Năng lượng tích cực từ người mẹ 21 tuổi này khiến không ít cư dân mạng cảm thấy ấm lòng.

Nhìn các mẹ đơn thân lúc nào em cũng nể họ vô cùng cả nhà ạ. Một mình nuôi con không phải dễ, thế nên dù có vì lý do gì đi chăng nữa thì họ vẫn xứng đáng được tôn trọng như bao người khác.

Mới đây, câu chuyện của một bà mẹ đơn thân trẻ tuổi hằng ngày phải đưa cả con gái đi giao hàng cùng để mưu sinh đã nhanh chóng khiến nhiều người sụt sùi cảm động.

Nếu chỉ nhìn bên ngoài, có lẽ sẽ không ai biết được Tiểu Giang hiện đã là mẹ của một công chúa nhỏ. Cô cho biết mình năm nay 21 tuổi, quê ở Giang Tây, là mẹ của một bé gái. Cô kết hôn sớm từ năm 18 tuổi, cũng nhanh chóng nhận tin vui. Nhưng mới hơn một năm sau khi kết hôn, chồng đột ngột qua đời, để lại hai mẹ con bơ vơ. Lúc này, con gái của 2 người chỉ được vài tháng tuổi.

Sau khi chồng m ất, nhà chồng rũ bỏ hoàn toàn trách nhiệm với hai mẹ con cô. Họ cho biết chỉ nhận cháu trai chứ không cần cháu gái. Về phía nhà bố mẹ đẻ, sau khi con gái kết hôn rồi cũng chẳng mặn mà với hai mẹ con nữa. Không còn nơi nương tựa, Tiểu Giang buộc phải ôm con đến An Khánh, An Huy tìm đường mưu sinh.

hình ảnh

Mẹ đơn thân 21 tuổi chia sẻ về câu chuyện của mình. Ảnh: 163

Không có bằng cấp, lại chẳng có nghề nghiệp gì trước đó, người mẹ trẻ quyết định “dấn thân” vào con đường trở thành nhân viên giao hàng. Cô cho biết nếu chăm chỉ, công việc này cũng có thể đem lại thu nhập khá ổn, khoảng 7000 NDT (hơn 23 triệu) mỗi tháng.

Tuy nhiên, Tiểu Giang vẫn còn con gái nhỏ phải chăm sóc. Chỉ có hai mẹ con xoay sở nên cuộc sống thật sự rất khó khăn. Không tìm được người tin tưởng để gửi con, cũng cần phải tiết kiệm tiền để lo cho tương lai, cô quyết định đưa cả con gái đi theo khi làm việc. Người mẹ trẻ chia sẻ rằng dù không muốn con phải chịu khổ nhưng cô không còn cách nào khác, chỉ mong con gái nhỏ có thể hiểu cho mình.

Mỗi ngày, bé gái được mẹ địu trước ngực mẹ, rong ruổi theo từng chuyến xe đi giao hàng. Tiểu Giang chia sẻ đây là công việc phải dang nắng, dầm mưa, suốt ngày chạy ngoài đường đã đủ vất vả, có con nhỏ theo cùng thì sự gian nan lại càng tăng lên. Chính vì vậy, cô luôn trong trạng thái vừa phải cố gắng hoàn thành tốt công việc, vừa lo lắng đủ chuyện cho con.

hình ảnh

Cũng có lúc cô rưng rưng nước mắt khi kể về cuộc sống của mình và con. Ảnh: 163

Phải một mình xoay sở mà không có bất cứ ai bên cạnh phụ giúp, nhưng Tiểu Giang vẫn vô cùng vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Cô luôn tươi cười mọi lúc mọi nơi, đem đến cho mọi người cảm giác vô cùng dễ chịu. Khi chia sẻ về câu chuyện cuộc đời mình, cũng có lúc Tiểu Giang rơm rớm nước mắt vì xúc động, nhưng sau đó cô nhanh chóng lấy lại tinh thần ngay.

Mẹ đơn thân 21 tuổi nói đúng là mình gặp nhiều khó khăn, nhưng hiện tại cô vẫn có thể kiếm tiền dựa trên sức lao động của mình để nuôi con, vẫn chưa phải rơi vào hoàn cảnh quá thiếu thốn. Với cô, đó đã là hạnh phúc.

hình ảnh

Nhưng sau đó, nụ cười lại xuất hiện trên môi. Ảnh: 163

Khi được đề nghị giúp đỡ về tiền bạc, Tiểu Giang cũng liên tục xua tay từ chối. Cô nói hiện tại vẫn có khả năng đi làm để nuôi con, như thế đã là quá đủ. Sự mạnh mẽ của người mẹ đơn thân trẻ tuổi này khiến cư dân mạng không khỏi xúc động. Rất nhiều người đã để lại bình luận động viên hai mẹ con:

- Hai mẹ con cố gắng lên nhé! Cuộc sống vất vả nhưng em vẫn luôn nở nụ cười tươi trên môi, đáng khâm phục.

- Mạnh mẽ quá! Mới 21 tuổi thôi nhưng thực sự trưởng thành còn hơn khối người. Mong cho hai mẹ con em sẽ có được cuộc sống hạnh phúc.

- Không phải ai cũng mạnh mẽ được như thế, rất thích nụ cười của chị. Chúc chị luôn mạnh khỏe để chăm lo cho con cái thật tốt.

- Đọc những hoàn cảnh này mới thấy mình thật may mắn. Người ta vất vả thế vẫn luôn giữ được nụ cười thật tươi trong khi mình thì mới khó khăn chút đã muốn ngã gục.

- Ôi 21 tuổi mình còn đang phải xin tiền bố mẹ đi học mỗi ngày đấy, phục bạn này quá đi mất.

Nuôi con đúng là một hành trình vất vả. Là mẹ đơn thân, khó khăn sẽ càng nhân lên gấp nhiều lần hơn, và không phải ai cũng sẽ có đủ can đảm, sự mạnh mẽ để chấp nhận một mình thực hiện thiên chức làm mẹ. Vậy mới thấy người mẹ 21 tuổi này đáng nể như thế nào.

Hy vọng Tiểu Giang sẽ luôn giữ được nụ cười tràn trề niềm tin vào cuộc sống, có thật nhiều sức khỏe để trở thành chỗ dựa vững chắc cho con gái nhỏ của mình.