Gửi bé Minh Thiện.

Thời điểm mẹ sinh con là thế giới đang bùng phát đại dịch covid 19. Cảm giác đi đẻ mùa này rất căng thẳng, bệnh viện hạn chế người ra vào, mọi người ai ra vào đều tuân thủ nguyên tắc 5K, đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, rửa tay bằng nước sát khuẩn đầy đủ. Nếu không có hồ sơ sinh trước và giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong ngày thì rất có thể bạn sẽ phải đẻ trong phòng cách ly không người thân ở cùng và không máy lạnh.

Vì quy định giãn cách nên việc đi đẻ mà không có ai tới thăm và số lượng người chăm bệnh bị hạn chế chỉ được một người đính kèm chăm sản phụ nên chỉ có mỗi ba con ở lại chăm mẹ, mẹ chồng đi taxi cùng đưa tới cổng viện cũng phải theo xe về. Tâm trạng lúc đó của mẹ có hơi buồn nhưng mà không quan trọng nhiều nữa vì quan trọng nhất là sinh con ra bình an và cả 2 mẹ con được an toàn không bị lây nhiễm Covid trong cộng đồng là hạnh phúc nhất.

Thời gian chờ đợi con chào đời cũng đến và mọi việc được như ý nguyện, mẹ và con đều được an toàn. Sau 2 ngày hồi sức và theo dõi tình hình tại bệnh viện thấy sức khỏe con và mẹ đều ổn định nên bác sĩ cho phép xuất viện về nhà và không quên dặn dò tự cách ly tại nhà 7-14 ngày. Mẹ cảm thấy thật may mắn khi quá trình đi đẻ trong mùa dịch của mẹ khá là suôn sẻ, không gặp nhiều khó khăn như mẹ đã tưởng tượng.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh