Đoạn clip cắt từ camera quán ăn, ghi lại pha xử lý của thực khách khi bị tên trộm giật điện thoại đang được dân tình chia sẻ ầm ầm. Mọi người khi xem những hình ảnh này đều dành tặng lời khen ngợi cho 'thân thủ phi phàm' của nam thực khách, đồng thời cũng rút ra được bài học cho chính mình.

Thông tin này đã được đăng tải trên báo chí chính thống rồi. Mình chia sẻ lại chi tiết trong bài viết bên dưới  cho mọi người cùng biết nhé!

Sự việc xảy ra tại một cửa hàng đồ ăn nhanh trên đường Junction Blvd, hạt Queens, thành phố New York, Mỹ.

Theo hình ảnh trên camera an ninh ghi lại, một nam thực khách đang thưởng thức bữa trưa gần cửa ra vào.

Khi anh ấy đang ăn, một người đàn ông lạ đeo kính đen mở cửa đi vào trong. Sau đó, người này đi tới phía sau nam thực khách và nhanh chóng đưa tay gjật lấy điện thoại trên tay anh rồi định mở cửa tẩu thoát.

Tuy nhiên, tên trộm không biết thực khách này chính là Kyle, một luật sư. Anh biết Jiu-jitsu, đây chính là môn võ thuật bắt nguồn từ Brazil. Trong tình huống khẩn cấp, nam luật sư đã lập tức khống chế tên trộm và đẩy hắn xuống đất trong nháy mắt.

hình ảnh

Nam luật sư đang thưởng thức bữa trưa tại vị trí gần cửa ra vào của một quán ăn nhanh, ảnh: CL

hình ảnh

Đối tượng xuất hiện và chuẩn bị thực hiện ý đồ của mình, ảnh: CL

hình ảnh

Khoảnh khắc đối tượng ra tay lấy điện thoại, ảnh: CL

hình ảnh

Nam luật sư nhanh chóng giữ chặt tay hắn rồi nghiêng người để quật ngã đối tượng, ảnh: CL

hình ảnh

Hai bên giằng co trong vài giây, ảnh: CL

hình ảnh

Tên trộm đã không thể chống đỡ được nữa, ảnh: CL

hình ảnh

Tên trộm ngã xuống đất, ảnh: CL

hình ảnh

Vị luật sư dừng lại và đồng ý cho anh ta rời đi, ảnh: CL

Ngay sau đó, nam luật sư ra hiệu cho biết sẽ không t/ấ/n c/ô/n/g thêm và cho phép tên c/ư/ớ/p rời đi.

Nam luật sư sau đó chia sẻ rằng: “Anh ta muốn trộm điện thoại của tôi nên giả vờ xin tiền hay thứ gì đó. Tôi đã nói không, nhưng anh ta vẫn quay lại và giật điện thoại của tôi”, Kyle nói.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên truyền thông, đã thu hút được sự chú ý lớn của các cư dân mạng.

Người thực khách khiến tất cả nể phục chính là luật sư tên Kyle, năm nay 28 tuổi. 

Đa phần người dùng mạng đều bày tỏ sự khâm phục trước các động tác võ thuật đẹp mắt của vị luật sư. Một số khác thì ngưỡng mộ cách hành xử nhân văn của anh.

"Xem xong đoạn video, tôi thấy nên đi học võ ngay, ít nhất là mấy bài tự vệ, để có thể bảo vệ bản thân và tài sản", một người bình luận.

"Anh ấy có phong thái của một quý ông, ra đòn nhanh gọn và vừa đủ, chỉ cảnh cáo chứ không hung hăng hay muốn đ/á/n/h người", một người khác nhận xét.

Mời bà con đọc thêm thông tin: Làm cách nào để đề phòng cướp giật nơi công cộng

Không  kiểm tra đồ đạc cá nhân ngoài đường

Nhiều người có thói quen kiểm tra điện thoại hoặc ví giữa đường để đảm bảo rằng chúng vẫn an toàn. Tuy nhiên, hành động này lại gây sự chú ý với kẻ cướp giật. Nên ghi nhớ, nếu cần phải kiểm tra đồ, đừng để người lạ biết rõ đồ đạc giá trị của bạn đang ở đâu.

Không dừng lại ngoài đường xem cãi vã

Những sự việc ồn ào trên đường là môi trường thuận lợi để những tên trộm hành động. Thậm chí, chúng còn đóng giả tình huống để lợi dụng sự tò mò của nhiều người, trà trộn vào để trộm tài sản. Lúc này, nhiều người đang bị phân tâm bởi cảnh huyên náo mà quên mất bảo vệ tài sản của mình.

Hạn chế sử dụng ATM ngoài trời

Các trụ ATM là nơi thu hút sự chú ý kẻ móc túi, trộm cắp. Thậm chí, các đối tượng còn hoạt động theo nhóm để đánh lạc hướng nạn nhân, nhằm dễ dàng giật tiền hơn. Cũng có những đối tượng theo dõi sát sao nhằm nắm rõ số PIN thẻ ngân hàng cho mục đích cướp đoạt toàn bộ tiền của bạn.

Nếu sử dụng trụ ATM, nên sử dụng máy đặt trong các tòa văn phòng, khách sạn nơi nhiều người qua lại và được che chắn kín đáo.

Đề phòng khi đi trên phương tiện công cộng

Nếu ở trên tàu hoặc xe bus, thấy người nào đó liên tục lên xuống và di chuyển với tốc độ nhanh, bạn nên giữ chặt đồ đạc bên mình, bởi đó là đối tượng khả nghi. Thời điểm kẻ móc túi di chuyển nhanh là lúc đang rà soát, thăm dò những tư trang hớ hênh để lấy trộm.

Mua quần áo và phụ kiện có túi ẩn

Nên đầu tư những bộ quần áo có túi trong hoặc túi bí mật nhằm giảm khả năng bị cướp giật trên đường phố. Có nhiều loại trang phục có những loại túi này như: áo khoác, quần short, áo phông, thậm chí cả đồ lót.

Dùng túi chất lượng đựng đồ đạc cá nhân

Khi ra ngoài, nên ưu tiên sử dụng những loại ví mà kẻ trộm khó tiếp cận. Túi đeo chéo là một lựa chọn tốt. Nên tránh những chiếc túi chỉ có một lớp cài, đặc biệt là nút bấm. Nên mua những chiếc túi có hai lớp khóa với một phần khóa kéo trong và lớp nút bấm bọc lại bên ngoài.