Để có được những thành công như hiện tại, ca sĩ Lam Trường đã phải trải qua không ít khó khăn trong quá khứ.

Mới đây, Lam Trường đã có dịp trải lòng trong một talkshow về thời điểm mới tập tành đi hát. Nam ca sĩ cho biết thời điểm ấy đang theo học ngành Công nghệ thông tin, nhưng vì quá đam mê âm nhạc nên đã giấu gia đình theo đuổi nghệ thuật. Tuy nhiên, do cảm thấy bản thân rất nghiêm túc với đam mê, Lam Trường đánh liều nói sự thật với gia đình và nhận lại lời cảnh cáo từ bố.

Mặc dù bị gia đình ngăn cản, song Lam Trường vẫn "lén" đi hát tại các tụ điểm ca nhạc. Nam ca sĩ tiết lộ từng có quãng thời gian hát miễn phí ở các sân khấu nhà hàng nhưng không được công nhận tài năng. Tuy đã biết trước thu nhập đi hát bên ngoài của các "tiền bối" chẳng được bao nhiêu và tiếp cận được công việc đi hát ở nhà hàng cũng không phải dễ dàng, nhưng Lam Trường vẫn cố gắng hết sức theo đuổi đam mê. 

hình ảnh

Lam Trường lén gia đình đi hát ca nhạc miễn phí (ảnh FBNV)

Chính vì sự nghiêm túc với nghệ thuật, Lam Trường may mắn được nhạc sĩ Nguyễn Đức Chung giúp đỡ cho phép hát tập luyện ở một sân khấu, tức là khi nào sân khấu trống, không có ca sĩ chính, anh sẽ được lên hát. Chấp nhận đi hát không công, nhưng giọng ca "Tình thôi xót xa" vẫn bị đuổi vì lý do hết sức khó hiểu. 

Lam Trường kể: "Tình cờ hôm đó chị giám đốc nhà hàng đi khảo sát và nhìn thấy. Chị ấy mới hỏi về tôi và anh Chung trả lời: 'Thằng bé là ca sĩ trẻ, tập sự thôi'. Không ngờ, chị ấy kêu anh Chung: 'Em cho nó nghỉ đi, chị không muốn nó hát ở nhà hàng của chị, nhí nhố quá'. Nghe anh Chung nói, tôi hụt hẫng lắm và thấy sao kỳ cục vậy, mình đã chấp nhận hát không lấy thù lao rồi mà lại không cho mình cơ hội. Tôi buồn lắm và cũng tự ái nữa. Sau đó, anh Chung đã động viên tôi rất nhiều và nói tôi cứ đi hát. Nên, mỗi lần thấy chị đó ở nhà hàng, tôi thường cúi người và né ra".

hình ảnh

Lam Trường bị đuổi vì trông quá nhí nhố (ảnh FBNV)

Đến những năm 1995-1996, Lam Trường bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn với ca khúc Mưa Bụi. Từ đây, anh được lựa chọn show diễn: "Có một chuyện vui là khi thấy tôi hát 'Mưa Bụi', chị giám đốc nhà hàng mới ngỏ ý hỏi anh Chung tại sao lâu lắm không thấy Trường tới hát và có thể mời tôi về hát được không. Nhưng anh Chung nói rằng, mời cũng được nhưng giờ thù lao của Trường cao lắm. Sau này khi gặp lại, tôi có nói cảm ơn chị vì đã cho tôi mượn sân khấu đó để luyện tập. Chị cũng nói xin lỗi tôi, hẹn khi nào về nhà hàng hát để ôn lại kỷ niệm".

hình ảnh

Nhờ những khó khăn mà Lam Trường có động lực để gây dựng sự nghiệp vững chắc như hiện tại (ảnh FBNV)

Sau khi trở nên nổi tiếng với ca khúc Tình thôi xót xa, người hâm mộ của Lam Trường tăng lên đáng kể. Tên tuổi anh gắn với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Mưa phi trường, Katy Katy, Cho bạn cho tôi…