Gia đình và hôn nhân mang lại cho con người ý thức trách nhiệm cao độ. Trước khi kết hôn, nhiều bạn trẻ vui vẻ hưởng thụ cuộc sống độc thân, tự do. Nhưng sau khi kết hôn, họ không còn có được sự tự do đó nữa, như thể họ trở thành người lớn chỉ sau một đêm.

Tình yêu và hôn nhân khác nhau, tình yêu là chuyện giữa hai người, vợ chồng kết hôn là chuyện giữa hai gia đình. Vợ chồng phải cùng nhau gánh vác nhiệm vụ quan trọng nuôi sống gia đình, chăm sóc người già, gánh nặng trên vai không giống với khi độc thân vô tư.

Người ta hay nói đàn ông chỉ là những đứa trẻ đã lớn. Nhiều ông bố sau khi có con vẫn như thanh niên độc thân, vẫn có những niềm vui của riêng mình, không quan tâm vợ con ra sao. Nhưng với một số người thì có thể một điều gì đó, một thời điểm nào đó, một cơ hội nào đó đã chạm đến trái tim họ, khiến họ bất giác trưởng thành.

Có một thanh niên trẻ như vậy. Khi kết hôn, anh ta trông như một cậu bé chưa trưởng thành. Trước khi vợ anh sinh con, sở thích lớn nhất của anh là chơi game, anh thường chơi game trong ngày đêm. Vợ anh có giận dỗi thì anh cũng không quan tâm, người vợ cảm thấy bất lực.

hình ảnh

Ảnh 163

Điều mọi người không ngờ là kể từ khi vợ sinh con gái, người đàn ông đã trở thành "nô lệ con gái" hoàn toàn. Ngày nào cũng về nhà sau giờ làm, ngừng chơi game và lao vào chăm sóc con gái. Mẹ vừa ngạc nhiên vừa vui mừng, thốt lên: “Anh ấy dường như đã trưởng thành chỉ sau một đêm!”

Đây là một gia đình cư dân thành phố bình thường, 2 vợ chồng kết hôn chưa lâu. Trên tường có dòng chữ hạnh phúc màu đỏ tươi, căn phòng được sắp xếp gọn gàng. Một chàng trai trẻ mặc áo phông đen, đang nhìn một đứa trẻ sơ sinh với nụ cười trên môi và ánh mắt trìu mến.

Người đàn ông này cao gầy, khuôn mặt tuấn tú, tóc ngắn rẽ ngôi, cẩn thận bế đứa bé vào lòng. Đứa bé ngủ rất say, người đàn ông sợ đánh thức đứa con gái yêu quý của mình. Anh ta ôm con gái đi đi lại lại trong phòng, khi nhìn thấy vợ quay phim mình, anh không khỏi cười vui vẻ, cười tươi đến mức gần như không thấy mắt đâu cả. Bình thường thế nào cũng quát nạt vợ dám quay lén mình, bây giờ ôm bảo bối trong lòng thì lại hiền hòa đến thế.

Người vợ nhìn khuôn mặt hạnh phúc của chồng, khóe miệng nở nụ cười, không khỏi thở dài. Trước khi sinh con, chồng ngày nào cũng chơi game ngày đêm, việc gì cũng không quan tâm. Cô có cảm giác như lấy chồng xong là có ngay một đứa con trai, rất mệt mỏi. Người phụ nữ từng than thở: Cuộc sống như thế này bao giờ mới kết thúc, khi nào chồng cô mới trưởng thành và biết san sẻ trách nhiệm với cô?

hình ảnh

Ảnh 163

Không ngờ sau khi bé gái chào đời, người đàn ông ngay lập tức như trở thành một con người khác, ngừng chơi game, về nhà sớm, dành nhiều thời gian cho gia đình. Thậm chí khi ở nhà, anh còn giành cả việc chăm sóc con gái, bao gồm pha sữa, thay tã, dỗ con ngủ. Lẽ ra mẹ sau sinh phải bù đầu tóc rối bận rộn với cuộc sống mới, nhưng người mẹ của gia đình này lại cảm thấy buồn chán vì không phải làm gì cả.

Sự thay đổi lớn như vậy của một người đàn ông đương nhiên khiến vợ anh ta rất vui mừng. Hóa ra đàn ông trưởng thành rất dễ dàng.

Người xưa thường nói: Chỉ khi nuôi con mới biết trân trọng công ơn của cha mẹ. Chỉ khi có con, mới biết trân trọng công ơn nuôi dạy con của cha mẹ. Nếu hiểu được nỗi vất vả khi có con, tự nhiên con sẽ biết thế nào để báo hiếu và báo đáp cha mẹ.

hình ảnh

Ảnh 163

Đàn ông mà chơi game ngày đêm là một thói quen rất xấu, nếu vợ muốn anh ta bỏ game sẽ khiến anh ta tức giận. Không ngờ sự ra đời của con gái lại khiến người đàn ông tự động bỏ game và trở nên siêng năng hơn. thực sự là một phép lạ.

Với sự chào đời của con gái, người cha có tính nết trẻ con bỗng có tinh thần trách nhiệm, mạnh mẽ. Đúng là ông bà ta nói chẳng sai: Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông. Đúng không các mẹ?