Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt!

Câu nói từ thời xa xưa nhưng cho đến ngày nay lại càng đúng bà con ạ. Sống ở xã hội liên tục thay đổi như ngày nay, ai biết nắm bắt cơ hội thì sẽ giàu lên rất nhanh. Ngược trở lại, những người thiếu nhạy bén dù bỏ nhiều công sức học hành cũng chưa chắc đã có được mức thu nhập trên 20 triệu mỗi tháng.

hình ảnh

Vậy trong 10 năm tới, những ngày nghề nào sẽ lên ngôi, mọi người nên thảm khảo để có định hướng đúng cho bản thân hoặc định hướng cho con cái nhé!

Thứ nhất, là ngành công nghệ

Ngay tại thời điểm này, những người làm công nghệ đã rất hot và sức nóng sẽ không giảm trong 10 năm nữa. Hiện tại, một nhân viên IT có mức thu nhập khoảng 30-40 triệu mỗi tháng và con số này sẽ có thể lớn hơn nhiều trong những năm tới.

Nhóm ngành công nghệ rất rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau, có tiềm năng khai thác cao như: Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo,…Đây là một trong những ngành có sự phát triển nhanh nhất, nhưng mỗi năm lại thiếu rất nhiều nhân lực.

hình ảnh

Nhiều công ty công nghệ ra đời, phát triển và thu lợi nhuận nhanh chóng tạo ra các sản phẩm phục vụ xã hội. Đi kèm với nó sẽ là nhu cầu tuyển dụng nhân viên với mức lương cạnh tranh rất ấn tượng.

Thứ hai là ngành buôn bán online hay còn gọi là thương mại điện tử

Đây là ngành cực kỳ "hot" trong kỷ nguyên số hiện nay. Bởi sự phát triển nhanh chóng của Internet, xu hướng dịch chuyển từ mua bán trực tiếp sang trực tuyến, sử dụng các nền tảng trực tuyến đang gia tăng. Vì vậy, bất cứ ai, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi cũng sẽ có xu hướng mua sắm online nhiều hơn.

Xu hướng này sẽ còn bùng nổ mạnh mẽ trong những năm tới. Thực tế nhiều người đã giàu lên nhanh chóng với hàng trăm, hàng ngàn đơn hàng trong một thời gian ngắn nhờ vào việc buôn bán trên không gian mạng.

hình ảnh

Thứ ba là ngành giải trí

Ngành giải trí là ngành công nghiệp đặc biệt với các sản phẩm phục vụ mục đích thư giãn, thưởng thức nghệ thuật, vui chơi,… của con người.

Ngày nay khi mức thu nhập của người dân được cải thiện, chất lượng cuộc sống tăng cao khiến nhu cầu giải trí cũng tăng mạnh. Phim ảnh, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật,… đều là những hình thức giải trí tiềm năng trên thị trường. Bên cạnh đó, các phương thức giải trí trên các nền tảng trực tuyến, livestream cũng nhận được đông đảo sự chú ý.

Thứ tư là ngành tài chính

Thị trường tài chính luôn mở cửa đi cùng sự phát triển nhanh của công nghệ tài chính, làm nhiều dịch vụ tài chính mới ra đời và mang đến tiềm năng khai phá, phát triển lớn như: Các dịch vụ bảo hiểm (dịch vụ sinh đẻ, sức khỏe,…), tiết kiệm an toàn, đầu tư ngắn hạn, đầu tư dài hạn,…

hình ảnh

Đó là lý do khiến ngành tài chính luôn nằm trong danh sách những ngành "khát" nhân lực, tạo thu nhập cao và nhanh nhất.

Thứ năm là ngành công nghiệp game

Trong thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy vài trường hợp kiếm được rất nhiều tiền nhờ test game, lập trình game. Xu hướng này trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa.

Việt Nam hiện có khoảng 28,2 triệu người chơi game trên tổng số khoảng 3 tỉ người chơi game khắp thế giới. Đây là ngành mang lại lợi nhuận cao và được dự kiến sẽ phát triển như vũ bão trong 10 năm tới.

hình ảnh

Hơn nữa, sự phổ biến của điện thoại thông minh, iPad, laptop cùng Internet có ở khắp mọi nơi sẽ làm ngành game phát triển nhanh chóng, quy mô thị trường tiếp tục mở rộng.

Thứ sáu là ngành y tế

Y tế là ngành không bao giờ lỗi thời và nó sẽ càng ngày càng có được sự trọng vọng của xã hội cũng như thu nhập cao. Khi xã hội càng tiến bộ, mức thu nhập tăng lên, con người càng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Thực tế hiện nay kể cả sinh viên ngành Y ra trường có cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập hậu hĩnh chứ không như những ngành nghề khác.

Thứ 7 là ngành du lịch

Quan điểm 'vừa làm kinh tế vừa hưởng thụ, khám phá' đang ngày càng nhân lên khi giới trẻ có nhiều kênh thông tin để tiếp cận. Hơn nữa, mức sống của người dân đang ngày càng cải thiện, ai cũng có xu hướng tận hưởng sau những ngày làm việc vất vả.

hình ảnh

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, Việt Nam có rất nhiều địa điểm tham quan thú vị, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Do đó, nếu muốn kiếm nhiều tiền từ ngành này thì không hề khó, đừng quên cần đầu tư học ngoại ngữ từ sớm để mở rộng cơ hội kiếm tiền.