Dù chưa biết giọng ca nào đang ẩn mình đằng sau, song hành trình của Lady Mây tại The Masked Singer Việt Nam ngày càng toả sáng và tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả yêu nhạc.

Tối ngày 8/10, trong tập 13 chương trình "The Masked Singer Vietnam – Ca Sĩ Mặt Nạ", top 6 giọng ca mạnh nhất bao gồm Lady Mây, Tí Nâu, Hươu Thần, O Sen, Phượng Hoàng Lửa, Báo Mắt Biếc đã tranh tài quyết liệt. Đặc biệt, với màn thể hiện ca khúc huyền thoại All The Man That I Need của Whitney Houston, Lady Mây tiếp tục nhận được vô số lời khen từ khán giả.

hình ảnh

Nhân vật bí ẩn Lady Mây khiến khán giả thật sự tò mò.

Chính vì màn trình diễn nào của Whitney cũng thành công và mang đến một sắc thái khác nhau nên đó là một thử thách rất lớn mà Lady Mây phải đối mặt. Tuy nhiên, giọng hát đẹp của Lady Mây đã hoàn toàn chinh phục và thoả lòng mong đợi của người nghe, đến nổi Tóc Tiên phát thốt lên: "Ở đây thì Tiên và anh Thành đã nghe Lady Mây hát mấy lần rồi, mà chưa có vòng vào có thể đóng miệng lại… Giọng hát của Mây đối với chị là một báu vật".

Trước câu nói này của Tóc Tiên, Lady Mây đã vô cùng xúc động. Còn Đức Phúc thì cho rằng giọng Lady Mây hội tụ quá nhiều tinh hoa và một từ "đẹp" không đủ để nói về giọng hát của cô. Cố vấn Anh Tú khiến Trấn Thành, Tóc Tiên bất ngờ khi liệt kê ra 3 cái tên nghi vấn gồm Myra Trần, Lâm Bảo Ngọc và Hương Tràm khi nhắc đến Lady Mây. Trong khi đó khán giả cho rằng bản cover của Lady Mây khiến họ cảm thấy “nổi da gà” và cực thích thú khi nghe được một All the Man That I Need rất mới.

hình ảnh

"Theo dõi hành trình của Lady Mây ở The Masked Singer Vietnam, mình thực sự nể phục trước cách chọn bài và xử lý ca khúc của cô nàng này. All the Man That I Need giống như một bức tường thành, nhưng Lady Mây đã thể hiện rất cảm xúc, đậm chất riêng. Đúng là tiểu diva mới của Việt Nam!", “Giọng hát quá hay, nghe mà nổi da gà, hi vọng được xem thêm nhiều tiết mục của Lady Mây”, "Lady Mây thực sự quá tài năng, bài hát tuần trước còn lâng lâng mà tuần này thêm một bài quá đỉnh", "Truyền nhân Whitney Houston, hát như vậy thì nhiều ca sĩ khác chắc ngại song ca cùng luôn á. Biết là các đối thủ khác cũng không phải dạng vừa nhưng thực sự Lady Mây không quán quân thì quá phí", nhiều khán giả đã để lại bình luận bên dưới phần thể hiện của Lady Mây.

Ở các vòng trước, Lady Mây luôn được khán giả dành lời khen ngợi khi không chỉ sở hữu giọng hát nội lực với những nốt cao đáng kinh ngạc, mà còn rất táo bạo trong cách chọn bài, không ít lần cô nàng khiến Hội đồng cố vấn lẫn khán giả phải bất ngờ. 

Còn nhớ trong tập đầu tiên của "Ca sĩ mặt nạ", nhân vật Lady Mây trình diễn ca khúc mở đầu được mang tên "All by myself" - cũng là một trong những bản "ballad ruột" của nữ Diva Céline Dion. Lady Mây đã khiến ban giám khảo đứng ngồi không yên với giọng ca đầy nội lực không khác gì màn trình diễn của một Diva.

hình ảnh

Sau đó, hoàn toàn không phụ sự mong chờ của khán giả, Lady Mây một lần nữa đã tỏa sáng với ca khúc Như Những Phút Ban Đầu ở tập 4. Những nốt cao như F#5, G#5 và cộng hưởng tốt đến F5 được Lady Mây xử lý một cách cực kỳ chuyên nghiệp cùng cảm xúc mạnh mẽ, giằng xé trong tâm tư từ giọng hát trời phú của cô đã khiến Trấn Thành và khán giả “vỡ oà”.

Đến tập 7, dù không phải là lần đầu mạo hiểm thử sức với những bản hit quốc dân, nhưng với phần trình diễn ca khúc "If", Lady Mây đã khiến Hội đồng cố vấn và khán giả tiếp tục trầm trồ. Tóc Tiên dành ngay từ "điêu luyện" để miêu tả về phần trình diễn mà mình vừa được xem. Đồng thời muốn đem Lady Mây về nhà nuôi và cất làm của riêng vì quá yêu thích giọng hát này. Khách mời Trọng Hiếu cũng không khỏi choáng ngợp, anh nói: "Out trình. Hiếu thấy bạn hát như 1 quán quân của chương trình á, làm cho Hiếu nổi da gà luôn. Thật sự là hết nước chấm, không biết nói gì luôn".

Tiếp tục khẳng định sức hút của giọng hát, Lady Mây đã thay đổi màu sắc âm nhạc bằng việc thử sức cùng 1 tác phẩm hoàn toàn mới do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác mang tên Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu ở tập 12. Yêu thích giọng hát của Lady Mây, Trấn Thành thậm chí còn khiến mọi người phải trầm trồ khi ngỏ ý tặng cô nàng một sáng tác mà anh đã viết trước đây nhưng không ai có thể hát nổi quãng của ca khúc này. 

hình ảnh

Có thể thấy, với chất giọng nội lực, giàu cảm xúc cùng cách xử lý tinh tế, mới mẻ, Lady Mây đã ngày càng chinh phục nhiều khán giả và nhận được nhiều lời khen cũng như ưu ái dành cho cô nàng nhiều "nickname" mới "có cánh".