NSND Minh Hằng đã chuẩn bị sẵn mọi thứ nếu một ngày chị không còn sống trên cõi đời này nữa.

NSND Minh Hằng là gương mặt quen thuộc trên sóng trên hình thông qua rất nhiều vai diễn trong hàng loạt phim giờ vàng của VTV. Bên cạnh sự nghiệp thành công, chị còn có cuộc sống không scandal nên từ đó khán giả càng thêm yêu mến. Đặc biệt, nữ diễn viên sinh năm 1961 còn có mối tình sâu đậm bên Giáo sư Toán học Nguyễn Huy Tuệ dù cả hai không có con chung. 

Thế nhưng đầu năm 2021, ông xã NSND Minh Hằng qua đời để lại nỗi tiếc thương vô hạn trong lòng chị. Từ sau khi chồng ra đi, nữ nghệ sĩ cho biết chị "ngộ" được nhiều điều. Chia sẻ với truyền thông mới đây, "Táo bà" chia sẻ khi chưa giác ngộ, chị khá buồn vì cuộc sống không con cái nhưng giờ nghĩ mọi thứ đều là duyên.

hình ảnh

NSND Minh Hằng giác ngộ được nhiều điều sau khi chồng qua đời. (Ảnh: FBNV)

Minh Hằng cho biết khi đến thế giới này chị không nợ nần ai nên hiện tại, chị không mong cầu mà hoàn toàn vui vẻ với bạn bè, không hờn giận, không trách móc, không sân si. Nếu có không thích ai, nữ nghệ sĩ sẽ lẳng lặng tránh xa họ.

Nữ nghệ sĩ gạo cội cũng nói rằng bản thân không sợ chết, thậm chí còn chuẩn bị sẵn sàng cho việc rời bỏ cuộc sống này. Minh Hằng đã mua sẵn một mảnh đất tại nghĩa trang để dành cho sự an nghỉ của mình trong tương lai. Người ta thường né tránh sự đau thương, mất mát và ít người chủ động tìm nơi an nghỉ cho mình nhưng NSND Minh Hằng thì ngược lại vì ai trong chúng ta rồi cũng phải về cõi vĩnh hằng.

hình ảnh

Nữ nghệ sĩ chủ động tìm nơi an nghỉ cho chính mình khi qua đời. (Ảnh: FBNV)

Nữ nghệ sĩ mô tả nơi an nghỉ của mình sau này là một khu đất nằm trên một đồi cao, có khung cảnh rất đẹp. Khi đứng ở đó, người ta không cảm thấy mình đang ở trong một nghĩa trang, mà thay vào đó, họ cảm nhận mình đang đứng trên một ngọn núi nhìn xuống xuống một thung lũng tươi đẹp. Ngoài ra, chị còn sắp xếp một dịch vụ chăm sóc mộ sau khi qua đời, kéo dài tới 50 năm.

Thậm chí, Minh Hằng còn mua sẵn cả đá thạch anh và dặn người thân khi nào chị qua đời thì mang theo đá thạch anh làm trang sức. Nữ nghệ sĩ còn cẩn thận đặt trước cả chỗ trên chùa để gia đình, người thân không bị lúng túng.

hình ảnh

Minh Hằng chuẩn bị mọi thứ từ chỗ yên nghỉ, dịch vụ chăm sóc mộ để người thân không bị lúng túng. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, NSND Minh Hằng cũng được khen trẻ đẹp hơn sau khi giảm 6 kg. Chị cho hay, tinh thần đã thoải mái, không còn buồn bã, u uất như thời gian đầu chồng qua đời. Nữ nghệ sĩ cũng tâm niệm và hứa với lòng không yêu ai nữa.

Cuộc sống về hưu của nữ nghệ sĩ cũng khá thoải mái. Minh Hằng sở hữu tới 3 căn nhà: Một ở phố Bùi Xương Trạch, một ở phố Nguyễn Chí Thanh và một căn nhà vườn ở ngoại thành Hà Nội. Hàng ngày, nếu không đi đóng phim, chị ở nhà chơi với thú cưng gồm 4 con chó, 5 con mèo và vài con vịt. NSND Minh Hằng dành một tình yêu lớn đối với thú cưng và xem chúng như con. 

Minh Hằng tin vào nhân duyên và số phận nên muốn sống tích cực và chủ động mọi thứ để không phải ân hận hay nuối tiếc điều gì. Tuy không có con đẻ nhưng NSND Minh Hằng lại có nhiều con nuôi đều là những người hiểu biết, quan tâm chị thật lòng. Nữ nghệ sĩ cảm thấy vui vì điều đó và cứ thế tận hưởng cuộc sống.

hình ảnh

NSND Minh Hằng rất yêu động vật. (Ảnh: FBNV)