Trong lòng con người luôn có một sự thấu hiểu và gắn bó ngầm đặc biệt giữa vợ chồng, có người nói đây là duyên phận, có người lại cho rằng đó là trực giác, mối linh cảm tương thông giữa 2 người gắn bó với nhau cả đời. Dù dựa vào niềm tin nào thì cũng có một hiện tượng kỳ lạ đáng để khám phá, đó là tuổi thọ của các cặp đôi luôn rất hấp dẫn. Các mẹ có bao giờ thắc mắc tại sao một người trong một cặp đi trước và người kia chỉ ch.ết vài năm sau đó không?

Người ra đi trước sẽ quyết định tuổi thọ của người kia, điều này nghe có vẻ kỳ lạ. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng các cặp đôi có mối liên hệ kỳ diệu về tâm lý và thể chất.

Đầu tiên, hãy khám phá mối liên hệ tâm lý

Tình yêu giữa vợ chồng là sự gắn kết tình cảm phụ thuộc lẫn nhau, nương tựa và hỗ trợ lẫn nhau. Khi một người qua đời, người kia sẽ phải một mình đối mặt với nỗi đau và nỗi buồn của thế giới. Cú sốc lớn khi mất đi người bạn đời này có thể gây ra tổn thương tâm lý ở người kia, từ đó có thể dẫn đến suy giảm sức khỏe thể chất.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn 163)

Các nhà tâm lý học tin rằng những tình huống dễ chịu và căng thẳng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Khi một người mất đi người bạn đời thân thiết, họ sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn và bất lực. Những cảm xúc tiêu cực này sẽ làm tăng gánh nặng cho tim, hệ thống miễn dịch và các hệ thống khác của cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Ngoài ra, kết nối vật lý cũng rất quan trọng.

Các cặp đôi không chỉ gắn kết về mặt tinh thần mà cơ thể của họ cũng ảnh hưởng lẫn nhau. Một nghiên cứu cho thấy các cặp đôi càng dành nhiều thời gian bên nhau thì các thông số sinh lý của họ, chẳng hạn như huyết áp và nhịp tim, càng trở nên gần gũi hơn. Trải nghiệm và sự tương tác được chia sẻ này gây ra "hiệu ứng đồng cảm" tạo ra những thay đổi tương tự về sức khỏe thể chất giữa các cặp vợ chồng.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn 163)

Vì vậy, khi một người trong một cặp vợ chồng gặp vấn đề về sức khỏe thì vấn đề này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người kia. Thật không may, một số cặp vợ chồng không phải lúc nào cũng tuân theo lối sống lành mạnh trong cuộc sống, chẳng hạn như hút phì phò, uống đồ có cồn, thói quen ăn uống kém, v.v. Khi một người mắc bệnh nghiêm trọng, người còn lại sẽ dễ mắc các yếu tố bệnh tương tự hơn, khiến tuổi thọ của họ bị rút ngắn.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy lối sống, thói quen của các cặp đôi cũng ảnh hưởng lẫn nhau.

Nếu một người quá lười biếng hoặc thiếu ý thức về sức khỏe thì người còn lại rất dễ bị ảnh hưởng và mắc các bệnh tương tự. Ngược lại, nếu một người tích cực tham gia tập thể dục và duy trì thói quen sống lành mạnh thì người kia cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này và được hưởng phước lành sống lâu hơn.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn 163)

Nói tóm lại, giữa cặp đôi có một sự thấu hiểu và gắn kết ngầm không thể diễn tả được, và số phận của họ dường như đang gắn kết với nhau. Khi một người bạn đời của một cặp vợ chồng qua đời trước, tuổi thọ của người kia cũng bị ảnh hưởng. Hiện tượng kỳ lạ này có cả nguồn gốc tâm lý và sinh lý.

Vì vậy, dù tin vào số mệnh hay số phận, chúng ta cũng nên trân trọng người bạn đời của mình và dành cho họ tình yêu thương, sự hỗ trợ tối đa. Thông qua nỗ lực và sự quan tâm chung, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của nhau và làm cho mối quan hệ vợ chồng bền chặt hơn. Chúng ta hãy dùng tình yêu thương sâu sắc để bù đắp những phần còn thiếu và tạo nên một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh.