Con đến tuổi tập đi mình thấy các mẹ hay mua xe tròn về để con ngồi vào đó tập đi. Con gái đầu nhà mình cũng vậy, mình cũng mua cho con 1 cái, để con vào đó con tha thẩn tự chơi, mẹ thì dọn dẹp cơm nước.

Nhưng chính con mình bị và gần đây xem trên mạng 1 số đoạn clip mà camera ghi được cảnh con ngã đập đầu khi ngồi xe tròn. Xe tròn thường thiết kế nhẹ, có bánh xe di chuyển dễ dàng để bé tầm 9, 10 tháng ngồi đẩy được đi được nhưng khi bé lớn hơn 1 chút bé rất hiếu động, lực đẩy mạnh hơn nên xảy ra trường hợp không có người lớn trông bé sẽ đẩy ra thềm hiên và lao xuống bậc thềm ngã rất nguy hiểm.

hình ảnh

Trường hợp nữa đó là bé lớn rồi thường cúi nhoài người qua thành xe để nghịch và vì xe nhẹ nên dễ dàng lộn nhào khiến bé tiếp đất bằng đầu cũng rất nguy hiểm. Cho nên mình quyết định đứa thứ hai nhà mình sẽ không cho sử dụng xe tròn nữa mặc dù nhà mình có rồi, và cũng không cho ai chiếc xe ấy vì chẳng may cho con người khác ngồi không may con họ ngã cũng rất áy náy các mẹ ạ.

Mình cũng khuyên chân thành các mẹ. Dù bận mải đến đâu, cố gắng để mắt đến con chứ đừng đặt con vào xe tròn nhé. Sơ sẩy một chút thôi, hậu quả khôn lường các mẹ ạ. Con chỉ có giai đoạn tập đi ngắn thôi, các mẹ hoặc mua xe gà cho con tập và có người lớn theo sát con là an toàn nhất các mẹ nhé.