Chia sẻ những quan điểm về phụ nữ, Trác Thúy Miêu không quên gọi tên Hồ Ngọc Hà và dành nhiều lời có cánh cho "nữ hoàng giải trí".

Trác Thúy Miêu được biết đến là gương mặt MC quen thuộc đối với các khán giả truyền hình. Cô nổi tiếng với những phát ngôn về cuộc sống, góc nhìn tình yêu - hôn nhân và quan điểm về phụ nữ cực kỳ sắc sảo. Mỗi câu nói của Trác Thúy Miêu ít nhiều đều tạo được sức ảnh hưởng trên các diễn đàn mạng xã hội, thậm chí còn thay đổi tư duy và lối sống của một bộ phận phụ nữ trong xã hội hiện đại. 

Với góc nhìn của một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và luôn khát khao cuộc sống hạnh phúc, Trác Thúy Miêu cũng không ít lần gây tranh cãi bởi những phát ngôn đi thẳng vào vấn đề, đặc biệt là những câu chuyện nhạy cảm đang tồn tại âm ỉ trong xã hội. Tuy nhiên, một vài luận điểm của nữ MC vẫn nhận được sự đồng thuận từ công chúng, bởi cô luôn tìm ra được mặt trái của vấn đề, soi chiếu 2 mặt và sẵn sàng đối diện với những mảng tối để chiêm nghiệm.

hình ảnh

Trác Thúy Miêu luôn có những quan điểm mới mẻ về phụ nữ trong cuộc sống và tình cảm (ảnh MXH)

Mới đây, xuất hiện trong một buổi phỏng vấn, Trác Thúy Miêu tiếp tục gây chú ý với phát ngôn mới về phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Theo đó, nữ MC đã tự mình bóc tách về những khái niệm mà hội chị em luôn dằn vặt chính là “yêu bản thân” hay “sống ích kỷ”. Dưới góc nhìn cá nhân, Trác Thúy Miêu thẳng thắn cho biết “ích kỷ” đôi lúc rất cần thiết trong cuộc sống, nếu một người phụ nữ biết tận dụng và “cân - đo - đong - đếm” một cách hợp lý. Ngoài ra, nữ MC còn khuyên chị em nên hạn chế sống hy sinh “vì người khác”, hay bận tâm quá nhiều vào cách nhìn và đánh giả của xã hội dành cho mình. Ngoài việc nhìn ra được mặt lợi của “ích kỷ”, Trác Thúy Miêu còn chỉ ra được mặt hại của cụm từ “yêu bản thân”.

Nữ MC nhận định: "Việc tự yêu bản thân là điều tốt nhưng đừng cuốn người khác vào tình yêu áp đặt đó, khi bản thân chưa lao động xứng đáng để có được sự tôn trọng đó. Các chị không thể vào công sở than vãn: 'Chúng tôi là nữ, không thể như các anh…' nhưng quyền lợi lại đòi ngang ngửa đàn ông?! Lúc nào cũng bảo: 'Tôi yếu ớt hơn cách anh', 'Đàn ông phải ga-lăng với chúng tôi'... nhưng động chuyện gì thì các anh phải 'tôn vinh chúng tôi'.

hình ảnh

Trác Thúy Miêu đưa ra quan điểm mới về phụ nữ nên "ích kỷ" hay "yêu bản thân" (ảnh eva)

Việc yêu chính mình như vậy không dễ coi, cũng không dễ thương và thường không mang lại điều tốt cho các chị em khi đòi hỏi tình yêu hay sự trân trọng của xã hội dành cho mình". Không những thế, Trác Thúy Miêu còn tự tin khi khẳng định phụ nữ “ích kỷ” sẽ giữ gìn hạnh phúc gia đình tốt hơn những người phụ nữ chỉ biết “sống hy sinh”. Nữ MC bộc bạch: “Đôi khi, phụ nữ ích kỷ là người có khả năng làm gia đình hạnh phúc. Ngược lại, người lao tâm khổ tứ, xăm chữ ‘hy sinh’ lên trán… đôi khi lại trở thành liều đ.ộ.c dược cho người thân.

hình ảnh

Nữ MC cho rằng phụ nữ hy sinh khó giữ hạnh phúc bằng phụ nữ ích kỷ (ảnh eva)

Xoay quanh về chủ đề phụ nữ nên “ích kỷ” hay “yêu bản thân”, Trác Thúy Miêu còn đặc biệt nhắc đến một mỹ nhân cộm cán trong showbiz, chính là Hồ Ngọc Hà. Cô dành rất nhiều lời có cánh cho “nữ hoàng giải trí”, thậm chí còn gọi nữ ca sĩ với cụm từ “ái kỷ, ích kỷ và vị kỷ”.

“Hồ Ngọc Hà chọn sinh con, đứa con đẹp tuyệt vời. Cô ấy chọn làm vợ, điều mà mọi người không ngờ cô ấy sẽ chọn. Cô ấy làm vợ, làm mẹ nhưng vẫn sexy, tỏa sáng. Đó là quyết định, bài toán cực kỳ khó thực hiện. Chân dung của nghệ sĩ đó là một phụ nữ ái kỷ, ích kỷ và có cả sự vị kỷ. Tất cả những người xung quanh đều hài lòng và hạnh phúc với sự xuất hiện của cô ấy”, Trác Thuý Miêu nhận xét về Hồ Ngọc Hà. 

hình ảnh

Trác Thúy Miêu nhận định Hồ Ngọc Hà là người "ái kỷ, ích kỷ và vị kỷ" (ảnh MXH)

Cuối cùng, Trác Thúy Miêu còn dành lời khuyên chị em nên bớt than vãn vì điều đó gián tiếp khiến những người xung quanh trở nên mệt mỏi, chán chường và dần rời xa chúng ta. Nữ MC mong phái nữ nên sống có tôn nghiêm, đừng quá nương nhờ bất kỳ một người đàn ông nào để rồi phải phụ thuộc, thậm chí đánh mất sự tôn trọng của họ dành cho mình.