Duy Phương và vợ cũ Lê Giang đều là nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật lâu năm, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Ở tuổi xế chiều, nghê sĩ Duy Phương gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và nỗ lực làm nhiều việc để mưu sinh. Trong khi đó, nữ nghệ sĩ Lê Giang lại vụt sáng trở thành ngôi sao phòng vé sau những phim điện ảnh đạt thành công cao về doanh thu, trở thành một trong những gương mặt thu hút khán giả hiện nay.

Em thấy có một điểm tưởng đồng ở hai người này là đều có những thời điểm tỏa sáng rực rỡ trong sự nghiệp của mình. Nếu nghệ sĩ Duy Phương là một trong những ngôi sao nổi tiếng trong lĩnh vực hài vào thời điểm trước thì nay vợ cũ của ông, nghệ sĩ Lê Giang lại vụt sáng thành ngôi sao phòng vé trong lĩnh vực phim điện ảnh. Điều làm khán giả cảm thấy ngưỡng mộ cả hai là những người con của họ đều thừa hưởng tài năng của cả bố và mẹ, tiếp nối con đường nghệ thuật của cả hai và luôn quan tâm, chăm sóc cho cả bố và mẹ của mình.

hình ảnh

Duy Phương từng là một trong những nghệ sí hài lừng lẫy một thời - Ảnh: Saostar 

Một số khán giả có phần cảm xúc khi nghệ sĩ Duy Phương lại rơi vào khó khăn ở tuổi xế chiều, tất bật mưu sinh để chăm lo cho gia đình của mình. Dù buôn bán có phần vất vả nhưng nam nghệ sĩ luôn nỗ lực hết mình trong công việc, tự cảm thấy vui vì nhận được sự ủng hộ của khán giả. Theo Saostar, nghệ sĩ Duy Phương được biết tới là một danh hài nổi tiếng, là tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ 8X, 9X. Ở tuổi 70, ông vẫn miệt mài với việc kinh doanh để kiếm thu nhập chăm lo cho gia đình. 

Gần đây, trong một chương trình nghệ sĩ Duy Phương chia sẻ: "Nói chung có nhiều biến cố xảy đến với tôi. Đối với tôi bây giờ, giàu hay nghèo hay biến cố gì cũng không còn quan trọng bằng tình cảm khán giả dành cho mình. Nhờ đó mà giờ tôi thấy vui với cuộc đời này. Tôi còn vui vì mình có những đứa con kế thừa".

hình ảnh

hình ảnh

Nam nghệ sĩ mưu sinh bằng tiệm bán bánh bèo - Ảnh: Saostar 

Ở tuổi xế chiều, nam nghệ sĩ và gia đình kiếm sống bằng việc bán bánh bèo. Tiệm ăn của nhà nghệ sĩ Duy Phương khá nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ ghé đến ủng hộ. Mặc dù ông có thể đặt dịch vụ giao hàng cho khách, tuy nhiên Duy Phương từng tâm sự ông muốn tận tay giao những hộp bánh cho khách, để tiết kiệm chi phí, đồng thời có thể giao lưu với người hâm mộ. 

Nghệ sĩ Duy Phương cho biết: "Nấu một ngày 8 - 9 món mà đem lên bán được có mười mấy dĩa cơm. Trời ơi cực lắm mà khó khăn vô cùng. Tôi đi lau từng cái bàn cái ghế, bưng dĩa cơm mà nước mắt lưng tròng. Thấy bán cơm khó khăn quá, tôi bàn với vợ chuyển sang bán bánh bèo... Tôi sợ lỗ không có tiền nên bán bánh bèo, thấy hiệu quả hơn.

Tôi không ngờ được mọi người ủng hộ nhiều đến vậy. Khán giả ở nước ngoài cũng ủng hộ, đặt mua bánh tặng cho bạn bè trong nước rồi nhờ tôi đi giao. Dù chưa hẳn có kinh tế ổn định lắm nhưng tôi vẫn sống được".

Nam nghệ sĩ và vợ cũ Lê Giang có với nhau hai người con là Duy Phước và Lê Lộc hiện đang nối nghiệp truyền thống nghệ thuật của gia đình. Dù không còn sống chung mái nhà nhưng gia đình Duy Phương vẫn luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống cũng như hoạt động nghệ thuật.

hình ảnh

hình ảnh

Nghệ sĩ Lê Giang thành công rực rỡ với những phim điện ảnh gần đây - Ảnh: Saostar 

Trong khi đó, Lê Giang, vợ cũ của nghệ sĩ Duy Phương lại có những thành công vượt trội khi tham gia vào các phim điện ảnh, phần lớn đều trở thành những phim đạt doanh thu cao. Trong dịp Tết Nguyên Đán 2024, khán giả cũng đang mong chờ vai diễn của chị trong phim điện ảnh ‘Gặp lại chị bầu’.

Cụ thể về thông tin này, theo VNN, sau màn kết hợp thành công với Trấn Thành trong 2 phim điện ảnh 'Bố già' và 'Nhà bà Nữ', Lê Giang đóng chính trong phim 'Gặp lại chị bầu' trực tiếp cạnh tranh với phim điện ảnh 'Mai' của Trấn Thành dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Bên cạnh những diễn viên Anh Tú, Diệu Nhi, Kiều Minh Tuấn, ‘Gặp lại chị bầ’u vừa công bố diễn viên Lê Giang đóng chính. Sau web-drama Bố già cùng phim điện ảnh cùng tên và Nhà bà Nữ - phim phá kỷ lục doanh thu phòng vé Việt, Lê Giang lần đầu tham gia một dự án chiếu rạp không phải do của Trấn Thành đạo diễn, sản xuất và đóng chính.

hình ảnh

hình ảnh

Nhân vật của Lê Giang trong Phim Nhà bà Nữ và Gặp lại chị bầu - Ảnh: VNN

Trước đó, hai phim Bố già và Nhà bà Nữ mà Lê Giang đóng chính đã thu về tổng cộng 902 tỷ đồng ở phòng vé, xếp đầu bảng các phim doanh thu cao nhất lịch sử.

Gặp lại chị bầu do Nhất Trung đạo diễn. Anh cũng là đạo diễn phim Tết 2019 Cua lại vợ bầu do Trấn Thành và Lan Ngọc đóng chính thu về gần 200 tỷ đồng. Nữ diễn viên 51 tuổi được xem là “ngôi sao phòng vé Việt” dịp Tết với loạt tác phẩm vượt mốc trăm tỷ như: Cua lại vợ bầu, Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2…

Trong Gặp lại chị bầu, Lê Giang vào vai bà Lê, một cựu diễn viên cải lương và cũng là chủ xóm trọ của bốn nhân vật chính. Nghệ sĩ Lê Giang sẽ mang đến hình ảnh một bà chủ trọ, một người mẹ tận tâm, yêu thương săn sóc bốn cô cậu thanh niên. Sự xuất hiện của Lê Giang giống như một tấm vé bảo chứng cho sức hút của Gặp lại chị bầu khi ra rạp vào mùa Tết năm nay.

hình ảnh

Nhiều người cho rằng vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ, nếu hết duyên hết nợ thì sẽ buông tay nhau ra để tìm cho mình một cuộc sống mới. Nghệ sĩ Duy Phương và Lê Giang có cách cư xử phù hợp sau ly hôn nên những người con của họ luôn dành tình cảm yêu thương dạt dào cho cả hai bên, được cả bố và mẹ hỗ trợ phát triển trên con đường nghệ thuật. Nhiều khán giả mong rằng nghệ sĩ Duy Phương sẽ có những thành công trong hoạt động kinh doanh buôn bán để ông có thể yên tâm chăm sóc cho gia đình của mình.