Hồng Loan, con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh được nhiều người hỗ trợ, giúp đỡ sau khi ba cô qua đời, nhất là khi cô vướng vào vụ tranh chấp tài sản thừa kế với những người thân của ba.

Thời gian qua, một số người thân thiết luôn bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ Hồng Loan lại vướng phải một số thị phi không đáng có, trong đó phải kể đến ca sĩ Nguyên Vũ. Khi anh làm MV ca nhạc về cuộc đời Hồng Loan thì hoa hậu Phương Lê đã lên tiếng chỉ trích một cách gây gắt bởi trước đó cô từng tuyên bố chi hơn 30 tỷ để làm phim về Hồng Loan. Trong qua trình giúp đỡ Hồng Loan cũng như giới thiệu vai diễn cho cô trong một bộ phim truyền hình, ca sĩ Nguyên Vũ không ít lần vấp phải những lời bàn tán không hay. Trước những thị phi này, nam ca sĩ cho rằng bản thân không cần phải giải thích gì nhiều bởi những gì anh làm xuất phát từ ý định muốn giúp đỡ mà bản thân thấy đúng và phù hợp.

Về những chia sẻ của Nguyên Vũ trong việc hỗ trợ Hồng Loan, theo TTO, Nguyên Vũ cho biết về thị phi khi giúp Hồng Loan - con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh: 'Khi giúp đỡ một người nào đó vượt qua khó khăn mà mình bị oan ức hoặc thiệt thòi cũng không sao'.

hình ảnh

hình ảnh

Nguyên Vũ là một trong những người anh thân thiết của Hồng Loan - Ảnh: TTO

Có thể nhận thấy thời gian qua, ca sĩ Nguyên Vũ hỗ trợ nhiều cho Hồng Loan như thực hiện MV đăng YouTube, giới thiệu vai diễn trong phim truyền hình. Tuy nhiên, việc làm của anh gặp phải những tranh cãi trái chiều.

Nam ca sĩ cho biết anh giúp đỡ Hồng Loan vì nghĩ đơn giản là cô ấy chịu thiệt thòi. Anh nói không chỉ Hồng Loan mà anh từng giúp đỡ vài người trước đó, không có trong nghề nên mọi người không biết.

Nguyên Vũ giúp Hồng Loan còn vì ngưỡng mộ tài năng của cố nghệ sĩ Vũ Linh. "Tôi từng đi hát ở châu Âu cùng với nghệ sĩ Vũ Linh, Linh Tâm, Thanh Thanh Tâm. Tôi có sự ngưỡng mộ nhất định đối với nghệ sĩ Vũ Linh. Biết Hồng Loan là con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh thiệt thòi nên giúp đỡ" - Nguyên Vũ cho biết thêm.

Trước đó, ca sĩ Nguyên Vũ thực hiện MV Hơn cả người thân, được đầu tư chỉn chu và đăng trên kênh YouTube của Hồng Loan, muốn cô có nhiều những sản phẩm mới, xây dựng kênh để thuận lợi trong kinh doanh.

Nguyên Vũ cũng là người từng giới thiệu vai diễn cho Hồng Loan trong phim truyền hình Yêu lần nữa nhưng không phù hợp nên cô xin rút. Chính sự hỗ trợ nhiệt tình này khiến một bộ phận khán giả đặt dấu hỏi về hành động của Nguyên Vũ.

hình ảnhhình ảnh

Nguyên Vũ phát hành MV ca nhạc dành tặng cho Hồng Loan - Ảnh: TTO

"Tất cả những việc tôi làm không cần giải thích nhiều, vì xuất phát từ việc muốn giúp. Có thể cái cách giúp đó đối với người này là đúng, nhưng đối với người kia là sai nhưng mình chỉ chọn cách thấy đúng, hợp lý nhất. Tôi chọn theo số đông", Nguyên Vũ cho biết.

Vào ngày 9/1, Nguyên Vũ phát hành MV Ba má ơi con hứa lấy vợ. Đây là MV mở màn của Nguyên Vũ trong năm 2024. Năm nay là thời điểm kỷ niệm hơn 30 năm theo đuổi nghệ thuật của anh.

Nguyên Vũ cho biết MV này đáng lẽ ra mắt vào giữa năm 2023. Tuy nhiên thời điểm đó anh hỗ trợ cho con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh và có những thông tin lùm xùm. Vì vậy, anh không muốn bị nói dựa vào drama để quảng bá cho bản thân, cho sản phẩm nên dời qua năm 2024.

Ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ: "Đến năm 2024, tôi nhìn lại có nhiều người giúp cho Hồng Loan, đó là những người theo nghệ thuật nên tôi rút chân ra từ từ. Tuy nhiên tôi vẫn hỗ trợ Hồng Loan trong buôn bán".

Chia sẻ về công việc hiện tại, Nguyên Vũ cho biết anh từng muốn giải nghệ nhưng không thành. Nguyên nhân là do anh muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, sự tin tưởng của ban tổ chức, của đạo diễn nên công việc cứ đến hoài khiến anh không bỏ nghề được. Hiện giờ Nguyên Vũ không làm nghề thì giống như người có tâm bệnh. Anh xem công việc như hơi thở, lẽ sống, được gặp khán giả là điều may mắn và hạnh phúc.

Trước đó, sau một thời gian dài thực hiện, tối 12/12, ca sĩ Nguyên Vũ phát hành phim ngắn ca nhạc Hơn cả người thân (Khánh Đơn sáng tác) phát trên kênh YouTube của Hồng Loan - con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh.

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Loan tham gia phim điện ảnh Tết - Ảnh: TTO

Nguyên Vũ cho biết đây là món quà nhỏ anh thực hiện để dành tặng Hồng Loan đăng trên kênh YouTube vì thấy kênh của Hồng Loan có ít sản phẩm. Đặc biệt trong phim ngắn ca nhạc này có sự góp mặt của Hồng Loan cùng diễn viên Kiều Trinh, Đào Vân Anh, Huỳnh Trường Thịnh, Linh Tý, Bích Trâm, Hồng Ni…

Nguyên Vũ chia sẻ MV là một kỷ niệm để nhắc nhớ xung quanh Hồng Loan luôn có nhiều người luôn yêu thương cô, chứ không có ý nghĩa to tát gì. Anh cũng mong muốn những người bên cạnh Hồng Loan như Vũ Luân, Bình Tinh sẽ hỗ trợ cô ra những MV tiếp theo để đăng lên kênh YouTube.

Còn về phía Hồng Loan, cô nói rất hồi hộp khi MV ra, cô chờ sự đánh giá của khán giả về khả năng diễn xuất của mình trong sản phẩm này. Câu chuyện trong MV kể về một cô bé chịu nhiều thiệt thòi, được những người xung quanh ủng hộ, động viên, khiến khán giả liên tưởng đến chính câu chuyện của Hồng Loan.

hình ảnh

Nguyên Vũ hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ Hồng Loan vì anh cảm thấy cô chịu nhiều thiệt thòi, đồng thời đó cũng là cách anh thể hiện sự ngưỡng mộ đối với tài năng của cố nghệ sĩ Vũ Linh, thế những hành động của anh lại nhận về những điều tiếng không hay khiến một số người cảm thấy xót xa. Hành động của nam ca sĩ xuất phát từ tâm ý chân thành nên mong rằng anh sẽ không bị ảnh hưởng bởi những lời bàn tán không hay từ một số người và sẽ tiếp tục sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ những người chịu thiệt thòi, gặp khó khăn mỗi khi cần thiết.