mắt lác là gì?


Mắt lác là bệnh lý lòng đen bị lệch và nhìn sang 2 hướng khác nhau, đó là hiện tượng 1 bên mắt vẫn nhìn thẳng và bên còn lại nhìn sang hướng khác. Tùy theo độ lệch mà có các tên gọi khác nhau như: lệch vào trong mũi gọi là lác trong, lệch ra ngoài tai gọi là lác ngoài, lệch lên trên đc gọi là lác trên còn lệch xuống dưới gọi là lác dưới. Thực thế hiện nay bệnh mắt lác là 1 bênh tương đối phổ biến.


nguyên nhân


Lác mắt được hình thành do dây thần kinh vận nhãn bị liệt, cơ dây thần kinh vận nhãn mất thị lực mắt, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lác mắt như bẩm sinh, khối u trong não, phình đại, dị dạng vận mạnh não, sau phẫu thuật,... từ đó gây nên nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ


tác hại:


từ đó gây nên nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, người bị lác thì 1 bên hình ảnh không đưa về não để xử lý và bị mờ mắt bên đó nếu để lâu ngày thì chắc ngăn thị giác ngày càng giảm dẫn đến nhược thị và có thể nặng hơn sẽ bị mù lòa.


phương pháp:


phương pháp chữa bệnh bằng đông y hiện đang khá phổ biến trong cuộc sống, với phương pháp này các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị là uống thuốc để phục hồi dây thần kinh vận nhãn giúp cơ phát triển trở lại, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, đưa nhãn cầu về chính thẳng. Trên thực tế, điều trị mắt lác bằng phương pháp đông y là giải pháp an toàn và hiệu quả người bệnh chỉ cần uống thuốc để phục hồi dây thân thần kinh nhóm cơ vận nhãn giúp lòng đen trở lại đúng vị trí, cân bằng lại các tạng phủ, cân bằng âm dương khi huyết, khi dây thần kinh vận nhãn khỏe mạnh trở lại thì mới điều khiển được các cơ thẳng mắt, lòng đen hết lệch, mắt hết lác. Ngoài ra, ttrong quá trình uống thuốc có thể kết hợp châm cứu, và những bài tập bổ trợ cho mắt xoa bóp, bấm huyệt hoặc luyện tập cho mắt tại nhà. Việc điều trị bằng hương pháp này an toàn giúp người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong việc chữa bệnh và luyện tập, quan trọng hơn hết việc áp dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trách được rủi ro không bị lại và điều trị được rứt điểm. Đặc biệt phương pháp này an toàn tuyệt đối với người già và trẻ nhỏ, không để lại biến chứng, thuận tiện trong gia đình điều trị, bệnh nhân có thể uống thuốc và tập luyện tại nhà mà không phải đi lại.


Hơn nữa, chỉ sau vài lịch trị liệu bệnh nhân có thể phục hồi và mang lại đôi mắt chắc khỏe cho mình