Trong quá trình đi tìm 'niềm vui', người đàn ông ở Hà Nội đã sa bẫy và mất trắng 1 tỷ đồng. Hiện tại người đàn ông này đã mang vụ việc ra công an trình báo.

Tuy nhiên, sự việc đã gây nên làn sóng bức xúc khi nhiều người cho rằng người đàn ông này cũng làm việc không chính đáng và kết quả mất tiền chính là quả báo xứng đáng. 

Mặc dù vậy, mọi người cùng nên tìm hiểu sự việc để nắm bắt được các thủ đoạn lừa đào tinh vi của các đối tượng hiện nay. Sớm cảnh báo cho người thân, bạn bè để không ai trở thành n.ạ.n nh.ân tương tự.

hình ảnh

Cụ thể là sáng hôm nay, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đang xác minh, làm rõ đơn trình báo của ông V.N (ở Hà Nội) cho rằng bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng thông qua mạng xã hội.

Theo ông N, khi vào trang Facebook của một quán bar nổi tiếng ở TP Đà Nẵng, ông ta được giới thiệu các dịch vụ về hệ thống "girl gọi" toàn quốc.

Đồng ý tham gia dịch vụ, người này được đối phương yêu cầu nộp 1 triệu đồng rồi đưa vào nhóm telegram để tìm hiểu gói dịch vụ. Sau đó, khách hàng được xem hình ảnh của các cô gái xinh đẹp.

Trong nhóm này, ông N cũng thấy nhiều tài khoản (nghi là tài khoản ảo) gửi bình luận, khoe đã được “sở hữu” cô gái này, cô gái khác. Khi mong muốn tiếp tục tham gia, ông V.N được yêu cầu nạp thêm tiền để sử dụng dịch vụ.

hình ảnh

Muốn được hưởng cảm giác lạ nên người đàn ông thực hiện theo yêu cầu.

Tuy nhiên, khi tổng số tiền nạp khá nhiều, nhóm này bất ngờ báo rằng ông thao tác sai và sẽ bị mất tiền. Để không mất tài sản và nhận lại tiền, ông N phải nạp số tiền lớn hơn.

Tiếp tục tin lời hội nhóm đó, ông N nhiều lần nạp với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Đến lúc tỉnh ngộ, nạn nhân tìm hiểu thì mới vỡ lẽ rằng Facebook của quán bar trên là giả mạo, đồng thời làm đơn trình báo cơ quan công an.

Đại diện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội khuyến cáo, thời gian qua có nhiều tài khoản Facebook đã mạo danh các nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường nổi tiếng để quảng cáo dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

hình ảnh

Khi có người tiếp cận, các đối tượng dẫn dụ người tham gia thông qua các nhóm telegram, hướng dẫn họ truy cập trang web giả mạo để đăng ký tài khoản sử dụng các dịch vụ 'tươi mát'. Nếu như mọi người đăng ký thì đối tượng tiếp tục dẫn dụ nạp thêm tiền với rất nhiều hình thức khác nhau.

Đến khi số tiền nạp càng lớn, kẻ gian liên tục lấy cớ là người tham gia thao tác sai và yêu cầu nạp tiền tiếp thì mới được rút hết toàn bộ tiền. Cho đến khi người tham gia không còn khả năng nạp tiền hoặc dần phát hiện bị lừa, các đối tượng sẽ chặn liên lạc và tất nhiên là người này sẽ mất trắng số tiền đã nộp, tương tự như trường hợp của người đàn ông nói trên.

hình ảnh

Thông qua sự việc này, công an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với các ứng dụng hẹn hò online đang phổ biến. Đặc biệt nhấn mạnh đối với những người tham gia vào những cuộc tình chớp nhoáng, vừa không phù hợp thuần phong mỹ tục và đạo đức người Việt Nam vừa có thể bị rơi vào bẫy của kẻ có âm mưu chiếm tài sản.

Vụ việc khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã tạo nên rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người thông cảm cho người đã mất tiền nhưng cũng có những người cho rằng việc làm của người đàn ông này đã sai từ đầu nên không có kết quả tốt đẹp.

Dù có thế nào cũng mong tất cả chúng ta rút ra bài học cho chính mình vì trong xã hội rất nhiều phức tạp như hiện nay không thể nói trước được.