Hình ảnh chủ tiệm vàng ở Quảng Trị nước mắt ràn rụa khi tài sản bị cuốn bay do bão về đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. 

Những giờ vừa qua, người dân trên khắp cả nước đồng lòng hướng về miền Trung khi cơn bão số 4 Noru được dự đoán mạnh nhất trong 20 năm qua có thể đổ bộ vào đây. Vào chiều 27/9 vừa qua, trận lốc xoáy mạnh do ảnh hưởng từ cơn bão đã quét qua TT. Cửa Việt (Huyện Gio Linh, Quảng Trị) khiến nhiều người dân bị ảnh hưởng. Theo thông tin mình đọc trên Thanh Niên, một chủ tiệm vàng ở vùng bão quét qua nước mắt ràn rụa khi số tài sản bị cuốn bay và nhiều người dân đã không ngại mưa gió, giúp chủ tiệm thu gom tài sản. 

“Cơn lốc xoáy trút qua, cây cối gãy đổ, mái tôn, bảng hiệu bay hết”, người dân địa phương chia sẻ. Nhìn mọi thứ tan hoang, cây cối ngã rạp, mái tôn bị tốc mà không kiềm được nước mắt, mọi người ạ. Tiệm vàng P.T ở chợ Cửa Việt bị gió bão thổi, cuốn theo một lượng lớn vàng bên trong. 

hình ảnh

(Ảnh VietNamNet)

Theo chia sẻ từ ông Mai Văn Minh, Phó chủ tịch UBND TT.Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị), đến thời điểm này chính quyền và chủ tiệm vàng chưa xác định được cụ thể số vàng bị mất trong lốc xoáy là bao nhiêu. Nhiều người dân gần đó thương tình chủ tiệm mất số tài sản lớn nên đội mưa gió giúp tìm lại. Tuy nhiên, do trời tối kèm mưa lớn nên việc tìm kiếm số vàng bị lốc cuốn phải dời sang sáng 28/9 rồi tính tiếp. 

“Thương chủ cửa hàng, rất nhiều người dân địa phương đã đội mưa gió ra tìm vàng cho người ta. Nhưng thực tế gom lại cũng không nhiều, vì gió lớn quá, vàng bay tứ tung cả, kèm với nhiều thứ vật liệu ngổn ngang nên việc tìm kiếm rất khó khăn”, ông Minh nói.

hình ảnh

Người dân giúp chủ tiệm tìm lại số vàng bị gió lốc cuốn bay. (Ảnh Thanh Niên)

Anh Hoàng Tiến, chủ tiệm vàng P.T bị xây xát nhẹ do ảnh hưởng từ gió lốc. Không kiềm được nước mắt khi số vàng bị gió cuốn bay mất, anh nghẹn ngào cho biết thời điểm lốc quét qua địa phương là anh đang dọn cửa hàng để về nhà tránh bão. “Bỗng cơn gió mạnh thổi qua, tôi tưởng đơn giản, ai ngờ tan hoang thế này”, chủ tiệm vàng ràn rụa nước mắt chia sẻ. 

Gió lốc đã thổi bay phần mái, cuốn theo 2 tủ kính chứa vàng và trang sức của tiệm anh Tiến lên không trung. Trong lúc hoảng loạn vì sợ số vàng bị bay mất, anh dùng tay nú tủ lại và chẳng may bị phần kính vỡ cắt nhiều nhát vào tay. Anh phải đi khâu 25 mũi do chảy máu nhiều. 

Nghe chia sẻ của anh sau khi cơn lốc quét qua mới càng thêm thương: “Giờ tôi cũng không nhớ là tôi mất bao nhiêu vàng, trang sức, cũng không biết là bà con đã lượm lại giúp bao nhiêu nữa. Nói chung là giờ tôi không biết tính sao”. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Ngồi ở cửa tiệm tan hoang vì bão, gương mặt thất thần, nước mắt chảy trên má của anh Tiến khiến mình thương cảm quá đỗi. Dù kinh doanh tiệm vàng nhưng mất số lượng lớn tài sản như vậy chỉ trong tích tắc cũng khác nào công sức dành dụm, làm lụng bao lâu nay cũng tan tành hay sao? 

Hình ảnh người dân mặc áo mưa, đào bới trong đống đổ nát để tìm lại số vàng giúp anh Tiến cũng thật đẹp quá đỗi. Trong cảnh khốn khó, người dân vẫn luôn đồng lòng hỗ trợ nhau dù có thể họ cũng chẳng khá hơn là bao và cũng chịu ảnh hưởng từ cơn bão. Trong tình cảnh này, nếu nói có người “hôi của” cũng chẳng thể rõ nhưng dù sao tấm lòng và sự quan tâm tình làng nghĩa xóm trong lúc hoạn nạn mới là điều khiến nhiều người xúc động. 

hình ảnh

Theo thông tin mình mới đọc, cơn bão Noru đã dần suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy vậy, chỉ vài giờ quét qua vùng tâm bão cũng khiến nhiều người rơi vào cảnh tan nhà nát cửa như câu chuyện của anh Tiến ở trên. Người dân khắp cả nước vẫn đang đồng lòng hướng về người dân miền Trung với những lời cầu nguyện an lành cũng như đóng góp vào quỹ để chung tay giúp những hoàn cảnh chịu ảnh hưởng từ cơn bão vượt qua khó khăn.