Con còn quá nhỏ mà bố lại hay đi làm xa, ngày gặp lại đứa bé có phần bỡ ngỡ và bẽn lẽn trông đáng yêu làm sao.

Vì sự nghiệp, đặc thù công việc, một số ông bố dù không đành lòng xa vợ con vẫn phải đi đến những nơi xa nhận công tác. Thời gian xa nhà có thể rất vô chừng. Khi thì dăm bữa nửa tháng, cũng có lúc kéo dài đến 2-3 tháng. Khoảng thời gian này đối với bố mẹ và các con đều khó khăn. Chẳng những gia đình thiếu đi người chồng hở ra một chút là nhờ vả mà đối với những đứa con còn là một khoảng trống lớn đầy thương nhớ.

Cảm giác được gặp lại sau bao ngày xa nhớ cũng thật đặc biệt với những người trong cuộc.

Mới đây, một đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai cha con gặp nhau sau nhiều ngày xa cách đã khiến những trái tim vốn mềm yếu thành ra nhũn nhão theo bởi độ đáng yêu vô đối.

hình ảnh

Video cho thấy một bé gái chừng độ 2 tuổi đang đứng ở bên này nhà chờ cùng với người thân của mình để đợi một ai đó. Một lúc sau, một người đàn ông trẻ trung, vóc dáng cao ráo, phong độ đẩy chiếc vali tiến dần về phía họ. Người phụ nữ lớn tuổi, có lẽ là bà nội của đứa trẻ liền nói với đứa trẻ điều gì đó trong lúc đưa tay chỉ về phía người đàn ông đang cười tươi dần tiến đến.

Hóa ra, người đàn ông đẹp trai ngời ngời đang cười thật tươi kia là bố của đứa trẻ. Anh và con gái đã phải xa cách nhau hơn 2 tháng và đây là khoảnh khắc cha con họ được xà vào nhau và ôm xiết.

Những tưởng một phân đoạn tình cảm cha con ướt át sẽ tiếp nối cảnh chờ đợi quen thuộc tại nhà ga. Nhưng không!!!

hình ảnh

Đứa trẻ ngập ngừng một lúc cũng chịu chạy về phía trước nhưng ngay khi đối mặt với bố mình thì nó lại bẽn lẽn một cách đáng yêu không chịu nổi. Em bé đưa hai tay che mặt lại, mắt cười tít rồi quay đầu bỏ chạy.

hình ảnh

Nó cứ cắm đầu chạy như thể đến đâu hay đến đó nhưng lạ thay, nhắm rất trúng đích, làm một vòng quanh quanh rồi đến ngay chỗ ban đầu bố đứng.

hình ảnh

Trong khi đó, ông bố thấy con vừa trông mặt mình đã bỏ chạy thì cũng vội vàng đuổi theo sau. Kết quả là con mắc cỡ chạy trốn, còn bố đuổi theo bắt lấy con.

hình ảnh

Cuối cùng thì cha con cũng mặt giáp mặt, ai nấy cười tít cả mắt, tươi như hoa.

Người bà đi theo hộ tống cháu cũng một phen cười nghiêng ngả với hành động bẽn lẽn xấu hổ rất hài hước của cô cháu gái.

hình ảnh

Phen này có bố về nhà rồi, tha hồ tấu hề cho bố xem rồi!!!

hình ảnh

Thực tế, với sức ép của cuộc cạnh tranh công việc khốc liệt, nhiều gia đình, người trụ cột phải chấp nhận đi xa để có thu nhập cao hơn. Đứa con nhỏ nhớ cha, rất đáng thương nhưng có một người nữa phải chịu áp lực lớn hơn để vun vén hạnh phúc gia đình, đó chính là các bà mẹ.

Ở nhà lúc này, vai trò của người mẹ lại càng thêm sức nặng. Khi chồng vắng nhà, người vợ vừa phải làm cha vừa phải làm mẹ. Họ không chỉ phải hoàn thành công việc ngoài xã hội của mình mà còn phải chịu trách nhiệm cho việc giáo dục con cái và chăm sóc nhà cửa.

Trong khi đó, một số ông bố gia trưởng kiếm nhiều tiền hơn lại cho rằng chỉ cần mang tiền về cho vợ con là đủ và không bao giờ thực sự tham gia vào quá trình trưởng thành của con, khoán toàn bộ gánh nặng nuôi con cho người mẹ. Khi con nổi loạn, thậm chí bỏ học, người chồng chỉ biết trách móc, nổi giận và đổ lỗi cho vợ mà quên mất rằng trên hành trình trưởng thành của con không thể thiếu vắng hình bóng của bố.

Nghiên cứu liên quan cho thấy những đứa trẻ có bố tham gia nhiều vào hành trình phát triển thì đứa con đó sẽ thông minh hơn, dễ thích nghi với xã hội hơn và đồng thời có trách nhiệm cao hơn khi lớn lên so với những đứa trẻ sống trong những gia đình thường xuyên thiếu vắng cha.

Thiếu đi sự hiện diện của cha trong gia đình không đơn thuần chỉ là nỗi nhớ thương mong chờ mà nó còn để lại một khoảng trống trưởng thành rất lớn trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ.

Vậy nên, nếu không vì những lý do bất khả kháng, các ông bố hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho con mình nhé!