Sự việc tranh chấp tài sản thừa kế giữa con gái cố NS Vũ Linh và những người thân cũng với những lời qua tiếng lại giữa đôi bên đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Phần lớn mọi người dành sự ủng hộ cho Hồng Loan, đồng thời bày tỏ sự bức xúc và không ngừng chỉ trích Hồng Phượng cùng những người thân của cô.

Mặc dù gặp khó khăn trong hoạt động nghệ thuật cũng như sinh hoạt nhưng Hồng Phượng cùng người thân vẫn nỗ lực mưu sinh, đồng thời cũng chia sẻ về những hoạt động trong đời sống của mình với mọi người. Trước những bất lợi gặp phải, Hồng Phượng cũng thường xuyên lên tiếng nhắn nhủ đến mọi người đừng nên chỉ trích gia đình cô, chỉ nên nghe cô chia sẻ cũng như thưởng thức giọng hát của cô.

Theo một số thông tin đọc được trên Ngoisaovn, Hồng Phượng còn nhắn nhủ đến phía Hồng Loan nếu muốn nói tốt về mình thì cứ nói, nhưng đừng nói không tốt về gia đình của cô. Theo đó, mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cháu gái của cố ns Vũ Linh là ca sĩ Hồng Phượng. Cô livestream cùng khán giả và bày tỏ quan điểm của bản thân sau những sóng gió đã trải qua. Nữ ca sĩ cho biết, bản thân không bao giờ nói hay chia sẻ hình ảnh về người mình không thích. Cô nhắn nhủ mọi người nếu thích cô thì ở lại nghe cô nói và hát, nếu không thì rời đi chứ đừng để lại những lời không hay.

Nữ ca sĩ Hồng Phượng bày tỏ: "Đừng nói tốt cho Phượng hay cho mẹ Phượng. Bởi vì đã nói xấu thì trong tâm trí họ, mình sẽ chẳng bao giờ tốt được. Thôi, bây giờ tự bản thân mình nói mình tốt đi coi mình tốt chưa? Mình có đẹp không? Mình đã làm gì tốt rồi? Đôi khi mình kể chuyện tốt của mình ra, mình sẽ đem lại năng lượng tích cực cho người nghe. Mình không nói xấu người nào hết, mình nói về bản thân mình đi. Mình rất ngoan hiền, mình rất tốt đẹp, mình rất giỏi giang... Mình kể những câu chuyện về mình chứ đừng nói xấu người khác. Đôi khi có những chuyện, người trong cuộc hiểu, trời đất hiểu, con người hiểu mà người ta không hiểu nhưng cứ lên nói những câu chuyện không đúng hoài à, mang nghiệp đến cho mình đúng không? Có ai nói tới mình đâu, sao mình cứ nói về người ta hoài vậy?

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Phượng nhắn nhủ mọi người ngừng việc chỉ trích cô và gia đình - Ảnh: Ngoisaovn 

Ở đây, những người thích nghe Hồng Phượng nói, hát thì ở lại. Còn không thích thì tại sao cứ vào hoài vậy? Mọi người có thấy lạ không? Ví dụ mọi người không thích thì đừng chia sẻ hình ảnh, câu nói của họ. Khi mọi người chụp hình ảnh hay câu nói của họ chia sẻ lên trang cá nhân của mình là mọi người tiếp tay lan truyền hình ảnh của họ, đúng ý của họ rồi. Mọi người nghĩ rằng họ chẳng là gì để mình phải quan tâm và chia sẻ lên trang cá nhân của mình".

Dù không đề cập đến cụ thể người nào nhưng ai cũng hiểu Hồng Phượng ẩn ý nhắn nhủ đến phía Hồng Loan đừng nhắc tên mình. Thậm chí, cô cũng nhắc nhở các anti-fan nếu không thích thì dừng việc vào trang cá nhân của cô xem và để lại những bình luận chỉ trích.

hình ảnh

hình ảnh

Nữ ca sĩ thường lên tiếng bảo vệ người thân khi vấp phải những lời bàn tán không hay - Ảnh: VTC, Tin247

Bên cạnh những lời nhắn nhủ mọi người không nên chỉ trích về gia đình mình, Hồng Phượng cũng từng lên tiếng bảo vệ người thân khi vấp phải những lời bàn tán không hay. Trước đó, cháu gái của cố NSƯT Vũ Linh đã lên tiếng đáp trả khi mẹ và cậu mình tức hai nghệ sĩ Hồng Nhung và Tiểu Linh bị cư dân mạng chỉ trích vì những lỗi lầm trong quá khứ khiến "Ông hoàng cải lương Hồ quảng" buồn lòng.

Cháu gái cố NS Vũ Linh lên tiếng mạnh mẽ: "Những gì mà mẹ và cậu bảy tôi có làm, ở đây chấp nhận hết, không sợ. Ai cũng có quá khứ, ai cũng có dĩ vãng cả, cậu năm tôi có cho cũng là cho ruột thịt chứ không phải người dưng". Cô khẳng định: "Mẹ với cậu nếu mà có xin cũng là xin cậu tôi và cậu tôi cho, chưa lấy gì của ai cả. Tư cách gì nói, tư cách gì được phán xét gia đình tôi...".

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Phượng cho rằng cố NS Vũ Linh rất thương cô vì cô là người làm nghề trong gia đình - Ảnh: Saostar 

Sau tất cả những thị phi, tai tiếng, Hồng Phượng nhận ra mối quan hệ gia đình vẫn là trên hết: "Cậu tôi nói cậu rất thương tôi vì tôi là người làm nghề trong gia đình. Bây giờ tôi thấy câu 'thua một người dưng sai hoàn toàn, giờ gia đình mới trên hết. Phải nói là "hơn một người dưng" chứ...".

Sau những bất đồng xảy ra, Hồng Phượng và mẹ là Hồng Nhung đã dọn ra khỏi nhà cố NSƯT Vũ Linh. Tuy nhiên, mẹ cô đã khởi kiện và đang tranh chấp về quyền sở hữu tài sản của cố NSƯT Vũ Linh với Hồng Loan. Trước sự việc này, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ Hồng Loan và lên tiếng chỉ trích về những đòi hỏi vô lý, quá đáng của những người thân bên phía Hồng Phượng.

hình ảnh

Xảy ra tranh chấp tài sản thừa kế khiến cho mối quan hệ họ hàng thân thích của hai bên bị ảnh hưởng nặng nề, có thể khó mà hòa giải trong thời gian dài. Có thể thấy mỗi bên đều đưa những lý lẽ cần thiết cho hành động của mình và nhận về những phản hồi khác nhau từ mọi người. Dù vụ việc tranh chấp được giải quyết ra sao, mọi người có ủng hộ hay chỉ trích thế nào đi nữa thì có lẽ cả hai bên đều có những tác động nhất định, thấy rõ nhất là tình cảm thân thiết giữa những người họ hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tác động đến việc toàn tâm toàn ý chăm lo cho cuộc sống của bản thân, gia đình được ổn định, yên ấm.