Trải qua cảm giác mất con là giai đoạn không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu không có sự thông cảm, thấu hiểu của người thân thì một người mẹ khó lòng vượt qua nỗi đau này.

“Lúc đầu nghe mọi người bảo không nên lấy chồng xa, tôi đã kịch liệt phản đối, cho rằng chỉ cần 2 người dốc lòng cho cuộc hôn nhân này là đủ. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, mẹ chồng tìm đủ mọi cách để làm khó tôi, em chồng khó hòa hợp, chồng tôi dần dần lạnh nhạt. Đối với tôi, tôi đã phải chịu rất nhiều bất bình trong cuộc hôn nhân này, vì một điều mà cuối cùng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này.”

Tâm sự của một người mẹ vừa mất con đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Cô lớn lên trong một gia đình đơn thân, từ nhỏ đã phụ thuộc vào mẹ. Vì thiếu tình thương của bố nên mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho con, không muốn để con gái phải chịu bất kỳ sự bất công nào. Tuy lớn lên trong gia đình không đầy đủ nhưng cô gái đã có được sự hỗ trợ tốt nhất từ mẹ. Cô học hết cấp 3, lên đại học, ra trường có công việc ổn định, rồi gặp chồng mình, một cuộc đời bằng phẳng ít méo mó.

“Khi tôi quyết định lấy chồng, mẹ tôi rất bất đắc dĩ, mẹ không muốn tôi lấy chồng xa, mẹ ở xa không thể chăm sóc cho tôi, lại sợ tôi sẽ bị oan ức. đã cưới. Nhưng lúc đó, tôi dường như bị ám ảnh bởi mọi thứ, lời khuyên của ai cũng không nghe, tôi lấy chồng rồi, mẹ khóc hết nước mắt.”

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn Toutouhiao)

Sự thật đã chứng minh, lấy chồng xa thực sự là một sự trừng phạt, đúng như mẹ cô gái lo sợ, cô phải chịu rất nhiều bất bình trong nhà chồng. Mẹ chồng là người rất xấu tính, ngày nào bà cũng tìm cách bắt bẻ con dâu, cô phải dậy rất sớm để làm bữa sáng cho bà. Nếu com dâu dậy muộn, mẹ chồng sẽ buộc tội côtheo những cách kỳ lạ. Em chồng từ nhỏ đã được chiều chuộng, chưa bao giờ coi trọng chị dâu, luôn ngửa tay đòi tiền. Nếu không đưa sẽ bị mách mẹ chồng.

“Khi biết tin có thai, tôi là người đầu tiên chia sẻ với mẹ, qua điện thoại, mẹ rất vui và nói sẽ may vài bộ quần áo cho con tôi. Nhưng khi tôi đang mang thai được bốn tháng, tôi bị sảy thai ngoài ý muốn. Khoảng thời gian đó ngày nào tôi cũng khóc, mẹ chồng và em chồng không những không an ủi mà còn đổ lỗi cho tôi.”

Việc mất con khiến tinh thần người phụ nữ rất bất ổn, thường xuyên cãi vã với chồng. Chồng ngày càng lạnh lùng, vợ hoàn toàn mất đi sự kiên nhẫn và dịu dàng như trước khi cưới.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn Toutouhiao)

Cô gái không nói với mẹ về việc sảy thai vì sức khỏe của mẹ không được tốt và sợ mẹ sẽ lo lắng sau khi biết tin. Không lâu sau, mẹ gửi những chiếc áo len mẹ tự tay đan cho cháu ngoại. Nghĩ đến hoàn cảnh hiện tại, chỉ có mẹ quan tâm đến con gái mà lại ở quá xa, người phụ nữ không khỏi xót xa. Cô cất chiếc áo len vào tủ phòng ngủ nhưng một hôm tan sở về, cô thấy mẹ chồng lấy chiếc áo len ra và gỡ những đường chỉ ra. Bà tự tin nói sẽ tặng cho con trai em chồng một chiếc áo len mới.

“Cái này là mẹ tôi đan cho đứa con chưa chào đời của tôi, bà ấy thực sự đã tự tay tháo chỉ khâu ra mà không có sự đồng ý của tôi. Tôi rất tức giận, nhưng mẹ chồng nhìn thấy tôi tức giận như vậy, bà cũng không quên cười nhạo tôi. Bà nhìn liếc nhìn tôi và nói: "Dù sao thì con cũng không cần, cháu nội của ta đâu còn nữa”.  

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn Toutouhiao)

Nghe xong, người phụ nữ không thể chịu nổi nên giật lấy chiếc áo len lao ra khỏi căn nhà. Cuộc hôn nhân này đã khiến cô chán nản quá lâu, cô chợt hối hận vì quyết định lấy chồng xa. Thứ mà tôi nhận được là những vết sẹo khắp cơ thể và tâm trí.

“Chồng tôi luôn yêu cầu tôi phải nhẫn nhịn, chẳng lẽ tôi phải chịu đựng những năm tháng còn lại của cuộc đời? Không, tôi không muốn để gia đình này lấn lướt mình nữa, tôi quyết tâm quay về với mẹ.”

Người phụ nữ đã đệ đơn ly hôn chồng, quay trở về nhà với mẹ đẻ. Cô cho biết những ngày qua chồng liên tục gọi điện bảo về, chỉ cần xin lỗi mẹ chồng một tiếng thì mọi thứ sẽ ổn thỏa. Tuy nhiên, cô không muốn tiếp tục ở căn nhà đó nữa. Lẽ ra khi mất đi đứa con đầu lòng, chỗ dựa của cô phải là những người thân xung quanh mình. Oái oăm thay, người thật lòng yêu thương cô lại ở quá xa.