Người đẹp Đoàn Thiên Ân xuất sắc vượt qua 49 cô gái còn lại để giành lấy ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Grand Vietnam 2020.

Cuối cùng, chiếc vương miện Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 cũng đã tìm ra chủ nhân thật sự, đó chính là người đẹp đến từ Long An - Đoàn Thiên Ân. Cô cũng là ứng viên được đánh giá cao từ đầu cuộc thi.

Ngoài ra, danh hiệu Á hậu 1 được trao cho Chế Nguyễn Quỳnh Châu đến từ Lâm Đồng và ngôi vị Á hậu 2 thuộc về người đẹp Trần Tuyết Như đến từ TP HCM. Hai danh hiệu Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt được trao cho 2 cô nàng Trần Nguyên Minh Thư (Quảng Trị) và Ngô Thị Quỳnh Mai (TP HCM).

hình ảnh

Tân Hoa hậu Miss Grand Vietnam 2022 gọi tên người đẹp Long An - Đoàn Thiên Ân (Miss Grand Vietnam)

hình ảnh

Người đẹp Long An giành chiến thắng đầy thuyết phục (ảnh Miss Grand Vietnam)

hình ảnh

Đoàn Thiên Ân bên cạnh 4 Á hậu. (Ảnh Miss Grand Vietnam)

Theo dõi xuyên suốt đêm chung kết, có thể nói đây là một chiến thắng vô cùng xứng đáng, bởi Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Đoàn Thiên Ân ngoài sở hữu nhan sắc xinh đẹp, tài năng ấn tượng mà còn có bản lĩnh bình tĩnh, thông minh và ứng xử vô cùng khéo léo. Cũng nhờ thế mà chân dài đến từ Long An nhận được không ít sự ủng hộ từ phía khán giả và đánh giá cao của hội đồng ban giám khảo.

Khoảnh khắc người đẹp Đoàn Thiên Ân được Đương kim Miss Grand International 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên trao vương miện và bước từng bước đi đầu tiên trên cương vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, khiến khán giả phải vỡ òa và xúc động.

hình ảnh

Nhan sắc Tân hoa hậu không hề kém cạnh Miss Grand International 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên khi đứng chung khung hình (ảnh miss grand vietnam)

Trên các diễn đàn mạng xã hội đều cho rằng, chiến thắng này không hề có tranh cãi, bởi Thiên Ân hội tụ đủ tất cả các yếu tố từ: nhan sắc, hình thể, trình diễn, tri thức, thần thái và cả ngoại ngữ. 

Từ phần trình diễn mở màn đêm chung kết cho đến phần thi trang phục áo tắm và dạ hội, người đẹp Long An đều hoàn thành vô cùng xuất sắc. Mỗi khoảnh khắc cô nàng xuất hiện như thể "đốt cháy" cả sàn diễn, bởi nguồn năng lượng tích cực cùng thần sắc đỉnh cao có 1-0-2.

Chưa kể ở trong vòng thi ứng xử, Đoàn Thiên Ân gây ấn tượng mạnh khi có phần trả lời đầy thuyết phục, đi đúng trọng tâm của câu hỏi. Khi được giám khảo Hà Kiều Anh đặt câu hỏi: "Đa số bạn trẻ ngày nay bị cho là sống thờ ơ, vô cảm, em nghĩ sao về điều này?". Thiên Ân tự tin nói: "Thờ ơ, vô cảm là cảm xúc mà tồn tại trong mọi người, chứ không riêng gì giới trẻ. Tôi nghĩ điều quan trọng là chỉ trích, hãy đặt câu hỏi vì sao họ như vậy. hãy giúp họ hiểu gia đình là nền tảng để nung nấu tình yêu thương". 

Lập tức, phần thi của người đẹp đã nhận được cái đánh giá cao của Hội đồng Ban giám khảo và tràng vỗ tay nhiệt liệt của khán giả. Thế nên, việc cô nàng dành được vị trí cao nhất là hoàn toàn xứng đáng.

hình ảnh

Tân Miss Grand Vietnam - Đoàn Thiên Ân có phần trình diễn và ứng xử vô cùng thuyết phục (ảnh Miss Grand Vietnam)

Ngoài Hoa hậu và 4 á hậu còn có những gương mặt ưu tú giành được tấm vé vào top 10 Miss Grand Vietnam 2022 gồm: Bùi Lý Thiên Hương - SBD: 208; Đỗ Trần Tuệ Anh - SBD: 400; Chu Lê Vi Anh - SBD: 111; Lê Minh Phượng - SBD: 052; Nguyễn Thị Hồng Tuyết - SBD: 378.

hình ảnh

Những cô gái xuất sắc lọt vào Top 10 Miss Grand Vietnam 2022 (ảnh Miss Grand Vietnam)

Bên cạnh đó, chương trình còn trao một số giải thưởng phụ như:

  • Giải tự giới thiệu hay nhất: Đinh Thị Mỹ Ái - 426
  • Người đẹp trình diễn áo tắm đẹp nhất: Bùi Lý Thiên Hương - 208
  • Giải trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất: Đỗ Trịnh Quỳnh Như - 548
  • Giải giới thiệu bằng video hay nhất: Nguyễn Tâm Như - 278
  • Best Catwalk: Võ Thị Thương - 490
  • Người đẹp được yêu thích nhất: Lê Minh Phượng - 052
  • Người đẹp truyền cảm hứng: Đỗ Trần Tuệ Anh - 400
  • Giải thuyết trình về hòa bình: Đoàn Thiên Ân - 369

hình ảnh

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đạt giải phụ "Thuyết trình về hòa bình" và 4 á hậu (ảnh Miss Grand Vietnam)

Trước đó, màn hô tên gọi các tỉnh thành của Top 50 trong đêm thi Chung khảo khiến truyền thông đặc biệt chú ý. Lắng nghe những đóng góp, góp ý từ cộng đồng mạng, cuộc thi đã có những thay đổi trong đêm Chung kết. Điều đặc biệt, vũ đạo của phần đồng diễn cũng như hô tên được tập trong thời gian gấp rút sau đêm chung khảo, nhưng tất cả các thí sinh đều đã thể hiện rất tốt và tạo nên màn trình diễn vô cùng tuyệt vời.

hình ảnh

Hoa hậu Thuỳ Tiên cùng các cô gái "sang ngất trời" trong phần đồng diễn mở màn. (Ảnh Miss Grand Vietnam)

Theo tìm hiểu, tiêu chí của Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đề cao việc tìm kiếm cô gái tự tin thể hiện vẻ đẹp, sắc vóc bản thân. 

Theo bà Phạm Kim Dung (trưởng ban tổ chức) cho biết: "Nét đẹp quốc tế là việc thể hiện được sự tự tin nhất, thể hiện được tất cả những năng lượng của một cô gái. Ở đó, chúng ta không phải nhìn vào bằng mắt để mới thấy đẹp, mà còn là cảm nhận bằng cả tâm hồn, trí não và trái tim. Chúng tôi muốn tìm những cô gái thật sự đủ năng lượng, đủ tự tin và dám 'máu chiến' để đi thi quốc tế như đương kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International Nguyễn Thúc Thùy Tiên".

Được biết, Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 cũng sẽ là người đại diện chính thức của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Grand International tại Bali, Indonesia.

Mong rằng ở chặng hành trình tiếp theo, Đoàn Thiên Ân sẽ tiếp tục thể hiện thật tốt để một lần nữa mang về chiếc vương miện Miss Grand International cho nước nhà, như cách đàn chị Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã từng làm. Một lần nữa, xin chúc mừng chân dài Long An đã xuất sắc giành lấy ngôi vị Tân Hoa hậu Miss Grand Vietnam 2022.