Có thể thấy loài rắn rất hoành hành, luôn tìm cách tiếp cận con người để tấn công bất chợt, thậm chí là ẩn nấp trong đồ vật. Và thật sự mối nguy hiểm sẽ tăng gấp trăm lần nếu đó là rắn hổ mang, với lượng nọc độc khoảng 500mg thì hoàn toàn có thể lấy đi tính mạng con người trong vòng 30 phút. Vậy nên, xem đoạn clip rắn hổ mang trồi ra từ đầu xe máy mà ai cũng rùng mình hết, nói chi là chủ nhân của chiếc xe máy đó.

>>> 3 loại cây trồng rắn mê như điếu đổ, muốn cả nhà bình an nên dẹp bỏ liền

Theo đó, một chiếc xe tay ga đang đậu bên đường, có kẻ hở đầu xe và lỗ trống tại vị trí lắp gương chiếu hậu. Lúc người chủ lên xe định chạy đi thì nghe tiếng lục đục bên trong. Cũng may người này cẩn thận, lập tức né ra xa thì ngay sau đó một con rất hổ mang to tướng đã ngóc đầu xuất hiện. 

hình ảnh

Đoạn clip rắn trồi ra từ đầu xe máy gây xôn xao dư luận. (Nguồn: Vietgiaitri)

Và may mắn hơn nữa là gần đó có một người đàn ông chuyên bắt rắn, nên ông ta đã có màn dụ rắn bằng chiếc bình rỗng, sau khi nó chui vào thì liền đậy nắp bình lại, ngăn cho nó không ra ngoài. Những người tại hiện trường lúc này được một dịp mãn nhãn.

Họ đã quay lại toàn bộ sự việc và đăng tải mạng xã hội. Tương tự, cư dân mạng bên cạnh cảm giác hoảng hồn khi chứng kiến con rắn trồi ra thì cũng thể hiện sự thán phục người đàn ông. 

hình ảnh

Cận cảnh người đàn ông thu phục rắn (Nguồn: Vietgiaitri)

Tuy nhiên, mọi người cũng không quên nhắc nhở nhau không được học theo cách bắt rắn của người đàn ông ấy nếu như không có kinh nghiệm. Vì bắt rắn không phải chuyện đùa, rất dễ làm nó “nổi điên”, tấn công càng dữ dội thì tính mạng càng nguy hiểm. Cho nên, nếu trường hợp phát hiện rắn trong nhà thì trước tiên mọi người phải hết sức bình tĩnh, để tỉnh táo tìm cách giải quyết hợp lý. 

Nếu như có kiến thức về các loài rắn, nhìn qua biết chắc chắn con đang xuất hiện không có độc thì dễ dàng xử lý rồi. Chỉ cần một cây gậy dài hoặc chổi có cán dài lùa nhẹ nhàng và hất chúng ra khỏi nhà, sau đó nhanh chóng đóng chặt các cửa lại để một lát sau nó tự động bò đi nơi khác. Người can đảm thì có cách xử lý nhanh gọn hơn, đó là đeo găng tay cao su và túm đầu con rắn.

Trường hợp phát hiện rắn độc trên mặt sàn, trong một gian phòng nhỏ thì có hai cách xử lý. Cách thứ nhất là nhanh chóng di chuyển ra khỏi phòng có rắn và chốt chặn cửa phòng để nó không bò ra ngoài tấn công. Cách thứ hai là nếu nó xuất hiện trên mặt sàn ở gian phòng lớn, quá gần chúng ta thì phải dùng chăn, màn hay tấm vải chụp nó lại. 

Khi con rắn cảm thấy an toàn khi ở trong bóng tối và không nhìn thấy gì xung quanh sẽ bớt hung hãn hơn thì mọi người dùng vật nặng đè quanh mép chăn để con rắn không thoát ra. Và dù áp dụng cách nào thì sau đó mọi người cũng phải nhanh chóng tìm người chuyên nghiệp bắt rắn để ứng cứu, giải quyết gọn gàng loài vật nguy hiểm này nhé.