Hiện tại, Lâm Châu - học trò của Hồ Ngọc Hà đang nhận về rất nhiều lời mỉa mai, chỉ trích từ phía cộng đồng mạng vì có hành động thiếu tôn trọng các đàn chị.

Những ngày qua, cái tên Lâm Châu - học trò Hà Hồ hiện đang gây bão khắp các trang mạng xã hội theo chiều hướng tiêu cực. Cụ thể, trong một chương trình về người mẫu, thí sinh Lâm Châu (team Hồ Ngọc Hà) đã có hành động được cho là thiếu tôn trọng các đàn chị Thanh Hằng, Hương Giang, Lan Khuê... như ăn nói trống không, thái độ vênh váo.

Vì có màn ứng xử kém nên sau chương trinh, học trò Hà Hồ nhận về rất nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng. Thậm chí, sự việc còn căng thẳng đến mức khiến cô nàng phải khóa trang cá nhân, nhãn hàng mà cô đại diện thương hiệu cũng phải xóa bài đăng liên quan vì nhận "bão phẫn nộ" từ công chúng.

hình ảnh

Loạt biểu cảm vênh váo của Lâm Châu khiến dân mạng vô cùng khó chịu (ảnh kenh.14)

hình ảnh

Học trò Hồ Ngọc Hà ứng xử với đàn chị bằng thái độ thiếu tôn trọng (ảnh kenh.14)

Nhận thấy tình hình ngày càng căng thẳng, Lâm Châu đã có động thái mới nhằm xoa dịu ồn ào hỗn láo với đàn chị.

Cụ thể, vào tối 9/10, học trò Hồ Ngọc Hà đã đăng tải bài viết xin lỗi khán giả và các chị lớn vì hành động vô phép: "Xin chào mọi người. Em Lâm Châu đây. Những ngày qua, có lẽ em đã khiến cho tất cả những người yêu thương em phải trăn trở và buồn lòng rất nhiều. Em cũng vậy. Em thật sự muốn gửi đến tất cả mọi người lời xin lỗi chân thành và sâu sắc sau những thiếu sót em gây ra".

Lâm Châu cho biết, do bản thân mệt mỏi và áp lực nên mới có cách hành xử như trên: "Thời điểm quay phân cảnh phòng loại là 5 giờ sáng của ngày hôm sau. Em vừa mệt, vừa áp lực vừa lo lắng vì lần đầu ngồi ở vị trí loại các chị khác nên đã cố gắng gồng mình để có phong thái tự tin nhất. Chính điều này lại là 1 con dao hai lưỡi khiến em trở nên xa cách, khán giả hiểm lầm em không tôn trọng các tiền bối của mình. Thật sự em không cố ý thể hiện mình hơn ai nhưng cơ mặt của em dễ gây hiểu lầm quá". Cô cho biết sẽ cố gắng khắc phục và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

hình ảnh

Lâm Châu lên tiếng xin lỗi các đàn chị và khán giả về việc ứng xử kém (ảnh chụp màn hình FBNV)

Học trò Hồ Ngọc Hà còn trực tiếp gửi lời xin lỗi đến đàn chị Pông Chuẩn và Hương Giang: "Em xin lỗi chị Pông Chuẩn. Trong lúc đó em thực sự đã quá run nên không để ý đến từng chữ trong câu. Em xin lỗi chị Hương Giang vì đã gọi tên 'team Hương Giang', em nghĩ mình đang gọi như 1 tên riêng đặc trưng của team chứ không cố ý không tôn trọng chị".

Ngay dưới bài đăng, Pông Chuẩn - thành viên team Lan Khuê cũng lên tiếng về ồn ào của Lâm Châu. Cô bày tỏ sự thông cảm cho đàn em, thậm chí còn cổ vũ và chúc Lâm Châu may mắn trong đêm chung kết.

hình ảnh

Lâm Châu còn gửi lời xin lỗi trực tiếp đến Pông Chuẩn - thành viên team Lan Khuê (ảnh chụp màn hình FBNV)

Về phía Hồ Ngọc Hà cũng lên tiếng "nói đỡ" giúp học trò. Nữ ca sĩ chia sẻ lại bài viết của Lâm Châu và răn dạy nhiều thứ.

"Vấn đề là Châu luôn lắng nghe, học nhanh và có sự sắc bén. Mặt Châu cũng như mình, nhìn thôi đôi khi cũng thấy ghét, kiểu thói quen, chỉ cho đến khi có chút trải nghiệm, lớn tí mới biết điều khiển cơ mặt cho bị ghét ít hơn. Còn cách nói chuyện là sau chuyện này chắc chắn ‘tỉnh giấc’ được luôn rồi", Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Ngoài ra, Hồ Ngọc Hà tiết lộ Lâm Châu đã khóc sau khi bị chỉ trích. Trước thềm Chung kết, cô gửi lời động viên tới thí sinh của mình: "Chúc mừng Châu của chị. Nếu em ‘chưa thành sao mà đã lấp lánh’ thì em đã về từ tập 2 rồi em nhỉ. Nhưng nhớ nhé, bản lĩnh là khi mình chiến thắng thì vẫn nhẹ nhàng với xung quanh, khiêm tốn với mọi người vì cũng sẽ có lúc mình thua 'thúi đầu'".

hình ảnh

hình ảnh

Hồ Ngọc Hà "nói đỡ" giúp học trò (ảnh chụp màn hình FBNV)

hình ảnh

Nữ ca sĩ mong học trò rút ra bài học về cách ứng xử (ảnh chụp màn hình FBNV)