Bỏ chức giám đốc, anh chàng chuyển qua làm nhân viên giao hàng và không ngờ lại thành công ngoài sức mong đợi. 

Gần đây, mình có đọc được câu chuyện của anh chàng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật sinh học nhưng đời đưa đẩy, cuối cùng trở thành nhân viên giao hàng và kiếm được rất nhiều tiền nhờ chăm chỉ. 

Cụ thể, anh chàng tên Trương Phong sau khi tốt nghiệp đại học đã về quê, hợp tác cùng bạn bè để kinh doanh nông sản hữu cơ. Anh gom tiền tiết kiệm và vay mượn người thân được khoảng 1 tỷ để đầu tư với bạn. Thời gian đầu, công việc suôn sẻ và Trương Phong giữ chức giám đốc. Tuy nhiên, anh bị bạn bè lừa và mất hết 1 tỷ đồng đầu tư, chưa kể còn gánh thêm khoản nợ gần 1,4 tỷ đồng. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh: Sohu)

Trắng tay và còn bị bạn bè thân thiết lừa lọc, anh chàng bất đắc dĩ phải làm nhân viên giao đồ ăn để kiếm tiền sinh sống cũng như trả khoản nợ không hề nhỏ. Vì áp lực cuộc sống, Trương Phong rất chịu khó làm việc, mỗi ngày anh chỉ ngủ tầm 5-6 tiếng và thời gian còn lại là chạy ngược xuôi ngoài đường để giao hàng. Nhờ chăm chỉ, có tháng cao điểm là anh chàng nhận về gần 70 triệu đồng. 

hình ảnh

(Ảnh: Sohu)

Nghe qua số tiền thấy nhiều nhưng thực tế Trương Phong phải làm việc quần quật, đôi khi kiệt sức. Thời gian đầu, anh chàng chưa quen với công việc, chạy xe chưa rành cũng như sức khỏe yếu nên nhận được không nhiều tiền. Dần dần, quen với công việc nên Trương Phong nhận thêm đơn hàng vào buổi tối nên thu nhập ngày càng tăng. 

"Sau 21h, nhiều đơn đặt hàng phải chạy hơn 5km, nhưng vì buổi tối không tắc đường, phí ship lại cao, tôi vẫn quyết định nhận đơn", anh shipper cho biết.

Thành quả sau 5 năm làm shipper của anh chàng này khiến nhiều người bất ngờ. Trương Phong đã trả được khoản nợ 1,4 tỷ và thậm chí còn mua được căn nhà có giá khoảng 1 tỷ. Đây có lẽ là điều mà anh chàng còn chưa tưởng tượng được nhưng sau bao nỗ lực đã gặt hái ngoài mong đợi. 

Điều đặc biệt hơn nữa, Trương Phong còn gặp được một nửa của đời mình trong thời gian đi giao hàng. Trùng hợp thú vị là cô vợ cũng làm công việc giống chồng nên cả hai có thể san sẻ, hiểu cho đối phương. 

hình ảnh

(Ảnh minh họa phải)

Câu chuyện của anh chàng bỏ chức giám đốc chuyển qua làm shipper và kiếm được khoản tiền lớn đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Có ý kiến cho rằng anh chàng đã uổng phí những năm học đại học, để giờ làm công việc trái ngành trái nghề và thậm chí công việc này không cần phải có bằng cấp cao. 

"Tôi nghĩ không có nghề nào cao quý hay thấp hèn. Giá trị của bản thân là do tự chúng ta tạo ra, chứ không phải ở tấm bằng đại học", anh chàng lên tiếng chia sẻ quan điểm cá nhân. 

Anh còn cho biết thêm, bản thân từng phải đối diện với những ánh mắt phán xét của hàng xóm khi cất tấm bằng cử nhân để đi làm nhân viên giao hàng. "Hầu hết mọi người đều có cái nhìn phiến diện về shipper. Bản thân tôi cũng từng bị hàng xóm chê cười vì từ chủ doanh nghiệp chuyển sang giao đồ ăn. 

Tuy nhiên, tôi biết có rất nhiều người đồng nghiệp của mình cũng xuất thân từ trường đại học có tiếng, học đến Thạc sĩ, làm đến cấp Quản lý nhưng vẫn chọn ngành này. Tôi không nghĩ việc học đại học của mình là lãng phí. Học đại học giúp ta trưởng thành và có đầu óc hơn, còn việc thành công hay không là do chính mình lựa chọn!", Trương Phong chia sẻ. 

Anh chàng cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với công việc này và gia đình cũng ủng hộ lựa chọn của anh. Mình nghĩ đôi khi cuộc đời đưa đẩy, dẫn ta đến với những ngã rẽ vô cùng bất ngờ. Quan trọng là bản thân có thích nghi, có làm tốt hay không. Nếu công việc hiện tại giúp anh chàng kiếm ra tiền, lại lương thiện chẳng hại ai thì không có cớ gì phải từ bỏ. 

Còn câu chuyện làm “trái ngành trái nghề” của nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp là vấn đề không đơn giản, nếu để giải quyết phải liên quan đến nhiều bên. Do đó, thay vì cứ cố chấp phải làm đúng công việc đã được đào tạo ở trường, tại sao không linh động và mạo hiểm thử sức với lĩnh vực mới? Như anh chàng shipper có chia sẻ, anh cảm nhận 4 năm ở đại học không hề uổng phí mà nó giúp anh trưởng thành hơn, biết suy nghĩ sâu sắc hơn.