Đàn ông vốn dĩ được gọi là phái mạnh vì họ không dễ khóc. Tuy nhiên khi đã rơi lệ trước mặt người lạ, hẳn là họ phải đau khổ đến tột cùng. Như câu chuyện sau khiến nhiều người thấy đồng cảm và xót xa.

Mới đây, khi đang làm nhiệm vụ đêm, cảnh sát giao thông thành phố Tương Dương, Hồ Bắc, Trung Quốc thấy một người đàn ông chủ động dừng xe cạnh trạm kiểm soát. Khi cảnh sát lại gần để hỏi , người đàn ông vừa khóc vừa nói: “Anh đội mũ đen, còn tôi đội mũ xanh” (hàm ý bị cắm sừng).

Câu trả lời khiến cảnh sát giao thông bối rối. Ngay sau đó, người đàn ông lấy điện thoại di động của mình ra và đưa cho cảnh sát giao thông: “Tôi giao điện thoại của tôi cho anh. Tôi tự nguyện đến đây”. Nhìn đôi mắt đỏ hoe của người đàn ông, phía cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn thì phát hiện anh ta đã uống nhiều rượu.

Khi cảnh sát thông báo điều này, người đàn ông tỏ vẻ sửng sốt nhưng sau đó lại cúi đầu nói: “Được giữ lại một lúc cũng tốt, tôi có thể yên tĩnh”. Sau khi lên xe của cảnh sát, người đàn ông bất ngờ gục xuống và bật khóc nức nở. Vị cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ đành phải nói lời an ủi.

hình ảnh

Người đàn ông bật khóc trước cảnh sát (Ảnh: VietNamNet)

Lúc này, người đàn ông mới gạt nước mắt chia sẻ, hàng ngày anh ta phải bươn chải làm lụng để nuôi 6 người, bao gồm vợ, con và bố mẹ vợ. Vậy mà, anh vẫn bị vợ phản bội. “Tôi đã cố gắng hết sức nhưng cuối cùng chỉ nhận về điều cay đắng”, người đàn ông nói.

Anh còn kể, bản thân đã cố gắng tha thứ cho vợ nhưng vợ anh vẫn tiếp tục ngoại tình. Ngay cả bố mẹ vợ cũng không khuyên nhủ được con gái nên họ để mặc cho hai người tự quyết định. “Giờ tôi chỉ muốn yên tĩnh một lúc. Những người tôi quen đều cười nhạo tôi. Anh nghĩ tôi có thể làm gì?”, người đàn ông hỏi cảnh sát.

Nhìn người đàn ông đẫm nước mắt, cảnh sát giao thông nhất thời không nghĩ ra lời an ủi nên chỉ biết vỗ vai anh ta. Sự việc được đăng tải đã khiến nhiều người quan tâm. Trong đó, nhiều người tỏ ra bất bình với người vợ:

“Chồng đã ra ngoài kiếm tiền, nuôi sống gia đình vậy mà vợ còn không biết trân trọng?". “Vợ chồng không sống được với nhau nữa thì ly hôn trong hòa bình rồi đến với ai thì đến. Ngoại tình không chỉ gây tổn hại tinh thần cho nửa kia mà những đứa trẻ cũng bị ảnh hưởng sâu sắc”.

Tuy vậy, cũng có người cho rằng, việc xảy ra, người đàn ông cũng có một phần lỗi: “Dù bận rộn đến đâu cũng nên dành chút thời gian quan tâm vợ. Như vậy, người vợ sẽ không cảm thấy cô đơn”. Ngoài ra, nhiều người cũng khuyên người đàn ông phải bình tĩnh để giải quyết sự việc. Đặc biệt, nhiều người nhắc nhở anh này không nên lái xe trong tình trạng say xỉn. Lái xe như vậy là rất nguy hiểm cho bản thân và người đi đường.

hình ảnh

Viên cảnh sát ngồi im lặng nghe câu chuyện của người đàn ông (Ảnh: VietNamNet)

Đúng thật là quá chua chát cho anh chồng trong câu chuyện này, bởi anh là người quá lương thiện, quá cam chịu, để rồi khi sự thật được phơi bày, chính anh là người khổ đau nhất. Bao nhiêu năm, anh vun vén cho gia đình, chăm lo cho vợ con, nhưng cô vợ thì thật quá cao tay, lừa anh hết lần này tới lần khác.

Là người, ai chẳng có trái tim, ai chẳng có tâm hồn, ai chẳng từng rơi nước mắt… Nhưng đàn ông thì hiếm khi khóc, vì họ còn phải mạnh mẽ, cứng rắn để làm bờ vai cho vợ con, trụ cột cho gia đình. Và khi đàn ông khóc vì một người phụ nữ, hẳn là anh ấy rất yêu nửa kia của mình.

Trong một xã hội có quá nhiều câu chuyện ngoại tình, phụ nữ thường hay tự hỏi đàn ông tốt đi đâu hết rồi, sao cứ thích cặp bồ này kia. Nhưng thực tế, đàn ông tốt lại bị đàn bà xấu phản bội. Cuộc sống trái khoáy và chua chát đến thế đấy.

Có lẽ đây chỉ là một câu chuyện nhỏ giữa vô vàn góc khuất của xã hội, nhưng qua đó mong chị em phụ nữ hãy bình tĩnh trước khi bước vào lối sống sai lầm. Nên nhớ, không có cuộc hôn nhân nào là hoàn hảo, nhiều chị em rơi vào cảnh chán chồng do không được yêu thương hoặc không được chồng quan tâm, chăm sóc.

Nhưng những người phụ nữ chán chồng phản ứng bằng nhiều cách. Có người khóc lóc, than vãn, mong chồng thay đổi. Có người thì im lặng, buông xuôi, muốn cuộc hôn nhân này đến đâu thì đến. Có người thì lựa chọn ly hôn, mạnh mẽ lựa cho mình một con đường khác. Bên cạnh đó cũng có những người đàn bà chọn ngoại tình, tìm kiếm một bờ vai khác để an ủi, xoa dịu nỗi cô đơn.

hình ảnh

Hình minh họa (Ảnh: Sohu/Allabout.co.jp/)

Việc đàn bà ngoại tình khi chán chồng là một sự dại dột. Đàn bà ngỡ mình được an ủi, mình có một bờ vai nhưng không hề biết rằng mình đang đẩy cuộc sống của mình xuống vực. Họ phản bội chồng rồi sẽ bị nhân tình phản bội lại, cái vòng luẩn quẩn này như sợi dây siết chặt cuộc sống, sẽ khiến đàn bà mất danh dự, mất sự tôn trọng của con cái, mất đi đức hạnh của một người phụ nữ.

Chúng ta có nhiều cách để chấm dứt một mối tình, nhưng hãy văn minh khi hành xử. Như câu chuyện của người đàn ông nói trên, thật may mắn vì anh ta đã gặp được cảnh sát. Nhưng nếu một giây phút thiếu kiểm soát, có thể hại mình, hại người, từ giã cuộc đời, liệu chị vợ ở nhà có cảm thấy được an yên?

Nguồn: VietNamNet