Khi biết tin chẳng có cô công chúa nào, người mẹ không khỏi chưng hửng thất vọng.

Không biết có ai giống em, bị mắc cái b ệnh thích con gái hay không. Từ lúc cưa lập gia đình, nhìn thấy mẹ nào có con gái là em đã tít mắt lên rồi, lên mạng thì đầy rẫy đầm công chúa bánh bèo các kiểu, lúc đó tự nhủ mai sau dù có gì xảy ra thì cũng nhất định phải sinh bằng được một cô con gái. May mắn ông trời chắc cũng lắng nghe nguyện vọng nên ước gì được nấy, ngay đứa đầu em đã được cô công chúa rồi các mẹ ạ, đúng kiểu thỏa lòng mong đợi, hai mẹ con tha hồ làm điệu haha. Gần chỗ em cũng có bà chị thích con gái lắm mà 3 lần sinh vẫn là con trai, bả đang định bầu lần nữa, quyết kiếm công chúa đến cùng, nghĩ mà nể thật sự. Mà hôm qua lướt mạng còn đọc được câu chuyện một mẹ 50 tuổi vẫn quyết bầu lần 2 để kiếm con gái nữa kìa, đúng là chơi lớn thật sự đó nha.

Vốn là một người phụ nữ độc lập, thời trẻ cô Vương vốn dĩ không nôn nóng chuyện lấy chồng, nếu không gặp được người phù hợp thì sống một mình cũng chẳng sao. Tuy nhiên vào năm 35 tuổi, người phụ nữ này đã gặp được ý trung nhân và nhanh chóng bước chân vào đời sống gia đình, từ khi mang thai, suy nghĩ của cô Vương cũng bắt đầu thay đồi.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Sohu

Con đầu lòng của cặp vợ chồng là một bé trai, cả hai đều rất vui và hạnh phúc. Dự định ban đầu chỉ sinh một con, nhưng sau đó, thời gian qua đi, năm người mẹ 50 tuổi, con trai đã lớn, phải đi học xa nhà mà ở nhà lại quá trống trải, bỗng dưng cô Vương nảy ý định muốn sinh thêm một cô con gái, lần này nhất định phải có cảm giác làm mẹ công chúa là như thế nào.

Nghĩ là làm, lại nhận được sự đồng ý từ chồng, cô Vương hăm hở bước vào công cuộc kiếm con gái. Cô và chồng đến bệnh viện để hiện thực hóa mong muốn, dù bác sĩ đã tư vấn rằng không nên mang thai khi tuổi đã cao vì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, cô Vương vẫn kiên quyết tiến hành IVF. Kết quả may mắn đã mỉm cười, bất ngờ hơn lại còn mang thai 3. Cứ nghĩ chắc mẩm mang thai 3 thì ít nhất cũng có một cô công chúa, người mẹ 50 tuổi háo hức chờ đợi.

Thai kỳ của cô Vương trôi qua an toàn trong sự chăm sóc, theo dõi đặc biệt từ phía bác sĩ. Ca sinh mổ đón 3 em bé cũng diễn ra an toàn, 3 đứa trẻ vô cùng khỏe mạnh. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, cả 3 đều là bé trai chứ không có bé gái nào. Khi nhận tin, người mẹ tuy vui mừng vì các con ra đời khỏe mạnh nhưng vẫn chưng hửng, nước mắt chảy dài than thở: “Sao mang thai 3 mà chẳng được cô công chúa nào hết vậy”.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Dailymail

Thấy thế, bác sĩ chỉ biết lắc đầu cười và an ủi: “Con cái là duyên trời cho, trai gái gì cũng tốt, quan trọng là đã mẹ tròn con vuông, tất cả là khỏe mạnh, điều này đáng vui có đúng không nào?”. Nghe đến đây, người mẹ mới bắt đầu nguôi ngoai.

Câu chuyện nhận được sự chú ý của nhiều người. Một số khen ngợi người mẹ dũng cảm, đã 50 tuổi nhưng vẫn quyết định sinh con, bầu bì sinh nở khi tuổi đã cao là chuyện không hề đơn giản. Nhiều người thì đùa rằng ngày nay, không có con gái đúng là một điều thiếu sót, thế nên người mẹ này ao ước con gái cũng là điều dễ hiểu, vậy mà nhiều người vẫn còn tư tưởng “trọng nam khinh nữ”.

Thiết nghĩ mỗi đứa trẻ sinh ra đời đều cần được chào đón bằng niềm vui. Dù con là trai hay gái, chỉ cần con khỏe mạnh, lớn lên vui vẻ hạnh phúc đã là một món quà quý giá đối với bố mẹ, người thân xung quanh rồi có đúng không cả nhà?

Nguồn: 163