Sau những MV thể hiện giọng hát và diễn xuất, Hồng Loan tiếp tục góp mặt trong phim điện ảnh về đề tài cải lương, khởi chiếu vào ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán sắp tới.

Có thể nhận thấy trước đó con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh cũng được mời tham gia phim truyền hình nhưng cô đã xin rút vì cảm thấy không phù hợp khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Lần này thì những người ủng hộ cô sẽ được dịp chứng kiến khả năng diễn xuất của cô qua dự án phim điện ảnh được chiếu vào dịp đặc biệt.  

Nghe thông tin Hồng Loan tham gia phim điện ảnh Tết chắc hẳn không ít khán giả đứng ngồi không yên, nôn nào chờ ra rạp để ủng hộ cô cũng như thưởng thức tác phẩm về đề tài cải lương, nghệ thuật mà cố nghệ sĩ Vũ Linh đã cống hiến hết mình. Cụ thể về thông tin này, theo TTO, sau lần lỗi hẹn với vai trò diễn viên trong phim truyền hình Yêu lần nữa, Hồng Loan - con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh – bén duyên với điện ảnh qua bộ phim về đề tài cải lương mang tên Sáng đèn, khiến khán giả không khỏi thấp thỏm trông đợi.

hình ảnh

Hồng Loan tham gia phim điện ảnh về đề tài cải lương - Ảnh: TTO

Vừa qua, nhà sản xuất phim điện ảnh Sáng đèn công bố poster các nhân vật trong phim. Đáng chú ý phim có sự tham gia của Hồng Loan - con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh. ‘Kịch bản phim này có lâu rồi. Hồng Loan vào vai khách mời thôi, chỉ một hai phân đoạn. Đó là nhân vật cũng đã trên 40 tuổi, tính cách nhẹ nhàng, duyên dáng. Phim hiện đã ghi hình xong và đang trong giai đoạn cuối cùng để chuẩn bị ra rạp’, Đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chia sẻ.

Vào trưa 8/1, Hồng Loan chia sẻ trên trang cá nhân poster giới thiệu diễn viên tham gia phim điện ảnh Sáng đèn khiến khán giả bất ngờ và thích thú, vì đây là một phim nói về cải lương. "Mùng 1 Tết đại gia đình cùng xem phim với con. Một bộ phim của anh đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, con được vinh dự được tham gia và góp phần nhỏ trong phim này, mong đại gia đình yêu thương ủng hộ cho phim" - Hồng Loan chia sẻ.

Đây là lần đầu Hồng Loan chạm ngõ điện ảnh. Nhà sản xuất phim Sáng đèn hé lộ vai của Hồng Loan chỉ xuất hiện vài phân cảnh nhưng hứa hẹn để lại cảm xúc đối với người xem.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Loan nhận được sự yêu thương, che chở của nhiều người từ khi ba của cô qua đời - Ảnh: Ngoisaovn, Saostar 

Trước đó, đạo diễn Nguyễn Dương cho biết Hồng Loan vào vai một cô gái nhà quê lên nhà họ hàng ở thành phố sinh sống và học tập. Cô giúp đỡ công việc nội trợ hằng ngày cho gia đình trong một phim truyền hình mang tên Yêu lần nữa.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó cô livestream chia sẻ cảm thấy không hợp với vai diễn nên xin rút vai, chứ không có chuyện cô bị cấm sóng như thông tin lan truyền trên mạng.

Hồng Loan cho biết thêm theo kịch bản phim Yêu lần nữa có cảnh ôm, hôn cô thấy kỳ quá nên xin rút. "Bởi tôi sợ cảnh này quay không được, lại làm phiền đoàn phim và ê kíp, có thể gây tổn thất. Tôi chỉ thử vai, chưa ghi hình" - Hồng Loan chia sẻ.

hình ảnh

hình ảnh

Hai người con nuôi của cố NS Vũ Linh là Vũ Luân, Bình Tinh luôn hết lòng hỗ trợ Hồng Loan - Ảnh: Saostar 

Thời gian qua, Hồng Loan siêng năng ra MV trên YouTube cá nhân. Hai MV mới nhất phát hành cách đây một ngày. Tuy nhiên, Hồng Loan từng nhấn mạnh ra MV đăng trên kênh YouTube cá nhân với mục đích giữ làm kỷ niệm và khẳng định cô không có ý định làm ca sĩ.

Phim điện ảnh Sáng đèn thuộc thể loại hài, tình cảm, lấy bối cảnh những năm 1990 đến 2000. Nội dung phim kể về hành trình của đoàn cải lương Viễn Phương với những người nghệ sĩ tài hoa cùng những thăng hoa, biến cố. Chính tình yêu dành cho cải lương giúp họ vượt qua những khó khăn, trở ngại gặp phải.

hình ảnh

Sáng đèn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội - Ảnh: TTO

Phim có sự tham gia của dàn nghệ sĩ gạo cội, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cải lương và kịch nói như Hữu Châu, Chí Tâm, Kim Tử Long, Hồng Vân, Lê Thiện, Bạch Long, Hà Linh… Cùng đó là các diễn viên: Cao Minh Đạt, Lê Phương, Tuấn Dũng, Kim Huyền, Bạch Công Khanh, Lê Trang, Trúc Mây, Tiêu Minh Phụng… và Hồng Loan.

Được biết, Sáng đèn do Hoàng Tuấn Cường làm đạo diễn, dự kiến khởi chiếu mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn (ngày 10/2).

hình ảnh

Từ khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, Hồng Loan nhận dược sự yêu thương của nhiều khán giả cũng như các nghệ sĩ, tham gia vào một số hoạt động nghệ thuật để trải nghiệm. Giọng hát của cô được nhận xét là mộc mạc, dễ nghe, lối diễn xuất tự nhiên, không cầu kỳ. Mong rằng qua phim điện ảnh này, Hồng Loan sẽ có thêm những trải nghiệm mới cũng như hiểu hơn về sân khấu và đoàn hát cải lương, nghề nghiệp mà ba của cô đã gắn bó cả cuộc đời.