Để thử nàng dâu tương lai, mẹ chồng đại gia đã vờ đánh rơi đôi đũa và sau đó “chấm” ngay cô gái tinh tế này. 

Gần đây, mình có xem chương trình Mẹ chồng nàng dâu và cảm thấy thú vị trước câu chuyện của cô Trần Thị Lý (53 tuổi) và chị Khánh Hòa (33 tuổi). 

Theo lời mẹ chồng, con trai của cô Lý hẹn hò với bạn gái đến 1 năm mới chịu dẫn về ra mắt gia đình. Ở buổi gặp đầu tiên, mọi người hẹn nhau ở một nhà hàng. Chị Hòa cũng dẫn theo anh trai và vài người bạn đi cùng. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Ấn tượng ban đầu dành cho bạn gái của con trai khá tích cực khi cô Lý thấy Khánh hòa ngoan ngoãn, lễ phép. Tuy vậy, cô cũng muốn thử cô gái trẻ này một chút bởi gia đình làm kinh doanh nên cô mong muốn gặp được nàng dâu nhanh nhẹn, tháo vát. 

Trong lúc dùng bữa, cô Lý đánh rơi đôi đũa xuống đất. Thấy vậy, Khánh Hòa có phản ứng nhanh nhẹn và khiến cô Lý rất hài lòng. 

“Cô thử đánh rơi đôi đũa, con bé gọi mẹ luôn rồi lấy đôi đũa lên, kêu để con kêu họ lấy cho mẹ đôi khác. Thấy con bé này mạnh dạn, về nhà mình là phải vậy nên tôi ứng lắm. Nhà tôi công ty mấy chục công nhân, người phải mạnh dạn như vậy.

Tôi ấn tượng với con dâu thứ nhất là hiền hậu, thứ hai là nhanh nhảu. Nói chung sắc đẹp có cũng được, không có thì cũng đừng xấu quá, vừa phải là được, nhưng cái nhanh nhẹn là phải số một”, cô Lý kể. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Còn với nàng dâu, chị Khánh Hòa cho biết ấn tượng ở lần đầu gặp mẹ chồng tương lai là thấy bà ăn mặc rất sành điệu, trẻ trung và cảm nhận bà không quá nghiêm khắc. 

Sau khi cưới, chị Khánh Hòa được mẹ chồng chuẩn bị cho căn nhà riêng và trong 8 năm chưa phải làm dâu ngày nào. “Tôi không phải làm dâu, được cái mẹ cũng không bắt làm cái gì. Mẹ nấu ăn xong thì tôi phụ mẹ bê mâm lên thôi”, nàng dâu 8X chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Điều đặc biệt là từ ngày về nhà chồng, nàng dâu còn được mẹ chỉ dạy nhiều điều như cách sống, quản lý tiền bạc, rồi chuyện kinh doanh của gia đình… Có thể thấy rằng mẹ chồng đã ưng ý nàng dâu ngay ngày đầu gặp mặt nên giờ rất tin tưởng, yêu thương và nhiệt tình chỉ bảo cho con. 

“Tôi phải dạy bảo nó đủ đường, từ miếng ăn lời nói. Trước nó khôn có 1 thì giờ nó khôn tới 20. Nó về nhà tôi nó học hỏi kinh nghiệm rồi nó lại có phước được bà mẹ chồng thương như con gái. Chỉ bảo từ cách giấu tiền cho cha mẹ, từ cách sống như thế nào. Tôi nói với nó rằng con sống phải có quỹ đen để khi nào cha mẹ đẻ cần mua gì là con có sẵn tiền mua cho cha mẹ, dạy con phải giấu ở chỗ này chỗ kia.

Tuy con dâu giữ tiền của chồng nhưng nó cũng phải có “quỹ đen”. Ví dụ như chồng nói “em ơi cho nhà bố mẹ 10 triệu đi”, nhưng cho hoài cũng phiền chứ, nên tôi bảo con phải có “quỹ đen”, nếu đụng chuyện là con chuyển cái quỹ đen ấy sang nhà ngoại khỏi báo cáo ai. Bây giờ còn cha còn mẹ còn cơ hội chăm sóc thì con phải gắng lên không một mai không còn cơ hội chăm sóc nữa. Còn tiền bạc thì làm lúc nào kiếm cũng được nhưng tiền bạc phải cho cha mẹ khoản nào chứ mình đừng có tiếc tiền”, mẹ chồng tâm sự. 

Phải nói là rất đặc biệt đúng không ạ? Mẹ chồng này rất phóng khoáng, lại còn chỉ bảo con dâu phải có “quỹ đen” để lo cho cha mẹ ruột trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Mình từng thấy nhiều người chồng hay mẹ chồng hoạnh họe, khó chịu khi biết vợ/con dâu có “quỹ đen” để cho bố mẹ đẻ. Thiết nghĩ, đó là tính ích kỷ, chỉ biết mình mà không biết người khác bởi dù có đi lấy chồng thì nàng dâu vẫn nên có trách nhiệm với bố mẹ ruột. Nói thế để thấy mẹ chồng trong câu chuyện này rất tâm lý, hào phóng và cư xử rất đẹp. 

hình ảnh

Trong 8 năm làm dâu, chị Khánh Hòa chưa lần nào bị mẹ chồng la mắng. Nếu có gì chưa hài lòng, cô Lý sẽ tìm cách để dạy bảo, chia sẻ với nàng dâu. Thậm chí, mẹ chồng còn bênh vực, đứng về phía con dâu khi vợ chồng con xảy ra mâu thuẫn. 

"Có một lần tôi với chồng cãi nhau. Tôi bỏ đi. Mẹ đi kiếm tôi khắp nơi. Khi tôi về đến nhà, mẹ la con trai mẹ mặc dù không biết con trai mẹ đúng hay sai", chị Hòa kể lại.  

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu dễ khiến nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm, tuy nhiên, thời buổi này có nhiều mẹ chồng rất cởi mở, yêu thương dâu chẳng khác nào con ruột trong nhà. Một điều quan trọng không kém, đó là nàng dâu cũng phải biết cách cư xử, lễ phép, tôn trọng nhà chồng thì tự khắc sẽ được yêu thương.