Phương Mỹ Chi là một ca sĩ trẻ tài năng và có cá tính riêng. Với hơn 10 năm ca hát, giọng ca nhí năm nào luôn biết cách làm mới mình qua những sản phẩm âm nhạc đa dạng và sáng tạo. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm nghề thì có nhiều nhưng kinh nghiệm tình trường của Phương Mỹ Chi thì lại hết sức "khiêm tốn". 

Có thời điểm, Phương Mỹ Chi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với vai trò cố vấn khách mời cho show Người Ấy Là Ai. Rất nhiều người cho rằng một người có quá ít kinh nghiệm tình trường, non nớt trong chuyện tình cảm như Phương Mỹ Chi khó lòng đưa ra những lời khuyên đúng đắn cho cô gái tham dự chương trình.

hình ảnh

Phương Mỹ Chi hiếm hoi chia sẻ về chuyện tình cảm ở tuổi 20.

Sinh năm 2003, tức năm nay vừa tròn 20 tuổi, câu chuyện tình yêu của giọng ca "Vũ trụ có anh" tiếp tục trở thành chủ đề được quan tâm. Dẫu vậy, khi được hỏi về mối tình đầu, Phương Mỹ Chi khẳng định bản thân vẫn chưa có bất kì dấu hiệu nào. Cô bé còn chia sẻ việc đầu tiên mình làm khi có người yêu chắc chắn sẽ là viết nhạc. "Nếu có chắc tôi sẽ viết nhạc tình yêu. Nói vậy mai mốt mình viết nhạc tình yêu sẽ bị biết có người yêu", Phương Mỹ Chi chia sẻ trên Ngoisao.

hình ảnh

Cô khẳng định mình vẫn chưa có mối tình đầu.

Khi được hỏi "Bạn có nghĩ mình là một ngôi sao nên sẽ khó có tình cảm như người bình thường?", giọng ca genZ khẳng định bản thân khá hòa đồng và dễ hòa nhập với bất kì mối quan hệ nào nên việc có nảy sinh tình cảm hoàn toàn là điều tự nhiên, dễ nắm bắt. "Tình yêu là cả hai sẽ có những sự hy sinh cho nhau. Người nổi tiếng có đặc trưng là sự riêng tư, những sự cá nhân hơn cũng là sự hy sinh", thiếu nữ tuổi 20 cho hay.

hình ảnh

Cô bé còn chia sẻ việc đầu tiên mình làm khi có người yêu chắc chắn sẽ là viết nhạc về đôi lứa.

Từng bị quan ngại chuyện ra ở riêng, Phương Mỹ Chi đã chứng mình được bản lĩnh, thuyết phục được bố mẹ. Do đó với vấn đề tình cảm, bố mẹ cũng không đưa ra lời khuyên gì cho chủ nhân bản hit "Đẩy xe bò". Cô cho biết bố mẹ mình có lẽ lướt Tiktok nhiều nên rất cởi mở về giới trẻ: "Kể cả việc tôi thay đổi dòng nhạc. Ban đầu ba mẹ cũng hơi có ý kiến: "Đừng có làm người ta không thích nha, đừng có bỏ dân ca nha". Nhưng rồi sau showcase, ba mẹ như được thuyết phục 100%, về khen tóm tắt: "Trời ơi con hát Chiếc Lược Ngà hay quá, Bóng Phù Hoa hay quá". Nên mình đâu cần nói nhiều, chứng minh thôi".

hình ảnh

Giọng ca 2k3 cho biết bố mẹ rất cởi mở về chuyện tình cảm, còn người trong mộng thì phải chờ vào tương lai.

Cũng trong một talkshow trước đó, khi được đề cập đến việc đứng giữa một người lí trí hay tình cảm, để chọn 1 người để yêu, Phương Mỹ Chi cho biết: "Tôi nghĩ thường những người khác nhau sẽ hút nhau. Tôi là người tình cảm nên sẽ thích người lý trí. Tôi khá vô tư nên sẽ thích một người biết sắp xếp, logic để trở thành mảnh ghép phù hợp". Nói về những điều thích và không thích ở gu bạn trai, nữ ca sĩ cho biết: "Tôi không thích người khoa trương, nói quá nhiều và ỷ lại. Còn thích người lịch sự, ưa nhìn, tài năng".

hình ảnh

Gu bạn trai của Phương Mỹ Chi là một anh chàng lý trí, thay vì sống tình cảm.

Hiện tại, Phương Mỹ Chi cũng không vội vã tìm kiếm một nửa của mình. Cô cho biết cô muốn tập trung vào sự nghiệp và chuyện học tập.