Dù tổ chức cuộc thi mang tầm quốc tế, song ê-kíp Việt Nam lại khiến công chúng thất vọng vì quá thiếu chuyên nghiệp.

Mất 3 năm trì hoãn, Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế - Miss Charm 2023 đã chính thức khởi động trong sự mong đợi của fans sắc đẹp khắp thế giới. Theo đó, cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam với màn tranh tài của 38 cô gái xinh đẹp, tài năng. 

Từng được kỳ vọng với sứ mệnh quảng bá hình ảnh về văn hóa, lối sống và con người Việt Nam với bạn bè khắp năm châu. Thế nhưng Miss Charm 2023 lại khiến người Việt phải thất vọng não nề, ê chề với khâu tổ chức yếu kém, hời hợt, thậm chí còn được đánh giá thua cả một show hội chợ.

Trong phần thi trang phục áo tắm được diễn ra mới đây, Miss Charm 2023 đã dội gáo nước lạnh vào các fan sắc đẹp với khâu tổ chức kém chuyên nghiệp từ quay phim đến “sân khấu” trình diễn. Tưởng chỉ thất vọng đôi chút nhưng không phía ê-kíp khiến khán giả phải tuyệt vọng khi bộ phận camera chỉ chăm chú lấy góc hình xấu của các thí sinh, còn khâu chuyển cảnh thì nhảy loạn xa làm cho người xem phải đau đầu, chóng mặt,...

Không những thế, các nhân viên hậu đài với niềm đam mê trình diễn catwalk rất chăm chỉ trong việc di chuyển qua lại trong khung hình, nhiều đến mức khán giả còn ngỡ mình đang xem clip hậu trường thay vì người đẹp thi thố.

hình ảnh

Tập trung quay ban giám khảo hơn các thí sinh (ảnh MXH)

hình ảnh

Khán giả chỉ thấy toàn ê-kíp của ban tổ chức Miss Charm 2023 (ảnh MXH)

Tất nhiên cái sự tệ của Miss Charm 2023 vẫn chưa thể dừng lại ở đó, bối cảnh diễn ra vòng thi trang phục áo tắm tiếp tục khiến khán giả tuyệt vọng lần 2. Quang cảnh thật sự rất đẹp, đẳng cấp và sang trọng, song phía ê-kíp chương trình đã “hô biến” nơi này trở nên hoành tráng hơn… nhưng với quy mô cho trẻ em. 

hình ảnh

Địa điểm tổ chức khiến khán giả ngao ngán (ảnh MXH)

Điểm trừ “siêu to, khổng lồ” tiếp theo đã xuất sắc khi thuộc về khâu dẫn chương trình. Theo đó, khán giả bày tỏ sự khó hiểu khi cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế với sự theo dõi của nhiều quốc gia nhưng xuyên suốt vòng thi, MC chỉ dẫn mỗi tiếng Việt. Tuy nhiên, khi chuyển sang dẫn tiếng Anh, MC đã góp phần khiến cuộc thi vốn tệ lại tệ hơn với cách dẫn dắt khá trầm lắng và vốn ngoại ngữ cực kỳ yếu.

hình ảnh

MC song ngữ nhưng tập trung nói tiếng Việt, còn tiếng Anh rất yếu (ảnh MXH)

Trên các hội nhóm sắc đẹp từ trong nước cho đến quốc tế đều lên tiếng chỉ trích, chế nhạo về khâu tổ chức của ê-kíp Việt Nam. Khán giả đã thẳng thắn nhận xét về cách làm việc của ê-kíp trên trang chủ Miss Charm.

“Coi xong phần thi tôi không biết đánh giá khả năng trình diễn của thí sinh thế nào luôn, vì camera toàn quay ở đâu không"; “Mọi thứ đều ổn trừ phần quay phim. Đề nghị ban tổ chức xem lại"; “Tất cả thí sinh đều trình diễn tốt nhưng ê kíp lại hại cả buổi thi. Khán giả quốc tế cũng thấy thất vọng kìa"... công chúng bức xúc trước khâu chuẩn bị “tệ hại” của Miss Charm 2023.

hình ảnh

Những cảnh quay siêu mờ ảo cùng Miss Charm 2023 (ảnh chụp màn hình Fanpage Worldpress)

Nhận về nhiều ý kiến trái chiều sau khâu tổ chức yếu kém, phía tổ chức Miss Charm đã chính thức lên tiếng. Theo đó, đại diện BTC cuộc thi đã gửi lời xin lỗi vì hình ảnh livestream không tốt gây ảnh hưởng đến thí sinh tham dự và cảm xúc của khán giả khi theo dõi: “Chúng tôi xin lỗi vì sự thiếu sót này. Ban tổ chức sẽ nỗ lực hơn nữa để mang lại những giá trị tốt hơn trong tương lai".

Ngoài ra, phía đại diện nhà tài trợ chính của vòng thi áo tắm, cũng là đơn vị thực hiện phần quay hình đã lên tiếng xin lỗi trước những tranh cãi. Đơn vị này ghi nhận những phản hồi từ phía khán giả và xem đây là bài học cho mình. “Chúng tôi nhận định đây là vấn đề quan trọng. Chúng tôi và ban tổ chức rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự kiện. Chúng tôi mong rằng cuộc thi Miss Charm và các thí sinh vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng như thời gian qua", nhà tài trợ thành khẩn xin lỗi khán giả.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Xuyên suốt cuộc thi, khán giả không thể thấy gì ngoài ê-kíp của chương trình (ảnh chụp màn hình fanpage Worldpress)

hình ảnh

Tuy nhiên, chất lượng thí sinh là điều không thể bàn cãi tại cuộc thi. (Ảnh: @lareinacol_)

Miss Charm (Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế) là cuộc thi hoa hậu cấp quốc tế đầu tiên do người Việt làm chủ, với sứ mệnh quảng bá văn hóa, du lịch và các hoạt động giáo dục. Tuy nhiên với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp kia, Miss Charm rất khó lòng thực hiện sứ mệnh khi đã phô ra nhiều mặt khá "xấu xí" với bạn bè quốc tế.

Hiện tại, fans sắc đẹp chỉ mong phía Miss Charm 2023 có thể tổ chức ổn vòng bán kết và chung kết. Khán giả không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc cuộc thi có thể diễn ra xuất sắc, bởi họ biết rằng điều đó là "quá sức" với ê-kíp của Miss Charm 2023.