Khi mọi người vừa mua về lắp đặt, vòi nước inox mang vẻ ngoài sáng bóng, rất tiện sinh hoạt. Nhưng sau thời gian sử dụng, chất bẩn tích tụ khiến vòi nước inox bị ố, trông mất thẩm mỹ, hơn hết là dễ ảnh hưởng sức khỏe mọi người trong nhà. Vậy nên, mọi người cần biết dùng các nguyên liệu dưới đây để vệ sinh, đảm bảo nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp như ban đầu cho vòi nước inox đấy ạ.

Dùng giấm ăn

Trong gian bếp mỗi nhà có ít nhất một chai giấm ăn, công dụng chính là gì thì ai cũng rõ. Vậy câu hỏi được đặt ra là mấy ai biết được công dụng phụ của nó? Chắc khó mà trả lời đầy đủ, bởi không quá nhiều người biết dùng giấm để vệ sinh vòi nước inox. Trong khi cách thực hiện vô cùng giản đơn, mọi người chỉ cần pha giấm trắng với nước ấm theo tỷ lệ 2:1. Khuấy đều rồi thì mọi người dùng miếng bọt biển thấm vào và tiến hành chà xát vòi nước inox. Chắc chắn càng chà sẽ thấy vòi nước inox sạch bóng, vì vết bẩn không cánh mà bay hết rồi. 

Dùng chanh

Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit rất mạnh nên được coi là cách làm sạch vòi nước inox hiệu quả, đặc biệt khử khuẩn cao. Trước tiên, mọi người chuẩn bị khoảng 3 trái chanh rồi vắt lấy nước cốt. Tiếp đó, dùng khăn vải mềm hoặc bọt biển thấm nước cốt và chà xát lên các vết ố trên vòi. Xong xuôi tráng vòi lại bằng nước sạch là vòi sẽ lại sáng bóng như lúc vừa mới mua thôi ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Dùng kem đánh răng

Nếu như thường ngày mọi người dùng kem đánh răng để vệ sinh răng miệng thì hôm nay để nó phát huy công dụng khác thôi. Hãy để kem đánh răng nhận nhiệm vụ hô biến vòi inox cũ kỹ trở nên mới mẻ. Bằng cách mọi người bôi đều lớp kem đánh răng lên vòi inox và để yên. Tầm 10-15 phút sau, mọi người dùng bàn chải cọ xát xung quanh vòi nước inox. Cuối cùng, tưới nước lên vòi thì sẽ há hốc mồm và tự hỏi: “Sao mà sạch bóng dữ vậy?”.

Dùng nước ngọt có ga

Trong nhà sẽ có người thích uống nước ngọt và mua để sẵn. Cho nên, những lúc mọi người muốn vệ sinh vòi nước inox thì đừng quên dùng đến loại thức uống ấy. Chỉ cần đổ một ít nước ngọt lên vòi nước inox và để chừng 5-10 phút cho ngấm. Sau đó vẫn như những cách trên, mọi người dùng bàn chải cọ xát vòi, rõ ràng không cần dùng lực mạnh hay tốn nhiều thời gian mà đã đánh bay những thứ làm chướng mắt.

Dùng bột mì

Hoặc khi mọi người làm bánh xong, vẫn còn dư bột mì thì đừng cho vào góc để dễ bị ẩm mốc. Thay vào đó, hãy lấy bột mì rắc lên bề mặt của vòi inox rồi cũng lại chờ vài phút. Ít nhất 10 phút sau, mọi người cọ rửa lại bằng dụng cụ thường dùng thì sẽ có lại được vòi inox đảm bảo vẻ bề ngoài, dùng không lo ảnh hưởng đến nguồn nước, gây hại sức khỏe.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Eva

Dùng baking soda

Cách làm sạch vòi inox với baking soda cũng được nhiều người áp dụng và hài lòng với kết quả. Thế nên, mọi người cứ hòa baking soda vào nước. Tiếp đó, dùng khăn vải mềm thấm hỗn hợp trên và vệ sinh bề mặt vòi, rồi chờ khoảng 10 - 15 phút. Nhắm chừng thấy đủ thời gian thì mọi người rửa lại vòi bằng nước và lấy lau khô lại là vòi inox sạch bóng trở lại.