Tuy vậy, sính lễ có thể không cần nhưng nhất định ở các chàng rể tương lai phải có trình độ học vấn ngang tầm với 3 cô con gái xinh đẹp, tài giỏi của ông.

hình ảnh

Nhà có 3 con gái xinh đẹp mà 'ế', bố nóng ruột đăng clip kén rể không cần sính lễ (Ảnh: Tiin.vn)

Kết hôn là chuyện trọng đại của một đời người, thường sẽ xuất phát từ tình yêu. Thế nhưng, vẫn có không ít trường hợp hy hữu, bố mẹ vì sợ "con ế không ai thương" nên quyết định đăng tin tuyển con dâu hoặc con rể, kèm theo đó là phải thoã mãn những điều kiện theo từng "level" khác nhau. 

Như mới đây, dân mạng lại được dịp xôn xao trước màn tuyển rể cho 3 người con gái xinh đẹp của một ông bố đến từ An Huy (Trung Quốc). Theo như lời ông chia sẻ, ông hiện có 3 cô con gái vô cùng xinh xắn, tài giỏi. Cô nào cũng được cho ăn học đến nơi đến chốn và có sự nghiệp ổn định cả. Tuy vậy, chẳng hiểu làm sao mà từ lúc trưởng thành đến lúc đi làm, cả 3 cô đều chưa có nổi một "mảnh tình vắt vai", khiến cho người bố này khổ tâm hết sức, quyết định làm một video "tuyển rể" cho mình, "tuyển chồng" cho con.

Điều đặc biệt khiến đoạn video này dành được sự thu hút đông đảo từ cư dân mạng không chỉ vì nhan sắc xinh đẹp của 3 cô gái, mà còn là với tiêu chí ấn tượng của ông bố vợ đưa ra. Cụ thể, ngay cuối đoạn clip, người bố đã dõng dạc tuyên bố rằng: "Các chàng trai đừng sợ tìm không được vợ, cũng đừng bận tâm sính lễ 188.800 nhân dân tệ (khoảng 673 triệu đồng), một xu sính lễ tôi cũng không cần"

Nhiều người chưa xem hết video thì cứ ngỡ ông bố nôn nóng sợ các con gái ế nên quyết định "đại hạ giá" nhưng không ngờ, ông bố còn đưa ra một yêu cầu khác bắt buộc các chàng rể tương lai phải thỏa mãn là xứng đôi với 3 con gái về trình độ học vấn. Được biết, con gái thứ nhất học Đại học Hà Nam, con gái thứ hai học Đại học Giao thông Tây An, con gái thứ ba học Đại học Truyền thông Trung Quốc. Điều này cho thấy 3 cô gái có trình độ học vấn "hông phải dạng vừa", chẳng trách ông bố quyết định kén rể miễn hoàn toàn sính lễ nhưng gắt gao muốn con rể phải có trình độ ngang ngửa con mình.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Cận cạnh nhan sắc xinh đẹp của 3 cô gái được ông bố nôn nóng "tuyển chồng" (Ảnh: Tiin.vn)

Đoạn video trên ngay khi được đăng tải đã trở thành chủ đề "nóng" trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng không chỉ hết lời khen ngợi 3 cô gái có nhan sắc xinh đẹp và học vấn đáng ngưỡng mộ, thì còn hết sức tán thành trước tiêu chí "kén rể" "tưởng dễ mà khó" này của ông bố.

Một số người bình luận:

"Các cô gái không những thông minh mà còn xinh đẹp, thật đáng ngưỡng mộ"

"Không biết chàng trai nào may mắn chiếm được tình cảm của một trong 3 chị em xinh đẹp"

"Đúng là gia đình có trình độ, ông bố đang khoe khéo các con giỏi giang đây mà"

Mặc dù chưa rõ sau đoạn video kén rể này thì ông bố đã tìm được một nửa phù hợp cho 3 cô con gái "tài sắc vẹn toàn" của mình chưa, tuy vậy có điều không thể phủ nhận rằng, ông bố trên đây quả thật là một người bố hết sức yêu thương, lo lắng cho các con của mình. Tuy rằng vô cùng nôn nóng, mong ngóng các con được yên bề gia thất nhưng không vì vậy mà cứ thế "cẩu thả" trong khâu chọn rể quý được. "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó", các cô con gái của ông đều xinh đẹp, tài giỏi thế kia không sớm thì muộn thì cũng sẽ tìm được một người bạn đời "xưng đôi vừa lứa" về cả ngoại hình lẫn học thức, sự nghiệp.