Chia sẻ mới đây từ vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. 

Vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa, Dũng “Gôn” và Dianka Zakhidova chính thức về chung một nhà với đám cưới lãng mạn được tổ chức hồi tháng 6/2021. Sau 6 tháng đám cưới, hai vợ chồng viên mãn đón con trai đầu lòng tại một bệnh viện quốc tế ở TP.HCM. 

Có thể nói, năm nay là Tết đầu tiên mà vợ Tây của Bùi Tiến Dũng làm dâu nên nhận về nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Mới đây, mình xem trang cá nhân của Dianka và tấm tắc mãi với sắc vóc của mẹ bỉm vô cùng rạng rỡ khi đón Tết. Cô nàng sinh năm 2000 diện bộ váy đỏ rực, uốn tóc xoăn nền nã và dịu dàng thả dáng trước ống kính. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Với nhiều người Việt, màu đỏ tượng trưng cho may mắn nên thường được chị em diện vào dịp đầu năm. Chẳng biết trùng hợp hay có chủ ý mà Dianka đã lựa chọn bộ váy thật nổi bật, mang ý nghĩa cho những ngày cận kề Tết Nguyên đán. 

Điều đặc biệt hơn nữa, Dianka đã đính kèm dòng trạng thái được viết bằng tiếng Việt rõ ràng: "Tết đến nơi rồi”. Sở dĩ mình nói đây là điều đặc biệt là bởi nàng dâu Ukraine đang cố gắng học tiếng Việt để dễ dàng giao tiếp với chồng và gia đình chồng nhiều hơn. Trước đó, các bài đăng của Dianka đa số được viết bằng tiếng Anh. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

“Nhập gia tùy tục”, làm dâu trên đất Việt nên cô nàng Ukraine rất chịu khó làm quen với các phong tục tập quán nơi đây, từ việc nấu ăn, dọn dẹp đến học tiếng Việt. Hồi bầu bì, Dianka chăm chỉ học tiếng Việt, mời cả gia sư về dạy để nắm vững kiến thức hơn. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Trước đó, Dianka từng được chàng thủ môn dẫn về ra mắt gia đình ở Thanh Hóa và cô nàng ngoại quốc thích nghi rất nhanh chóng. Trên trang cá nhân, vợ Tây của Dũng “Gôn” từng khiến nhiều dân mạng thích thú khi cô chia sẻ tấm ảnh ăn mặc giản dị, đội nón lá đứng cào thóc ở quê nhà. 

Từ những điều này, ít nhiều cho thấy nàng Tây rất chịu khó học hỏi, tiếp xúc, làm quen với nếp sống ở nhà chồng. Chuyện này rất đáng quý bởi nhờ đó sẽ giúp gắn kết nàng dâu với bố mẹ chồng nhiều hơn. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán, thủ môn Bùi Tiến Dũng hiện vẫn còn tập luyện ở thủ đô. Hồi cuối 2021, anh chàng thông báo chấm dứt hợp đồng 3 năm với câu lạc bộ bóng đá cũ và sau đó nhận lời mời từ câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội. 

Hiện chưa rõ lịch trình cụ thể Dũng “Gôn” sẽ về ăn Tết cùng gia đình khi nào. Mới đây, mình thấy anh chàng khoe nhận được bao lì xì dày cộp từ câu lạc bộ. Chưa hết, vì xa vợ con gần cả tháng nay, Bùi Tiến Dũng hẳn là rất nhớ tổ ấm nhỏ của mình. Anh chàng đăng ảnh chụp cùng bà xã trong ngày tổ chức đám cưới, kèm dòng chú thích: “Gần Tết thật là nhớ vợ và con”. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình FB Dũng Tiến Bùi)

Bên dưới bài đăng, có bạn bè thân thiết với Dũng “Gôn” đã trêu anh chàng hẳn là “đắc tội” gì với vợ nên mới bày tỏ ngọt ngào đến vậy. Đáp lại, chàng thủ môn xứ Thanh hài hước cho biết: “Đố dám làm gì luôn”. Có thể thấy “nóc nhà” của Bùi Tiến Dũng khá cao, anh chàng chẳng dám làm gì “đắc tội”. 

Xa vợ con để ra Hà Nội hội quân gần 1 tháng nay, Bùi Tiến Dũng nhiều lần bày tỏ nỗi nhớ vợ con da diết. Có lần, “bố bỉm” đã đăng story hình ảnh con trai đầu lòng đang ngủ ngon lành, kèm với dòng chú thích “Miss you so much” (tạm dịch: Nhớ con rất nhiều). “Bố bỉm” đi làm xa nhà nên rất nhớ con trai, chỉ biết ngắm con qua màn hình điện thoại và trông chờ dịp về thăm gia đình để ôm ấp quý tử cho thỏa. 

hình ảnh

Biết chồng đi làm xa nhà dễ chạnh lòng, gần đây Dianka đã bí mật tạo bất ngờ cho Bùi Tiến Dũng. Cô âm thầm đáp chuyến bay ra Hà Nội mà không báo trước, rồi đến tận nơi tập luyện của Dũng “Gôn” để thăm chồng. Do thời gian không có nhiều, hai vợ chồng chỉ có 1 ngày bên nhau ở thủ đô nhưng đã tranh thủ hẹn hò như nhiều cặp tình nhân. 

Giữa những ngày tập luyện căng thẳng cũng như nhớ gia đình nhỏ da diết, hẳn là Dũng “Gôn” như được tiếp thêm năng lượng sau chuyến ghé thăm chớp nhoáng nhưng cũng đong đầy niềm vui của Dianka. 

Thời gian tới, hẳn vợ chồng Bùi Tiến Dũng sẽ phải tạm xa nhau vì công việc nhưng mình nghĩ với tình yêu mãnh liệt cũng như trách nhiệm với vợ con, “bố bỉm” sẽ sắp xếp thời gian để về thăm gia đình cũng như tranh thủ bù đắp cho vợ con.