Có tiền, đặc biệt là nhiều tiền thì không nên khoe khoang. Vì nó có thể làm hại đến tính mạng của bà con đấy.

Em kể câu chuyện này ra dưới đây để bà con đọc và rút kinh nghiệm cho mình nha. Theo tin em đọc được trên báo Tuổi trẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 26/10/2020, Nguyễn Văn Hổ (25 tuổi) cùng anh Nguyễn Văn Nam và 3 người khác ngồi ăn với nhau tại một quán ốc ở thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Trong lúc ngồi với nhau, anh Nam mở điện thoại, ‘lỡ’ kể trong tài khoản của anh có hơn 2 tỷ đồng. Vì chuyện này mà khiến cho Hổ nảy sinh ý định lấy số tiền này.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels. 

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi ngồi với nhau xong thì Hổ rủ anh Nam về phòng trọ của mình thuê trước đó để nghỉ ngơi, rồi rủ Nguyễn Văn Thành (20 tuổi) và Phạm Ngọc Thành (19 tuổi) đến phòng trọ để ‘ra tay’.

Hổ kêu Văn Thành mở nhạc lớn để bên ngoài không nghe được và tiện bề ‘ra tay’, bằng thủ đoạn Hổ bắt anh Nam phải chuyển số tiền kia cho mình. Khi bị dồn vào đường cùng thì anh Nam phản kháng và nhanh tay xóa ứng dụng ngân hàng trên điện thoại để Hổ không thể lấy được tiền. Không được cách này, Hổ lấy đồng hồ thông minh của anh Nam trị giá hơn 10 triệu đồng, rồi sau đó cùng đồng bọn bắt ép anh Nam lên taxi để đưa đến nơi khác. Trong lúc chuẩn bị lên xe, anh Nam đã vùng chạy thoát thân.

3 ngày sau, Hổ bị Công an thành phố Đồng Xoài bắt giữ, còn 2 đối tượng kia đã ra cơ quan Công an đầu thú sau đó.

Hôm qua, ngày 09/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt 3 đối tượng trên. Theo đó, Hổ phải ‘bóc lịch’ 18 năm, còn Văn Thành và Ngọc Thành cùng là 6 năm.

Vụ việc cũng là bài học cảnh giác cho bà con, có tiền của, đặc biệt là tài sản có giá trị lớn thì tốt nhất không nên khoe khoang, kể cả việc nói cho người xung quanh mình biết hoặc phơi bày trên mạng xã hội của mình.

hình ảnh


Ảnh trái: Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. Nguồn: Báo Tuổi trẻ. Ảnh phải: Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels. 

Điều này dễ khiến bản thân gặp nguy hiểm, kẻ gian cũng từ đó có thể lợi dụng bất kỳ sơ hở nào của mình để lấy mất tài sản. Mất tiền của thì có thể kiếm lại được, nhưng lỡ sự sống không còn thì không thể quay lại lấy được nha. Có nhiều vụ án xảy ra mà sau đó người theo dõi cảm thấy hối hận vì nếu biết trước thì đã tránh rồi.