Áp dụng mẹo nhỏ trong cách giặt gối, chị em không còn lo lắng nhiều về chuyện giặt giũ tốn sức, mất thời gian nữa.

Nhắc đến chuyện giặt giũ, em thấy chị em nào cũng tỏ ra ngán ngẩm vì mất quá nhiều thời gian và công sức. May là thời nay hầu hết nhà nhà đều có máy giặt và máy sấy rồi đó, vậy mà vẫn than vắn thở dài. Chẳng qua là chị em chưa biết mẹo nhỏ trong cách giặt gối thôi, chứ biết rồi không quá vất vả đâu ạ.

Hướng dẫn cách giặt gối trắng sạch tinh tươm


Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels. 

Nói về cách giặt gối sẽ chia làm 2 phần là giặt vỏ gối và giặt ruột gối. Để giúp chị em dễ hình dung, em xin phép chia sẻ từng phần nhé!

Giặt vỏ gối

Đơn giản là chị em chỉ cần tháo vỏ gối ra và để chúng giặt cùng với quần áo thường ngày trong máy giặt là được. Nếu kỹ và cẩn thận hơn nữa thì chị em có thể kiểm tra các vết bẩn bám trên vỏ gối và dùng tay vò sạch các vị trí đó cùng với xà phòng và nước ấm trước khi cho vào máy giặt để giặt sạch. Việc phơi phóng hoặc hong khô vỏ gối cũng được thực hiện tương tự như với quần áo.

Giặt ruột gối

Đây mới là vấn đề nan giải của các chị em khi giặt gối nè. Nhiều chị em vẫn đang đi tìm giải pháp làm sạch ruột gối mà không phải tốn quá nhiều sức lực và thời gian. Vậy thì có 2 cách giặt ruột gối, mỗi cách sẽ có những mẹo riêng giúp chiếc gối của chị em trở nên trắng sạch tinh tươm hơn.

Giặt ruột gối bằng máy giặt

Nếu chị em thấy giặt ruột gối vất vả quá, sao không nghĩ đến chiếc máy giặt mình dùng thường ngày đi nào. Nhưng khoan đã, không phải gối nào cũng có thể giặt bằng máy giặt đâu nha, chị em phải xem kỹ nhãn mác, thường thì những chiếc gối làm bằng lông vũ, xốp hoặc mũ cao su sẽ không được khuyến khích làm sạch bằng máy giặt đâu vì không khéo vừa làm hỏng gối, lại hỏng luôn cả máy giặt đấy.  

Ngoài ra, đối với những chiếc gối quá cũ chị em cũng không nên cho vài máy giặt vì vụn bên trong ruột gối sẽ rơi ra ngoài làm hỏng gối và ảnh hưởng đến quá trình làm sạch.

Sau khi xem kỹ nhãn mác và thấy rằng chiếc gối của mình phù hợp để giặt máy thì triển thôi nào chị em ơi! Chú ý là chị em nên cho ít nhất 2 chiếc gối vào trong máy giặt để đảm bảo giữ được độ cân bằng trước khi cho nước giặt với lượng vừa đủ, chọn chế độ phù hợp và bấm máy hoạt động. Kết thúc chu trình giặt xong, chị em chuyển qua làm khô ruột gối bằng máy sấy hoặc phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Việc làm khô ruột gối là rất quan trọng, vì nếu còn độ ẩm bên trong sẽ khiến vi khuẩn gây hại sinh sôi nảy nở và chưa kể là còn gây mùi hôi khó chịu khi dùng gối nên chị em phải kiểm tra kỹ sau khi đã làm khô chiếc ruột gối nhé.

Có thể chị em quan tâm: Pha hàn the + baking soda giặt ga, gối trắng sạch hơn thuốc tẩy, tiết kiệm lại đỡ hại da

Giặt ruột gối bằng tay

Đối với nhiều chị em đây chỉ là giải pháp làm sạch ruột gối khi nhà không có máy giặt hoặc có nhưng chiếc gối không phù hợp để sử dụng máy giặt như trong khuyến cáo đã nêu trên. Do vậy, phải giặt bằng tay thôi, nhưng không quá khó nếu như chúng ta biết mẹo nhỏ này đâu chị em ạ.

Ngoài bột giặt và nước là thứ cần có khi giặt ruột gối, chị em hãy chuẩn bị thêm baking soda, giấm và nước ấm. Sau đó, bạn pha hỗn hợp trên theo công thức 1 muỗng bột giặt, 1 nửa chén giấm và nửa chén baking soda trong nước ấm rồi cho vào thau và bỏ ruột gối vào ngâm trong vòng 20 phút. Hết thời gian này, chị em hãy dùng tay vò và bóp ruột gối nhiều lần để đẩy nhanh các vết bẩn ố vàng trên ruột gối rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch và mang đi sấy khô hoặc phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Do độ dày của chúng mà ruột gối cần thời gian hong khô lâu hơn so với các loại quần áo hoặc vải thông thường nên chị em hãy chú ý đến thời gian thực hiện.

Lưu ý quan trọng khi giặt ruột gối

Dù là giặt ruột gối bằng máy giặt hay giặt bằng tay, chị em nên chú ý không dùng nước giếng vì loại nước này chưa qua xử lý thường đóng phèn dễ khiến ruột gối thêm ố vàng, mất đi vẻ mỹ quan và mục đích làm trắng sạch tinh tươm vốn có ban đầu của chúng.

Hướng dẫn cách giặt ga gối trắng sạch tinh tươm


Ảnh minh họa. Nguồn: Freepik. 

Nắm kỹ các mẹo nhỏ trong cách giặt gối, chị em sẽ thấy công việc giặt giũ nhàn nhã vô cùng. Nào hãy thử xem nhé!

Mời chị em xem thêm bài viết liên quan:

>>> Cách giặt gối cao su non dễ dàng, sạch sẽ mà không gây hư hỏng

>>> Cách giúp mẹ 'xử đẹp' chiếc gối xẹp lép, ố vàng trở nên căng phồng, trắng sạch như mới

>>> Lý do khách sạn kê 4 chiếc gối dù phòng dành cho 2 người: Không 'đen tối' như nhiều người nghĩ