Sức khỏe của nghệ sĩ Thiên Kim rơi vào nguy kịch khi vài tháng qua, bà liên tục nằm bệnh viện nhưng hiện tại đã bị bác sĩ trả về Viện dưỡng lão.

Mới đây, thông tin nghệ sĩ Thiên Kim rơi vào nguy kịch khiến khán giả không khỏi xôn xao bởi suốt thời gian qua, báo chí không hề đăng tải gì về bệnh tình của bà. Theo soạn giả Đức Hiền - quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) - cho hay sức khỏe nghệ sĩ Thiên Kim yếu đi nhanh chóng từ hơn 1 tháng nay và bị bệnh viện trả về.

Ở tuổi 90, nghệ sĩ Thiên Kim mắc nhiều bệnh như tiểu đường, zona thần kinh, cao huyết áp, di chứng hậu Covid-19... Trong đó, tiểu đường đã biến chứng bệnh thận. Thời gian gần đây, bà sụt hơn 10kg, thị lực giảm mạnh và gần như mất nhận thức. 

hình ảnh

Nghệ sĩ Thiên Kim rơi vào nguy kịch khi mắc rất nhiều bệnh. (Ảnh: MXH)

Những tháng vừa rồi, bà được người thân đưa đi điều trị ở Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện quận 8 (TP.HCM). Tuy nhiên, sức khỏe của nữ nghệ sĩ ngày càng suy yếu và bệnh viện cũng trả về điều trị tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ. 

Bà Mai - con gái lớn của nghệ sĩ Thiên Kim buồn bã chia sẻ với VietNamNet: "Mẹ tôi yếu lắm rồi. Bà không thể lắp răng giả nên không ăn được, mỗi ngày chỉ uống một chút sữa, ngủ rất ít. Con cháu nói gì, bà đều không biết được. Mẹ chúng tôi đã bị các bệnh viện trả về, bác sĩ nói bó tay rồi. Gia đình chúng tôi đều hiểu tình trạng của mẹ, đều đã chuẩn bị tinh thần".

hình ảnh

Gia đình nghệ sĩ Thiên Kim đã chuẩn bị sẵn tinh thần trước tình huống xấu nhấu. (Ảnh: MXH)

Được biết, chi phí khám chữa bệnh, sinh hoạt hằng ngày của nghệ sĩ Thiên Kim chủ yếu do Ban Ái hữu nghệ sĩ chi trả, gia đình chỉ lo một phần. Con gái lớn của nữ diễn viên gạo cội phụ trách chăm mẹ, 4 người con còn lại và các cháu thay phiên nhau thăm nom. 

Phía Viện dưỡng lão và gia đình đều thống nhất từ chối việc để mọi người lui tới thăm nữ nghệ sĩ bởi theo soạn giả Đức Hiền, không ai muốn mọi người thấy hình ảnh của họ lúc tàn tạ. Với một số đồng nghiệp thân thiết nhất, ông đích thân dẫn họ vào nắm tay nghệ sĩ Thiên Kim rồi trở ra ngay. 

Là nghệ sĩ được đông đảo khán giả yêu mến, chính vì vậy khi thông tin nghệ sĩ Thiên Kim nguy kịch, bị bệnh viện trả về đã khiến mọi người không khỏi xót xa. Biết rằng sinh lão bệnh t.ử là quy luật nhưng ai nấy cũng đau lòng khi nghe bệnh tình của nữ diễn viên gạo cội trở nặng. 

hình ảnh

1 tháng trước, NSND Bạch Tuyết có ghé thăm nghệ sĩ Thiên Kim ở Viện dưỡng lão, lúc này sức khỏe của bà đã yếu đi. (Ảnh: Chụp màn hình TouTube NV)

3 năm trước, nghệ sĩ Thiên Kim vẫn tham gia đóng phim, quay quảng cáo. Bà tham gia những dự án phim quay tại TP.HCM và không đặt nặng chuyện cát-xê vì vẫn muốn cống hiến cho nghề. Hơn 20 năm qua, nữ diễn viên U90 sống cùng các đồng nghiệp tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ, vui buồn đều có nhau. 

Chia sẻ về quyết định đi diễn khi tuổi đã xế chiều, nghệ sĩ Thiên Kim từng tâm sự: "Tôi không quan tâm tiền thù lao cho các vai diễn. Tuổi này, tôi chỉ mong sức khỏe và sự minh mẫn. Ở Viện dưỡng lão, tôi được sum vầy cùng các chị em sớm tối, vậy là mừng rồi".

hình ảnh

Vài năm trước, nữ nghệ sĩ vẫn đóng phim và quảng cáo. (Ảnh: MXH)

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh năm 1933 tại Sài Gòn trong một gia đình có truyền thống cải lương. Cha bà là kép Sáu Đỏ - thầy của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở những thập kỷ trước. Thời trẻ, Thiên Kim là cô đào nổi tiếng của sân khấu nhưng sau này bà quyết định chuyển hướng sang lồng tiếng, hát tân nhạc, đóng kịch và đóng phim.   

Nhiều bộ phim nổi tiếng như: Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn... đều có sự xuất hiện của nữ nghệ sĩ gạo cội. Đến khi về già, bà thỉnh thoảng đóng quảng cáo và sống an phận ở Viện dưỡng lão cùng các nghệ sĩ lão thành của sân khấu. Con cái vẫn đến thăm nghệ sĩ Thiên Kim thường xuyên để bà cảm thấy vui vẻ tuổi xế chiều. 

hình ảnh

Những người bạn trong Viện dưỡng lão thường xuyên tâm sự, trò chuyện với nghệ sĩ Thiên Kim. (Ảnh: MXH)