Mang thai 37 tuần bị đau bụng dưới có sao không? Mẹ lo lắng đây là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm? Mẹ nên làm gì để làm giảm bớt các cơn đau? Điều này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Đau bụng khi mang thai tuần 37 có phải dấu hiệu sinh sớm? Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ giải đáp các thắc mắc với lời chia sẻ đến từ chuyên gia sinh sản hàng đầu hiện nay.

hình ảnh

Mang thai 37 tuần bị đau bụng dưới có sao không?

Đa số các bà mẹ đang mang thai ở giai đoạn 37 tuổi thường gặp phải tình trạng bị đau bụng dưới. Tất nhiên điều này xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, cũng có thể do nhau bong non, chuyển dạ hay nặng hơn là nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì thế các bà mẹ cần phải thận trọng hơn trong giai đoạn này nếu thấy mình có dấu hiệu đau bụng dưới.

1. Sự Chuyển Dạ Ở Mẹ

hình ảnh

Nếu trong thời điểm này mẹ cảm thấy đau bụng dưới thì đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm. Vì có thể lúc này các bà mẹ sẽ chuyển dạ. Trong lúc này, mẹ bầu thường sẽ thấy xuất hiện những cơn chuyển dạ giả. Có thể hiện tượng này diễn ra không được thường xuyên và cũng không có chu kỳ.

Nếu như tình trạng này có xảy ra thì mẹ bầu chỉ việc đứng lên, ngồi xuống và đi lại nhẹ nhàng. Đặc biệt là người thân, gia đình của bạn phải chú ý đến các bà bầu trong giai đoạn nhạy cảm này. Nếu như cơn đau kéo dài và dẫn đến tình trạng nặng hơn thì mẹ bầu cần phải tới bệnh viện ngay để được xử lý kịp thời

2. Dấu Hiệu Mẹ Sắp Sinh Non

hình ảnh

Việc đau bụng dưới khi mang thai 37 tuần tuổi là biểu hiện cực kì bình thường ở các phụ nữ có thai. Nhưng cơn đau sẽ có phần dữ dội hơn bình thường so với việc chuyển dạ và tình trạng này thường diễn ra trong một thời gian dài.

Cũng có thể đây là biểu hiện của việc bạn sắp sinh con. Nên nếu các mẹ bầu cảm thấy đau bụng liên tục, nước ối bị rò rỉ và đi kèm là triệu chứng đau lưng thì có lẽ bạn phải chuẩn bị cho việc em bé sẽ chào đời sớm.

Dấu Hiệu Chuyển Dạ Ở Tuần Thai 37

Đây là giai đoạn nhạy cảm vì khi bị đau bụng dưới xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như đã đề cập ở trên. Và sau đây là những dấu hiệu cho thấy chuyển dạ ở tuần 37.

Bị chuột rút và đau lưng

hình ảnh

Trong giai đoạn này thì đau bụng và bị chuột rút là những dấu hiệu rõ rệt nhất thường gặp ở các mẹ bầu. Thường thì sẽ thấy những cơn chuột rút liên tục đặc biệt là khu vực hai bên háng. Hơn thế nữa, các cơ khớp ở vùng xương chậu hay tử cung cũng đều bị kéo căng để sẵn sàng cho việc đón bé ra đời

Cân nặng không bị thay đổi

hình ảnh

Trong những tháng cuối cùng của thời kỳ mang thai, đa số các bà mẹ sẽ không thay đổi về cân nặng và thậm chí là bị sút cân. Tất nhiên việc này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự phát triển của thai hay cả về việc sinh đẻ của mẹ.Đơn giản là vì lượng nước ối trong cơ thể thai phụ đã giảm xuống để chuẩn bị cho giai đoạn sinh đẻ thuận lợi hơn.

Tổng Kết

Trên đây là những dấu hiệu phổ biến thường gặp. Cũng có nhiều dấu hiệu khác dẫn đến việc các mẹ bầu bị đau bụng dưới. Vì thế khi gặp trường hợp này các mẹ và gia đình của mẹ cần phải lưu ý nhiều hơn. Nhưng mẹ cũng không nên quá lo lắng vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của em bé.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc một số thông tin về vấn đề mẹ mang thai 37 tuần tuổi bị đau bụng dưới. Và mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có dày dặn kinh nghiệm hơn và chăm sóc tốt.

Bài viết thuộc tác giả VanHoaNet - thành viên Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!