Những khán giả yêu thích nghệ thuật cải lương dành tình cảm lớn lao cho nghệ sĩ Vũ Linh và luôn dõi theo cuộc sống của anh cùng gia đình. Khi nam nghệ sĩ ra đi, một số người cảm thấy xót xa khi những người thân nảy sinh một số bất hòa khó có thể nguôi ngoai liên quan đến tài sản thừa kế.

Nhiều khán giả có cảm tình và ủng hộ Hồng Loan, con gái nghệ sĩ Vũ Linh khi những người em của nam nghệ sĩ cố gắng tranh chấp tài sản thừa kế. Dù được nhiều người ủng hộ, thế nhưng đôi lúc Hồng Loan có phút chạnh lòng về tình cảnh gia đình và không khỏi nhớ đến người cha của mình.

Theo saostar, mới đây, trên trang cá nhân Hồng Loan - con gái NSƯT Vũ Linh đăng tải bức hình của cố nghệ sĩ kèm chia sẻ nhớ nhung: "Con nhớ ba, động lực lớn nhất của con đều có ba bên cạnh ba ơi...Nhớ lắm!". 

hình ảnh

Hồng Loan chia sẻ tâm trạng nhớ ba - cố NS Vũ Linh - Ảnh: Saostar

Bên dưới chia sẻ đầy cảm xúc của Hồng Loan, nghệ sĩ Bình Tinh và Vũ Luân đã để lại lời nhắn nhủ, động viên tới em gái. Có thể thấy mối quan hệ giữa con ruột và con nuôi NSƯT Vũ Linh luôn tốt đẹp.

Nghệ sĩ Vũ Luân động viên em gái: "Nhớ ba lắm! Em cố gắng lên nào, cái gì nó cũng có cái giá của nó. Hãy trưởng thành hơn em ạ để hiểu cuộc đời còn nhiều thứ mình phải học, học để khôn lớn hơn. Anh hai và chị ba luôn bên cạnh em".

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Bình Tinh gửi lời nhắn nhủ em gái rằng: "Cô em gái yêu thương của chị ba lớn rồi. Không hở chút là nhõng nhẽo réo gọi ba nữa. Để ba về với Phật nha! Anh hai, chị ba và mọi người luôn ở bên em mà".

hình ảnh

Hồng Loan và NS Vũ Luân - con nuôi cố NS Vũ Linh - Ảnh: Saostar

Phía dưới chia sẻ đầy cảm xúc của Hồng Loan, nhiều khán giả để lại nhiều bình luận động viên con gái cố nghệ sĩ: ‘Mạnh mẽ lên bạn, cả nhà lúc nào cũng bên cạnh ủng hộ, cố gắng lên nhé!’, ‘Hãy mạnh mẽ và quyết định cho cuộc sống của mình. Niềm vui nào cũng vội qua mau, nỗi đau nào rồi cũng sẽ lặng yên. Chỉ có bản thân mình biết mình đang cần làm gì. Cái gì cũng có giá trị của nó, cố lên cô gái’, ‘Khó khăn rồi sẽ qua. Cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh. Cố lên nhé’.

Lúc sinh thời, NSƯT Vũ Linh được mệnh danh là "Ông hoàng cải lương" khi có nhiều đóng góp và cống hiến cho loại hình nghệ thuật dân gian, truyền thống. Tháng 3/2023, sau thời gian dài tích cực điều trị, NSƯT Vũ Linh đã mãi mãi ra đi ở tuổi 65 khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Loan là con gái của cố NS Vũ Linh - Ảnh: Saostar

Sau khi nam nghệ sĩ ra đi, những thành viên trong gia đình liên tục xảy ra ồn ào tranh chấp tài sản thừa kế. Ngày 26/10, đại diện TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) cùng lực lượng chức năng tiến hành xem xét, thẩm định tại chỗ theo yêu cầu phản tố của bà Võ Thị Hồng Loan (con gái cố NSƯT Vũ Linh) tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận. Đây là địa chỉ nhà của cố NSƯT Vũ Linh hiện do Hồng Loan đứng tên sở hữu. Cơ quan chức năng cũng đã mời cả mẹ con nghệ sĩ Hồng Nhung - Hồng Phượng đến đối chất. Hiện tại, 2 mẹ con nữ nghệ sĩ đã tiến hành dời đồ đạc cá nhân ra khỏi căn nhà do Hồng Loan đứng tên sở hữu.

Sau một số sự việc xảy ra, con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh có buổi gặp gỡ truyền thông chia sẻ các vấn đề. Nhớ lại những ngày cuối của ba, Hồng Loan nghẹn ngào: "Ba kêu tôi vô ngồi nói chuyện, ba mới đưa xấp giấy tờ cho tôi và nói "Cái này ba giao cho con giữ, nhà bà nội mất rồi còn cái nhà này kỉ niệm của ba. Tình hình sức khoẻ của ba mệt lắm, con giữ cái này cho ba. Sau này có chỗ ăn ở để lo cho mấy đứa nhỏ và đừng nói với ai". Lúc đó, 2 cha con chỉ biết ngồi khóc. 

hình ảnh

Hồng Phượng từng cho biết Hồng Loan là con nuôi của cố NS Vũ Linh - Ảnh: TNO

Phận làm con, đương nhiên phải có trách nhiệm lo cho cha rồi nhưng tôi chỉ biết âm thầm lo cho cha thôi, đâu nhất thiết phải công khai, kể lể. Thời gian qua, tôi rất áp lực và căng thẳng mỗi khi đọc được những thông tin thêu dệt, chưa đúng về mình".

Hồng Loan khẳng định kiện tụng là giọt nước tràn ly giữa cô và mẹ con nghệ sĩ Hồng Phượng: "Điều làm tôi bức xúc nhất là Hồng Phượng, ngay lúc cha tôi vừa qua đời lại lên tiếng tôi là con nuôi của cha (NSƯT Vũ Linh). Hồng Phượng sinh sau tôi 4 tháng thì lấy đâu ra chuyện Phượng biết chuyện đó mà tôi không biết. 

Quan trọng nhất là cha tôi chưa từng đề cập đến vấn đề con nuôi, con ruột với bất kỳ ai trong gia đình. Điều đó làm tôi rất đau lòng". Hồng Loan cho biết cô chỉ mong mọi tranh cãi sớm được lắng xuống, để cô tập trung lo cho cuộc sống gia đình và lo hương khói cho ba.

hình ảnh

Những người em, người cháu của cố nghệ sĩ Vũ Linh có thể quan tâm đến tài sản mà nam nghệ sĩ để lại, thế nhưng những tài sản đã được nghệ sĩ Vũ Linh gửi gắm cho con gái của mình thì nên xem trọng, sao lại có thể gây ra tranh chấp không hay. Chỉ mong rằng sau những ồn ào xảy ra, hai bên có thể cùng tìm cách giải quyết êm đẹp và có thể hàn gắn những rạn nứt trong mối quan hệ họ hàng thân thuộc, cùng tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa đã ra đi và chăm lo cho cuộc sống của những người thân còn lại.