Lẩu cá kèo là đặc sản của vùng sông nước nhưng ở Sài Gòn cũng có rất nhiều quán ngon đấy ạ. Khi mới vào Sài Gòn sinh sống, nghe thấy món này em thấy lạ lắm vì chưa bao giờ nghe đến tên con cá kèo chứ đừng nói là ăn. Ấn tượng của em về món này là thịt cá ăn ngọt, thơm, ít xương còn nước dùng có vị chua ngọt rất vừa miệng. Đặc biệt, một nồi lẩu cá kèo có giá khá bình dân. Em rất hay lê la trên các hội nhóm review đồ ăn nên đã tìm ra 2 quán ngon nức tiếng ở thành phố. 

Quán bánh mì nướng muối ớt nức tiếng ở phố chùa Láng: Vị cay, mặn, ngọt lại không quá ngậy

Quán lẩu cá kèo rau đắng

Quán lẩu cá kèo rau đắng ở số 4, đường Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những quán lẩu cá kèo lâu đời nhất ở thành phố và có số khách lui tới mỗi ngày rất đông. Nước lẩu ở quán có vị chua ngọt rất đúng vị miền Tây. Khi ăn lẩu, chị em có thể ăn kèm với bún gạo hoặc bún sợi. Giá 1 nồi lẩu chỉ khoảng 175 nghìn đồng.

Không gian quán rất thoáng mát, rộng rãi nên dù có đi ăn vào mùa hè các chị cũng không cần sợ nóng. Tuy nhiên, để không phải chờ lâu thì mẹ nên gọi điện đặt bàn trước hoặc gọi đồ ăn mang về nhà thưởng thức.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Quán lẩu cá kèo Bà huyện Thanh Quan

Quán nằm ở số 87, Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Điểm cộng của quán là cá kèo luôn rất tươi ngon, không bị tanh, nước lẩu vị đậm đà và có nhiều loại rau để ăn kèm. Một nồi lẩu cá kèo có giá 140 - 220 nghìn đồng. Ngoài ra, menu của quán rất đa dạng, còn có thêm lẩu cá diêu hồng, lẩu Thái, lẩu cá bông lau, lẩu đầu cá hồi, cháo cá rau đắng…

Quán này khá đông khách cả buổi trưa lẫn buổi tối. Cả người Sài Gòn và khách du lịch đều thích ăn lẩu cá kèo ở đây. Do đó, nếu phải chờ đợi ít phút thì mẹ cũng chớ nóng vội nha.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)