm với Phan Hiển, ngỡ nhận được những lời chúc mừng thì lại nhận về nhiều lời bàn tán không hay. Trải qua nhiều sóng gió, cả Khánh Thi và Phan Hiển đã cho mọi người thấy được tình yêu lớn lao dành cho nhau có thể vượt qua mọi trở ngại để đi đến hạnh phúc. Cặp đôi luôn đồng hành bên nhau phát triển sự nghiệp và lần lượt chào đón 3 thành viên mới của gia đình. Là một bà mẹ 3 con, Khánh Thi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc của mẹ bỉm sữa cũng như những cảm xúc bất thường sau sinh. Nhờ tự động viên chính mình cũng như sự quan tâm của Phan Hiển và người thân, Khánh Thi đã vượt qua những cảm xúc không tích cực để vun đắp cho hạnh phúc gia đình ngày một đầm ấm.

hình ảnh

hình ảnh

Khánh Thi tràn ngập hạnh phúc sau khi sinh con thứ 3 - Ảnh: Saostar

Những khán giả quan tâm đến Khánh Thi có thể nhận biết rằng cô thường có nhiều chia sẻ trên trang cá nhân về những việc diễn ra trong cuộc sống thường ngày và nhận ra rằng bên cạnh vẻ ngoài mạnh mẽ thì cô cũng là một người phụ nữ giàu cảm xúc, luôn cần sự quan tâm, chăm sóc của người bạn đời. Những chia sẻ mới đây của nữ kiện tướng dancesport trên Saostar cho khán giả hiểu rõ hơn về Khánh Thi trong vai trò người vợ, người mẹ, nhất là những trải nghiệm đa dạng về cảm xúc mà cô đã trải qua sau 3 lần sinh con.

Theo đó, vào tháng 9 vừa qua, gia đình Khánh Thi -  Phan Hiển tiếp tục chào đón thành viên mới đến với tổ ấm của mình, là người con thứ 3 của hai vợ chồng. Nữ kiện tướng luôn không giấu khỏi sự hạnh phúc ngập tràn khi nhắc đến Phan Hiển, ba nhóc tỳ và cuộc sống hôn nhân ở thời điểm hiện tại.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Cặp đôi Phan Hiển - Khánh Thi luôn đồng hành với nhau trong mọi việc - Ảnh: Saostar

Chia sẻ về giai đoạn mang thai và sinh con thứ 3, được cặp đôi đặt tên là Lisa, Khánh Thi cho biết: ‘Lúc mang bầu bé Lisa, vì tôi đã có kinh nghiệm nên vẫn thường đi làm. Tuy nhiên, lần này tôi không ăn được, các mẹ bầu thường sẽ ốm nghén khoảng ba, bốn tháng đầu và sau đó bắt đầu thèm ăn với mong muốn có nhiều chất bổ dưỡng cho con. Tôi gần như stress vì vấn đề ăn uống, cứ nghĩ đến ăn là sợ và không dám ăn. Về công việc, tôi vẫn rất năng nổ và không quá mệt’.

Sinh con lần thứ 3, nữ kiện tướng cho biết bản thân mình không cảm thấy áp lực mà lại thích cảm giác mang bầu, bởi lúc đó Phan Hiển làm mọi điều cho cô, luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của chồng và mọi người xung quanh. Khánh Thi chia sẻ: ‘Tôi không áp lực chuyện sinh con, tôi thích sinh em bé. Tôi thích cảm giác mang bầu, được mọi người quan tâm, đặc biệt là Phan Hiển. Tôi thấy nếu phụ nữ có gia đình ổn định, người chồng còn quan tâm thì thời gian mang bầu là lúc thích nhất, tại vì lúc ấy cái gì anh ấy cũng làm cho. Nên tôi không có tâm lý lo sợ chuẩn bị đi sinh, tôi còn rất hưng phấn làm việc, thậm chí bây giờ sinh xong tôi vẫn được chiều, tôi thường hay lấy cớ là vẫn còn đang mệt mỏi để được nhiều người chăm sóc’.

hình ảnh

hình ảnh

Cả hai đã vượt qua rất nhiều trở ngại thuở đầu để đến bên nhau - Ảnh: Saostar

Với mỗi người đều sẽ biết gói ghém công việc của bản thân, tôi có may mắn lớn nhất là được gia đình hỗ trợ. Vì thường nếu một người mẹ phải làm tất cả mọi việc thì áp lực sẽ rất lớn, có thể sẽ bị trầm cảm, các công việc không được suôn sẻ, nếu như mẹ còn là một người phụ nữ bận rộn của công việc, điều đó sẽ càng gây cản trở. Điều quan trọng nhất là tôi có người thân san sẻ, ông bà chăm em bé và có bảo mẫu nữa. Tôi không mất nhiều thời gian để ôm, chăm em bé, gia đình biết tôi là con người của công việc nên đã để tôi đi làm ngay từ những ngày đầu sau sinh. Không phải vì tôi phải đi làm, mà tôi đi làm để cho vui vẻ, nếu không tôi sẽ trầm cảm’, cô chia sẻ.

Luôn vui vẻ, lạc quan với mọi điều diễn ra trong cuộc sống, thế nhưng bà mẹ 3 con không tránh khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh. Chia sẻ về vấn đề này, Khánh Thi cho biết: ‘Sau khi sinh hai bé trước, tôi từng bị trầm cảm, mỗi người sẽ trầm cảm theo những cách khác nhau. Đặc biệt sau sinh bé thứ ba, khi tôi bắt đầu trầm cảm là tôi biết liền, tôi thấy mình rơi vào trạng thái nào thì ngay lập tức tách khỏi trạng thái đó ngay. 

Người mà nhận biết tôi bị trầm cảm chính là Phan Hiển, lúc tôi có Kubi (con trai đầu tiên của Khánh Thi) anh ấy mới chỉ 22 tuổi. Thời điểm đó cả hai đều không có kinh nghiệm, chồng lại càng không, lúc đó chúng tôi rất bối rối, lúc đó chỉ có mẹ của tôi và bảo mẫu chăm sóc. Phan Hiển đã nhìn ra điều đó, nhận biết khi nào tôi sẽ khó chịu. Tiếp theo chúng tôi có bé Anna (con gái thứ hai của Khánh Thi), anh ấy biết tôi là người ưa thích công việc, thậm chí có lúc vợ chồng khúc mắc vì tâm lý của người vợ bất ổn dẫn đến việc trao đổi của chồng không bình thường. Đặc biệt tôi còn đều sinh vào dịp Phan Hiển chuẩn bị thi đấu, cho nên lần này chồng tôi đã chuẩn bị tâm lý từ khi tôi mang bầu cho đến khi tôi sinh. Cái gì anh ấy cũng làm hết, khi thấy tôi không thoải mái chồng đều cho vợ đi chơi. Tôi nghĩ đây là sự cộng hưởng của hai lần trước kinh nghiệm, nên cả hai thay đổi’.

hình ảnh

hình ảnh

Tổ ẩm hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển - Ảnh: Saostar

Nhiều bà mẹ cho biết bản thân có nhiều thay đổi về cảm xúc kể từ khi mang bầu đến sau sinh, đôi lúc rơi vào tâm trạng không ổn định, cần có người chia sẻ, động viên. Là một người nhiều cảm xúc, Khánh Thi cũng không tránh được những điều này và để có thể vượt qua những tâm trạng không tích cực, cô luôn tự động viên chính mình, tìm đến những hoạt động có ích để cảm thấy tâm trạng thoải mái. Bà xã của Phan Hiển cho biết: ‘Khi mang bầu tâm lý phụ nữ sẽ thay đổi, nếu khéo nhận ra sớm ý thức đó đang kéo bản thân đi một hướng không tốt lắm. Phải những người có kinh nghiệm, với bản thân tôi đến em bé thứ ba như tôi mới nhận ra vấn đề đó. Chứ mới mang bầu thì không thể nào đâu, sẽ luôn đổ lỗi nên cái gì cũng đòi hỏi. Ở lần ba tôi không còn đòi hỏi, quan trọng là sự quan tâm từ gia đình.Để có thể cân bằng được phải thật khéo, tôi nghĩ cuộc sống gia đình không phải lúc nào cũng màu hồng, cho nên vợ chồng biết cách chia sẻ, tôn trọng người trong gia đình thì cuộc sống khi có em bé thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều’.

Trải qua 3 lần sinh con nhưng Khánh Thi vẫn rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh: "Khi mang bầu ai cũng có thể ăn ngon và tăng cân. Riêng mình thì stress vì ăn không thấy ngon. Giờ sinh em bé xong lại stress cũng vì ăn không được. Dẫn đến trầm cảm vì ăn".

Để bản thân không rơi vào những cảm xúc bất thường, nữ kiện tướng luôn tự động viên chính mình: "Tôi thích đi lại, thích làm việc để cơ thể khỏe mạnh chứ nằm một chỗ rất mụ mị. Chị em thử tưởng tượng sinh xong ngày nào cũng lo cho bé, quanh quẩn trong 4 bức tường thì rất dễ stress. Đây là khoảng thời gian tôi tự quan sát được cảm giác trầm cảm của mình.

Có những lúc tôi suy nghĩ tiêu cực. Nhưng tôi nhớ rằng những lúc trầm cảm sẽ có suy nghĩ không hay và tôi biết mình đang bắt đầu trầm cảm rồi. Biết được điều đó tôi tự nhủ mình phải làm gì đó cho vui lên, thoát khỏi cảm giác trầm cảm đó".

hình ảnh

Em cảm thấy nể phục Khánh Thi lắm luôn các mẹ ạ, luôn mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu lớn lao của mình, hết lòng xây dựng tổ ấm hạnh phúc, luôn là hậu phương vững chắc để chồng có thể yên tâm tham gia các giải trong và ngoài nước. Mạnh mẽ là vậy nhưng cô cũng gặp phải những tình trạng cảm xúc rối rắm ở mỗi lần sinh nở và biết cách để tự mình có thể vượt qua. Mong rằng các chị em nhà mình luôn trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết chuẩn bị cho quá trình mang thai và sinh em bé để bản thân chủ động đón nhận mọi điều có thể xảy ra, tránh rơi vào cảm xúc không tích cực dẫn đến những sự việc không mong muốn.