Dẫn ở cầu truyền hình tại Thái Bình, MC Trần Ngọc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng vì quá “mát tay”. 

Sáng 2/10 vừa qua, Đặng Lê Nguyên Vũ đã xuất sắc trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế danh giá và suất học bổng trị giá 40.000 USD từ chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Chàng trai Thái Bình đang theo học tại trường THPT Bắc Duyên Hà và là thí sinh duy nhất trong trận chung kết năm thứ 22 không theo học trường chuyên. Nguyên Vũ cũng là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về Thái Bình sau 21 năm. 

hình ảnh

(Ảnh VTV)

Đảm nhận vai trò MC cầu truyền hình ở Thái Bình là Trần Ngọc và kết thúc trận chung kết năm, anh được nhiều cư dân mạng gọi vui là quá “mát tay”. Tính tới nay, MC Trần Ngọc đã có 4 năm dẫn điểm cầu có thí sinh trở thành nhà vô địch Olympia. Trước khi diễn ra trận chung kết năm nay, nhiều người hài hước dự đoán MC Trần Ngọc sẽ mang lại may mắn cho thí sinh đến từ Thái Bình và không ngoài dự đoán khi Đặng Lê Nguyên Vũ ghi được 205 điểm, trở thành quán quân đầu tiên của Olympia đến từ “quê lúa”. 

"Cảm ơn “thần may mắn” Trần Ngọc đã mang niềm vui về cho Thái Bình."

"MC Trần Ngọc mát tay đẹp trai nhất Vịnh Bắc Bộ luôn rồi”

"Anh Ngọc mát tay thực sự, cú lội ngược dòng xúc động quá chúc mừng Nguyên Vũ”... 

hình ảnh

(Ảnh FB Trần Ngọc)

Năm 2013, MC Trần Ngọc dẫn trực tiếp ở điểm cầu Bắc Giang và năm đó thí sinh Hoàng Thế Anh (học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên Bắc Giang) đã trở thành quán quân chung cuộc với 285 điểm. 

Năm 2014, nam MC của đài VTV dẫn trực tiếp ở điểm cầu Tiền Giang khi thí sinh Nguyễn Trọng Nhân (học sinh trường THPT chuyên Tiền Giang) vào chung kết năm. Lần đó, nam sinh đến từ đồng bằng sông Cửu Long đã xuất sắc trở thành quán quân Olympia. 

Năm 2015, MC “mát tay” nhận nhiệm vụ dẫn ở điểm cầu Quảng Trị và lần đó thí sinh Văn Viết Đức (học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị) đã trở thành quán quân khi đạt 250 điểm. 

hình ảnh

(Ảnh FB Trần Ngọc)

Đến năm nay, nam MC điển trai này lại tiếp tục cho thấy sự “mát tay”, “vía may mắn” của mình khi thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ “quê lúa” Thái Bình trở thành nhà vô địch “leo núi” với 205 điểm chung cuộc. 

Mình nghĩ đây là sự trùng hợp mang tính ngẫu nhiên và vô cùng thú vị. Quan trọng nhất vẫn là cách thi đấu của các thí sinh khi không chỉ có lượng kiến thức sâu rộng, mà còn có bản lĩnh, giữ được bình tĩnh khi thi đấu ở trận chung kết. 

hình ảnh

hình ảnh

Nam MC có mặt tại Thái Bình trước vài ngày diễn ra trận chung kết để tập dượt cùng đội cổ vũ. (Ảnh FB Trần Ngọc)

Khi đảm nhận vai trò dẫn dắt ở điểm cầu trực tiếp, MC Trần Ngọc đã mang đến sự dí dỏm, sôi động và giúp truyền đi năng lượng tích cực, lạc quan ở điểm cầu đến với thí sinh tại trường quay. Trước khi diễn ra trận chung kết vào ngày 2/10, MC Trần Ngọc đã hào hứng cập nhật trên trang cá nhân về công tác chuẩn bị, tập dượt với đội cổ vũ ở điểm cầu. “Thái Bình! Nguyên Vũ đã “gáy” thay rất nhiều anh em từ lĩnh vực kiến thức đến cả túc cầu. Cảm xúc quá dâng trào. Nhà vô địch mới của Olympia đã xuất hiện”, nam MC chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân sau khi Nguyên Vũ trở thành nhà vô địch Olympia năm thứ 22. 

hình ảnh

Với nhiều khán giả “ruột” của Đài VTV, hẳn sẽ không còn xa lạ với anh chàng MC điển trai, có nụ cười tươi tắn và phong cách trẻ trung này. Anh từng dẫn nhiều chương trình như Rung chuông vàng, Đường lên đỉnh Olympia, Hãy chọn giá đúng, Cafe sáng với VTV3… MC Trần Ngọc từng là sinh viên Khoa Vật lý – Công nghệ hạt nhân, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Anh sớm bén duyên với công việc dẫn chương trình truyền hình khi từ năm 2 Đại học đã cộng tác với Đài VTV.