Đối với chuyện kinh doanh bất động sản hay mua nhà mua đất, mọi người thường hay nói câu: 'Phải có lộc' 'có duyên'. Tức là theo quan niệm của nhiều người, kinh doanh đất đai không phải cứ ai tài giỏi là được, mà ẩn sâu trong đó còn phải có chút cơ duyên, hay cũng chính là số mệnh có hợp với thị lĩnh vực này hay không.

Quan điểm này được cả các chuyên gia phong thuỷ tán thành. Cụ thể, các chuyên gia phong thủy cho rằng việc đầu tư đất đai ngoài các yếu tố về tư duy, khả năng thị trường thì mệnh – tuổi hợp năm hay không cũng góp phần lớn tới thành bại của gia chủ..

Theo như dự báo thị trường, năm 2024 được đánh giá là thời điểm mà bất động sản sẽ hồi phục trở lại sau quãng thời gian 'đóng băng thị trường'. Vào thời điểm này, bhiều người quan tâm đến kênh đầu tư bất động sản. Vì vậy, mọi người đều đặt ra câu hỏi đu mới là tuổi hợp mệnh đầu tư bất động sản trong năm Giáp Thìn để sinh lời tốt nhất.

hình ảnh

Tuổi Ngọ hợp mua đất năm nay nhưng phải chú ý vì đang giai đoạn Tam Tai, ảnh: DSD

Để trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia đã đưa ra phân tích như sau:

Những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, mua tậu nhà đất để ở hay đầu tư nên tuân theo thuyết Tam tài – Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa nhằm đảm bảo tài sản sinh lợi trong tương lai, cũng như phúc lộc và những giá trị mà ngôi nhà mình ở mang lại.

Năm 2024 là năm sao Lộc tồn an tại Ngọ, Quẻ Ly. Vì vậy, về cơ bản những người tuổi Ngọ và tam hợp với tuổi Ngọ là tuổi Dần và tuổi Tuất; hoặc cung Ly sẽ dễ dàng đạt được tài lộc quyền tước nói chung và đầu tư bất động sản thành công trong năm 2024.

Mặc dù vậy, cũng còn một điều quan trọng cần hết sức lưu ý là những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất đang trong giai đoạn hạn Tam Tai. Chính vì vậy khi đứng trước những quyết định quan trọng, vẫn nên cần thận suy nghĩ thật kĩ để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có, dù tỉ lệ này là không nhiều.

hình ảnh

Yếu tố hợp tuổi giúp người mua nhà đất gặp nhiều may mắn hơn, ảnh: DSD

Ngoài ra, một bí quyết để mua may bán đắt khi đầu tư vào bất động sản là xem Phạm Hoang Ốc – ngôi nhà hoang/ngôi nhà ma quỷ hay không? Và, người mua nhà đất cần lưu ý chọn tháng mua phù hợp nếu trong năm 2024 họ bị Phạm Kim lâu thân cũng như đang hạn Tam tai. Những yếu tố phong thủy này cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định đầu tư vào lĩnh vực nào đó.

Như vậy, nếu kết hợp cả 2 yếu tố Hoang ốc và Kim Lâu, những tuổi sau sẽ gặp may mắn, thuận lợi nếu đầu tư vào bất động sản hoặc mua/xây cất nhà trong năm 2024.

Cụ thể là các tuổi: Mậu Tý (1948), Tân Mão (1951), Đinh Dậu (1957), Kỷ Hợi (1959), Canh Tý (1960), Kỷ Dậu (1969), Ất Mão (1975), Giáp Tý (1984), Đinh Mão (1987), Quý Dậu (1993), Bính Tý (1996).

Bên cạnh đó, cũng dựa trên phân tích trên, các tuổi sau không phạm vào Hoang Ốc, Giáp Lộc tồn hoặc Tam hợp Lộc tồn nên cũng rất dễ thành công khi đầu tư vào bất động sản trong năm Giáp Thìn, gặp may mắn khi xây dựng nhà trong năm 2024:

Cụ thể đó là: Nhâm Thân (1992) có Giáp Lộc Tồn chiếu, Đinh Mão (1987) có Giáp Lộc tồn chiếu, Giáp Tý (1984) có Tam hợp Lộc tồn, Quý Hợi (1983), Tân Dậu (1981) có Tam hợp Lộc tồn, Nhâm Tý (1972), Kỷ Dậu (1969) có Giáp Lộc tồn, Ất Tỵ (1965), Quý Mão (1963), Canh Tý (1960) có Nhị hợp Lộc tồn, Bính Thân (1956), Đinh Hợi (1947), Ất Dậu (1945).

hình ảnh

Tuổi Giáp Tuất 1994 nên tránh mua nhà năm 2024, ảnh: DSD

Ngược lại, nếu kết hợp sao Lộc tồn chiếu và Phạm Hoang Ốc, những tuổi sau cần thận trọng khi đầu tư/mua nhà đất gồm: Giáp Tuất (1994), Nhâm Tuất (1982), Canh Tuất (1970), Mậu Tuất (1958), Bính Dần (1986), Nhâm Dần (1962).

Vì sao cần xem tuổi trước khi mua nhà đất và nên xem tuổi của ai mới đúng

Không cần phải bàn thì ai cũng biết việc mua nhà, đất là một sự kiện vô cùng quan trọng trong cuộc đời. Thậm chí, thời xưa, việc 'tậu trâu, cưới vợ, làm nhà' được xem là 3 việc quyết định cuộc đời một con người và gần như chỉ làm 1 lần trong đời chứ việc mua nhà đất không phải sẽ luân chuyển nhiều như cuộc sống hiện đại ngày nay.

hình ảnh

Mua nhà đất là một quyết định trọng đại trong đời người, ảnh: dSSD

 “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xem tuổi mua nhà là vấn đề phong thủy được áp dụng từ xưa đến này. Theo quan niệm của các nước Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, thực hiện việc xem tuổi trước khi mua nhà là điều hiển nhiên. Một phần vì đó là truyền thống tiếp nối từ thời ông bà ta, một phần để an tâm và tránh những nhiều không may trong cuộc sống.

Vậy nên, xem tuổi mua nhà là điều cần thiết trước khi quyết định mua nhà, bởi tuổi của gia chủ có hợp với nhà mới hay không sẽ tác động đến quá trình thi công, sự bền vững, đón cát trạch, tránh hung trạch của ngôi nhà, cũng như mang lại lộc tài cho gia chủ.

hình ảnh

Năm 2024 được sự báo là năm phục hồi của thị trường bất động sản, ảnh: DSD

Trong phong thuỷ, việc chọn năm mua nhà theo tuổi thường tuân theo quy tắc “Dương trước âm sau”. Tức là phải tòng Dương, và ưu tiên xem tuổi mua nhà người có Dương thịnh trong gia đình. 

Ví dụ trong gia đình có 2 người là vợ và chồng thì vợ là  m còn chồng là Dương. Trong trường hợp gia đình có con thì vợ chồng Dương, con là  m. Trường hợp trong nhà có nhiều thế hệ thì phải chọn người có cá thể Dương nhất (nên hỏi thầy phong thủy để có kết quả chuẩn xác nhất), kể khi người đó cao tuổi, ốm yếu hơn các thành viên khác.

Đặc biệt, khi xem tuổi mua nhà phải tránh phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai