Hành động "ăn gian" của hai con gái Quyền Linh nhận về rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình "Mái ấm gia đình Việt", khán giả không khỏi bất ngờ khi thấy sự xuất hiện của hai con gái nhà MC Quyền Linh là Lọ Lem - Hạt Dẻ với vai trò khách mời. Được biết, đây là lần đầu tiên hai ái nữ lên sóng truyền hình.

Tại đây, Lọ Lem - Hạt Dẻ cùng khách mời thứ 3 là diễn viên Tuấn Trần sẽ phải vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh là em Mai Trần Ngọc Trinh (2009), em Phạm Anh Thư (2009) và em Võ Thị Thùy Ngân (2008) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

hình ảnh

Hai con gái Quyền Linh lần đầu xuất hiện trên sóng truyền hình (ảnh daidoanket)

hình ảnh

Các cô bé sẽ giữ vai trò khách mời giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (ảnh daidoanket)

Ở thử thách đầu tiên, các khách mời phải đoán tên con vật. Theo đó, Tuấn Trần sẽ làm nhiệm vụ diễn tả, Lọ Lem sẽ đoán và vẽ đáp án ra giấy để Hạt Dẻ chốt đáp án sau cùng. Trong thử thách này, con gái Quyền Linh thể hiện khả năng tư duy, suy đoán và vẽ tốt, khiến nam MC vô cùng tự hào. Tuy nhiên, cũng có một số con vật khiến Lọ Lem không đoán được. Những lúc như vậy, Quyền Linh cũng tranh thủ nhắc khéo giúp con gái.

Ví dụ như lúc Tuấn Trần đang tả con ong thì Quyền Linh đã “nhắc nhẹ” con gái là “Ây da, con gì mà chích đau quá ta ”. Hay khi Tuấn Trần diễn tả con rùa, Quyền Linh cũng giả vờ thắc mắc là “Con gì mà đi chậm quá vậy” để giúp hai con gái.

hình ảnh

Cả ba khách mời đều phối hợp ăn ý trong thử thách đầu tiên (ảnh yeah1)

Ở phần thử thách phụ khác là trò “tạt lon”, MC Quyền Linh đã không khỏi bất ngờ vì độ “ăn gian” của con gái mình. Cụ thể, khi chạy lên nhặt dép thì Lọ Lem đã cố tình lấy tay làm đổ những chiếc lon chưa ném ngã. Hành động này khiến Quyền Linh phải la lên nhiều lần: “Ý, chơi ăn gian hả ? Không được chơi ăn gian nha”. Hình ảnh con gái MC Quyền Linh liên tục ăn gian trong thử thách khiến nhiều người nhanh chóng liên tưởng đến những lần nam MC cũng có hành động tương tự để giúp đỡ trẻ em mồ côi. Không ít khán giả bật cười thích thú và reo hò ủng hộ các khách mời.

hình ảnh

hình ảnh

Quyền Linh bất ngờ trước việc hai con gái chơi "ăn gian" (ảnh daidoanket)

Thế nhưng khi bước vào thử thách chính, MC Quyền Linh đã thẳng thắn căn dặn các con được ăn gian vì sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Nam MC nhắc nhở: “Một lát nữa thử thách khó lắm, con phải cố gắng hơn nữa. Cha không bênh đâu nha. Cái nào chơi là chơi, cái nào thi là thi. Một lát nữa là cha còn soi kỹ hơn, bắt lỗi kỹ hơn so với các khách mời khác nữa”.

Quyền Linh còn nói thêm, thử thách chính là phần thi giữa các gia đình nên phải hỗ trợ công bằng và hết mình vì nếu gian lận để giúp gia đình này sẽ thiệt thòi cho các gia đình khác. Anh đề nghị các con chơi đúng luật và nhấn mạnh, nếu chơi thua thì 2 con gái phải tự bỏ tiền túi để bù vào tiền thưởng cho các nhân vật.

Vâng lời ba căn dặn, hai con gái Quyền Linh đã hết mình thể hiện khả năng chơi bóng rổ. Cả Lọ Lem, Hạt Dẻ cùng Tuấn Trần đã phối hợp ăn ý với các gia đình để hoàn thành thử thách di chuyển liên hoàn và ném bóng rổ vào lưới.

hình ảnh

Quyền Linh không cho các con tiếp tục "ăn gian" trong thử thách chính (ảnh daidoanket)

Nhờ sự trợ giúp của các khách mời, gia đình em Phạm Anh Thư nhận về giải thưởng 15 triệu đồng và gia đình em Mai Trần Ngọc Trinh về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Trong khi đó, gia đình em Võ Thị Thùy Ngân tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, cùng 3 khách mời trải qua phần thi cuối để giành giải thưởng cao nhất của chương trình. Ở phần thi cuối cùng này, cả Tuấn Trần và Lọ Lem, Hạt Dẻ đều khẳng định mình từng bắt cá vài lần nên không sợ. Như vậy, với sự hỗ trợ của ba khách mời và MC Quyền Linh cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 100 triệu đồng.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Những hình ảnh đẹp của hai ái nữ Lọ Lem - Hạt Dẻ trong chương trình (ảnh daidoanket)