Mang thai, sinh nở chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản các mẹ ạ.

Khi mang thai, bất cứ bà mẹ nào cũng mong muốn hành trình bầu bì, sinh nở của mình sẽ diễn ra một cách thuận lợi suôn sẻ. Không phải tự nhiên mà các cụ ngày xưa có câu “Cửa sinh là cửa tử” vì chỉ khi bước vào phòng sinh mới biết chuyện gì sẽ chờ đợi mình phía trước. Đã có rất nhiều trường hợp dù quá trình mang thai suôn sẻ nhưng khi vượt cạn bất ngờ lại gặp biến chứng. Không ít sao Việt cũng đã từng chia sẻ câu chuyện gặp tai biến sinh nở “thập tử nhất sinh” của mình, phải trải qua nhiều đau đớn, khó khăn mới gặp được con.

Nhã Phương

Từng mang thai và sinh nở một cách kín tiếng nên khi Nhã Phương lên tiếng xác nhận việc đã làm mẹ, người hâm mộ không khỏi vui mừng và dành nhiều sự quan tâm cho hành trình làm mẹ của Nhã Phương.

Cô từng chia sẻ mình đã trải qua nhiều khó khăn vất vả khi sinh con gái cách đây 3 năm, trong đó có việc từng phải trải qua cơn thập tử nhất sinh do bị băng huyết. Băng huyết sau sinh là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm và cũng không thể đoán trước được. Do đó, khi nghe thông tin này, nhiều người hâm mộ không khỏi xót xa nhưng đồng thời cũng rất vui mừng khi nữ diễn viên đã mạnh mẽ vượt qua mọi gian nan và hiện tại đang sống hạnh phúc bên chồng và cô con gái nhỏ cực kỳ đáng yêu.

Diễm Châu

Từng gây xôn xao khi quyết định mạnh tay chi tiền khủng để thụ t inh nhân tạo và mang thai đôi, Diễm Châu còn gây chú ý với câu chuyện đi sinh không hề đơn giản của mình. Sau khi 2 con chào đời an toàn, bác sĩ vừa khâu vết mổ xong thì t ử cung của cô bất ngờ không co bóp được dẫn đến băng huyết nặng, suýt nữa phải bỏ t ử cung. Lại còn nằm trong số những người có nhóm máu hiếm nên phải chờ đợi khá lâu, may mắn do có bác sĩ giỏi nên cô vượt qua được biến cố một cách nhanh chóng.

hình ảnh

Ảnh: FBNV

Cô phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt sau sinh, ở lại viện theo dõi khoảng 20 ngày nhưng sau đó, Diễm Châu xuất viện theo đúng lịch trình, chỉ lưu lại 5 ngày và hoàn toàn khỏe mạnh.

Minh Hà

Khi sinh con gái thứ 2, Minh Hà từng bị xuất huyết, trải qua khoảnh khắc thập tử nhất sinh khi vượt cạn. Cô chia sẻ rằng sinh bé Hải My (con gái thứ 2) được khoảng 1 tiếng thì bắt đầu bị xuất huyết. Bác sĩ giải thích phụ nữ sau khi sinh con xong, tử c ung co bóp đều còn Minh Hà thì không co bóp đều mà nằm ở trạng thái thả lỏng nên đã gây ra tình trạng xuất huyết.

hình ảnh

Ảnh: FBNV

Cô được cấp c ứu với rất nhiều biện pháp như hút, truyền thu ốc, tiêm, nạo,… từ 10h đêm hôm trước tới tận 5h sáng hôm sau mới ổn. May mắn là nhờ một loại th uốc đắt đỏ ở bệnh viện, cô được cầm máu và dần ổn định sức khỏe. Khi bà xã gặp sự cố nguy hiểm, Lý Hải cho biết anh vô cùng lo lắng, thức trắng cả đêm và chỉ biết liên tục khấn xin cho vợ qua cơn nguy kịch.

Thái Ngọc Bích

Bà xã Phan Đinh Tùng cho biết ở lần vượt cạn thứ 2 vào năm 2021, cô mới thực sự thấm thía câu nói “cửa sinh là cửa tử”. Nữ ca sĩ chia sẻ cô bị vỡ ối sớm trước 3 tuần và nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện. Ban đầu, bác sĩ vẫn nghe được tim thai nhưng chỉ 10 phút sau đã phát hiện ‘”ngừng tim thai, sa dây rốn”.

hình ảnhẢnh: FBNV

Thái Ngọc Bích nhanh chóng được chuyển sang phòng mổ, bệnh viện cũng phải phát loa thông báo các nhân viên y tế không có việc quan trọng tập trung hỗ trợ ca phẫu thuật của cô. Phải nói rằng, cả bệnh viện trở nên náo loạn với ca sinh của cô nhưng may mắn sau 30 phút làm việc căng thẳng, các bác sĩ cũng đã thành công đưa em bé ra ngoài. Cả mẹ và con vượt qua được mọi khó khăn vất vả.