Mặc dù đầu tư rất nhiều tiền để mua những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng nhưng con của chị Mỹ Mỹ vẫn bị còi cọc, nguyên nhân chính bắt nguồn từ người bảo mẫu.

Các mẹ ơi, sắp tới em chuẩn bị đi làm trở lại mà không biết nên gửi con về quê cho ông bà ngoại chăm sóc hay thuê bảo mẫu ở lại tại nhà để giữ con được các mẹ nhỉ. Thực sự vấn đề này làm em khó nghĩ quá vì nếu may mắn tìm được bảo mẫu có tâm thì không sao, còn ngược lại thì ân hận lắm các mẹ ạ. Như sáng nay em đọc được bài báo đưa tin một gia đình ở Tứ Xuyên đã tố người bảo mẫu chăm con của họ với cảnh sát vì đã có hành vi gian lận trong suốt quá trình chăm trẻ mà thấy hoang mang quá các mẹ ạ. Vậy mới thấy không phải các mẹ đi làm về thấy con không bị bầm tím người hay không khóc là hoàn toàn yên tâm được đâu ạ, vì có những trường hợp phải đợi một thời gian dài mẹ mới phát hiện được thì lúc đó cũng không kịp thay đổi nữa rồi.

Theo như thông tin em đọc thì gia đình chị Mỹ đã thuê người bảo mẫu này thông qua một công ty môi giới. Qua theo dõi thời gian đầu, vợ chồng chị Mỹ nhận thấy cô bảo mẫu rất nhiệt tình và biết cách chăm sóc trẻ nhỏ. Bằng chứng là mỗi lần đi làm về, chị Mỹ thấy con rất bám bảo mẫu, thậm chí có những buổi tối chị đi công tác xa nhà, đứa trẻ vẫn ngủ rất ngon lành với bảo mẫu mà không đòi mẹ.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: Sohu

Vì không có nhiều thời gian dành cho con nên tất cả những gì tốt nhất vợ chồng chị Mỹ đều mua về cho con sử dụng, đặc biệt là những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng. Tuy nhiên có một điều khiến vợ chồng chị thắc mắc là tại sao con mình được 18 tháng rồi nhưng vẫn chưa biết đi.

Đến khi con trai được hơn 2 tuổi vẫn không có tiến triển gì tốt hơn, chị Mỹ đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. Sau khi bác sĩ thăm khám cho đứa trẻ phát triển bé bị nhuyễn xương do suy dinh dưỡng lâu ngày. Ngoài ra trí thông minh của bé cũng chậm hơn rất nhiều so với bạn cùng tuổi.

Lúc này chị Mỹ mới tá hỏa ra vì tại sao lâu nay tất cả những món ăn bổ dưỡng và mắc tiền nhất, vợ chồng chị đều không tiếc mua sắm cho con mà giờ đứa trẻ lại bị suy dinh dưỡng thì thực sự rất vô lý.

Sau khi trao đổi với bác sĩ, chị Mỹ đã báo với cảnh sát để điều tra thì phát hiện bấy lâu nay toàn bộ thực phẩm dinh dưỡng và những thức ăn ngon của đứa trẻ để mang về cho con của mình. Kết quả là con của chị không được chăm sóc nên dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng nặng, không thể đi dù đã 2 tuổi.

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn hình: Sohu

Tất nhiên về vấn đề này, gia đình chị Mỹ cảm thấy rất ân hận vì cho dù bây giờ có bổ sung dinh dưỡng cho con thì cũng khó bắt kịp so với những đứa trẻ cùng tuổi khác.

Chị Mỹ chia sẻ câu chuyện của mình lên trang mạng xã hội với hy vọng mong tất cả các ông bố, bà mẹ dù có thuê bảo mẫu thì cũng không được chủ quan và giao phó toàn bộ mọi việc chăm sóc con cái cho người giúp việc.

Để chọn được người bảo mẫu có tâm và có đức, các mẹ cũng cần lưu ý những điều sau:

-Nhờ những người thân trong gia đình giới thiệu, nếu không có thì có thể thông qua các trung tâm môi giới nhưng cần tìm hiểu về nhân thân, kinh nghiệm làm việc, chứng nhận sức khỏe và trình độ học vấn của bảo mẫu.

- Không tìm bảo mẫu trong thời gian quá gấp để có sự lựa chọn hợp lý nhất

- Theo dõi thái độ của con với bảo mẫu, luôn giám sát cân nặng, món ăn của con để chắc chắn rằng con mình luôn được chăm sóc tốt nhất

- Trao đổi thẳng thắn gia đình sẽ dùng camera để theo dõi con tại nhà, điều này không phải để giám sát bảo mẫu nhưng sẽ giúp phụ huynh yên tâm hơn.