Nhiều người biết đến Hồng Phượng là cháu gái của cố nghệ sĩ Vũ Linh, cô cũng là một giọng ca được nhiều người mến mộ và có một tổ ấm hạnh phúc khi ông xã yêu thương vợ con hết mực, luôn bên cạnh động viên, an ủi mỗi khi cô gặp những muộn phiền trong cuộc sống.

Thời gian qua, khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, trong những ngày diễn ra lễ tiễn, dường như người cháu gái đứng ra lo liệu các phần việc, đồng thời liên tục thông tin đến truyền thông, báo chí các vấn đề lễ tiễn cũng như những sự việc liên quan đến người thân trong gia đình. Khi đó một số người nhìn nhận Hồng Phượng là người cháu có nghĩa có tình, hết lòng chăm sóc và lo cho cậu đến ngày cuối. Một thời gian sau đó thì những người thân của cố nghệ sĩ xảy ra ồn ào với con gái nghệ sĩ Vũ Linh về tranh chấp tài sản thừa kế, khi đó một số người không còn dành cái nhìn thiện cảm cho Hồng Phượng, mẹ của cô và một số người thân trong gia đình này.

Các mẹ có thấy rằng nếu nhìn nhận Hồng Phượng tách biệt với ồn ào đang diễn ra thì cô cũng là một nữ ca sĩ có giọng hát, có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng con. Đọc một số thông tin về gia đình Hồng Phượng trên VTC thì em được biết chồng của cô là một diễn viên, có trách nhiệm với gia đình và luôn hết lòng vì vợ con. Theo đó, Hồng Phượng được nhiều khán giả biết đến khi là cháu gái của cố NSƯT Vũ Linh. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống về cải lương nhưng Hồng Phượng lại chọn con đường hát nhạc bolero, trữ tình. Năm 2016, cô đoạt giải Á quân khi tham gia chương trình Sao nối ngôi. 

hình ảnh

Hồng Phượng được nhiều người biết đến là cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh - Ảnh: VNN

Bên cạnh đó, Hồng Phượng còn có mối tình đẹp cùng ông xã Long Hồ. Anh hoạt động ở lĩnh vực diễn xuất khi từng tham gia một số bộ phim. Sau 4 năm có tình cảm với nhau, Hồng Phượng và Long Hồ quyết định về chung một nhà vào cuối tháng 11/2017. Sau đám cưới, cả hai có với nhau một cô con gái đáng yêu với tên gọi thân mật là Ruby.

Chia sẻ về cơ duyên gặp bà xã Hồng Phượng, Long Hồ cho biết cả hai xuất phát điểm là đồng nghiệp, cùng làm việc với nhau trong 2-3 năm nhưng chỉ giữ mối quan hệ trong công việc. Đến khi cả hai tham gia chung một chương trình, được ban tổ chức yêu cầu diễn viên phải thể hiện sở đoản catwalk, Hồng Phượng đã có màn trình diễn với thần thái tự tin khiến Long Hồ mê mẩn.

hình ảnh

hình ảnh

Ca sĩ Hồng Phượng và ông xã Long Hồ - Ảnh: VTC

Nhận xét về ông xã, Hồng Phượng chia sẻ Long Hồ là một người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình. Nam diễn viên chỉ nghĩ đến hạnh phúc của bản thân sau khi xây nhà cho ba mẹ ở dưới quê. Trong khi đó, về phần Long Hồ, anh không dám nhận là một người chồng hoàn hảo nhưng sẽ cố gắng từng ngày để bản thân trở nên tốt hơn. 

Nam diễn viên hài hước chia sẻ tất cả tiền đi diễn anh đều phải giao cho vợ quản lý, mỗi ngày, Hồng Phượng chỉ đưa Long Hồ 50 nghìn đồng để chi tiêu. Trong khi đó, Hồng Phượng cho rằng việc làm này có lợi cho Long Hồ khi giúp anh không thể có tiền để đi tụ tập ăn uống.

Ngoài ra, Long Hồ cũng chia sẻ vợ không giỏi chuyện bếp núc khi chỉ biết nấu mì gói, trứng chiên. Với những món phức tạp, Hồng Phượng phải nhờ mẹ là nghệ sĩ Hồng Nhung trợ giúp. Hồng Phượng cho rằng việc đi diễn nhiều khiến chị không có thời gian để chăm chút cho việc nấu nướng kỳ công. 

hình ảnh

Cặp đôi luôn thấu hiểu, chia sẻ và động viên nhau mỗi khi gặp khó khăn - Ảnh: VTC

Long Hồ từng xúc động tâm sự: “Đôi lúc hai đứa không bằng lòng nhau về chuyện kinh tế, nghề diễn, có những thời điểm rất khó khăn, những tháng mưa là không đi diễn. Cũng có trục trặc chút xíu nhưng tất cả nhờ Ruby kết nối. Mình cho phép bản thân mình buồn và suy nghĩ 2,3 ngày thôi rồi sau đó phải tích cực làm việc".

Có nhiều điều tôi chưa làm được cho Phượng. Một người chồng hoàn hảo thì tôi chưa dám nhận đâu, nhưng sẽ cố gắng từng ngày, từng ngày để mà mình trở nên tốt hơn”, nam diễn viên chia sẻ.

Trong những giai đoạn khó khăn của cả hai, Hồng Phượng luôn thấu hiểu và chia sẻ cùng chồng, động viên anh bớt lo nghĩ và tiếp tục làm việc.

hình ảnh

Cố nghệ sĩ Vũ Linh và con gái - Hồng Loan - Ảnh: Saostar

Sau khi cậu ruột qua đời vào tháng 3/2023, Hồng Phượng cũng vướng vào nhiều ồn ào với Hồng Loan - con gái của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Hai bên đã có những tranh cãi về tài sản thừa kế và quan hệ họ hàng. 

Trước sự việc này, Hồng Phượng cho biết sự nghiệp ca hát của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để kiếm thêm thu nhập lo cho gia đình, Hồng Phượng đã cùng mẹ ruột Hồng Nhung mở quán bán bún bò trang trải cuộc sống. Dù gặp nhiều vất vả nhưng Hồng Phượng luôn được ông xã Long Hồ ở bên động viên, hỗ trợ hết mình.

hình ảnh

Hồng Phượng và mẹ - Hồng Nhung - Ảnh: Saostar

Nhiều người biết đến thông tin mẹ của Hồng Phượng đã kiện con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh là Hồng Loan về tranh chấp tài sản thừa kế. Chia sẻ về vấn đề này, theo TNO, Hồng Phượng từng cho biết có một số ý kiến cho rằng cô là người đi kiện là không chính xác, cô cũng đã từng khuyên mẹ rút dơn kiện. Cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh chia sẻ: “Tôi đã nói với mẹ sẽ không thắng được trong vụ kiện. Tôi nghĩ lý do mẹ quyết định như vậy vì bức xúc, giận nên mới làm như vậy. Vì trong gia đình không giải quyết được thì mẹ nhờ pháp luật giải quyết. Tôi đã nói với mẹ nhưng mẹ vẫn quyết định như vậy thì tôi đành chịu”.

Hồng Phượng chia sẻ trước đó, cô chỉ đi làm rồi về phòng chứ không nói với ai trong nhà. Giữa cô và Hồng Loan cũng không xảy ra tranh cãi. "Giữa tôi với Loan không có gì, chỉ là mẹ tôi (Hồng Nhung) và Loan. Tôi nghĩ việc Loan nói trong nhà không có tiếng nói chung thì khó sống là đúng, nhưng Loan có thể yêu cầu tôi ra khỏi nhà bằng cách đàng hoàng. Đằng này Loan lại khóa cửa, cho hai ba ngày để dọn đi", Hồng phượng bày tỏ. 

hình ảnh

Xảy ra ồn ào về tranh chấp tài sản thừa kế giữa Hồng Loan và Hồng Nhung, Hồng Phượng đã khiến cho công việc, hoạt động nghệ thuật của hai mẹ con có phần bị ảnh hưởng, đồng thời không còn nhận được tình cảm của một số khán giả. Một điều có thể nhận thấy, trong lúc vấp phải những lời bàn tán không hay thì hai mẹ con Hồng Phượng cùng những người thân vẫn luôn bên cạnh hỗ trợ lẫn nhau. Chỉ mong rằng trong thời gian tới, những thành viên trong gia đình này có những cách giải quyết vấn đề phù hợp, nhận được sự tán thành của mọi người, gặp được nhiều thuận lợi trong cuộc sống.